Ngày 9 Tháng 1, 2015 | 10:26 AM

Cụ bà thoát chết khi nhà 2 tầng phát hỏa giữa đêm

  MỚI NHẤT

“Tôi tìm chìa khóa phía của sau nhưng không ra, hoảng quá tôi vội tung cửa phía trước, chạy ra phía trước rồi nhờ hàng xóm gọi cứu hỏa. Lúc đó, ngọn lửa đã bao trùm lấy căn nhà rồi” – bà Nguyễn Thị Xuân (80 tuổi, ngụ số 186 đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM) thuật lại giây phút thoát ra khỏi đám cháy dữ dội trong căn nhà của mình.

Theo một số nhân chứng, khoảng 22h ngày 8/1, căn nhà của cụ Xuân bất ngờ phát hỏa dữ dội. Ngay sau đó, họ thấy có một cụ bà chạy ra phía trước hô hoán. Lúc đó, khói lửa đã bao trùm toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà này.

Lực lượng chữa cháy tiếp cận ngôi nhà.

 

Nhận tin báo, đội hình cửa Phòng cảnh sát PCCC quận 1 với 3 xe nước và 1 xe thang liền tiếp cận hiện trường. Sau khoảng 30 phút, đám cháy được khống chế. Đến 11h30, lực lượng chữa cháy rút khỏi hiện trường sau khi phun nước làm mát phần còn lại căn nhà.

Quan sát tại hiện trường, căn nhà này có 1 trệt và 1 lầu. Quần chúng cho biết, thường ngày cụ Xuân chỉ ở một mình trong căn nhà này. Cụ Xuân thường mang nhiều vật dụng mà người dân không dùng nữa về nhà, đồng thời nuôi nhiều động vật để giải khuây.

 

Cụ Xuân đang thuật lại giây phút thoát ra khỏi đám chay dữ dội.

 

Theo lời cụ Xuân thì lúc xảy ra cháy là tại bếp ở phía sau tầng trệt. Thấy có lửa bùng lên, cụ liền tìm chìa khóa để sẵn trong một chiếc hộp gần đó để mở của đi ra phía sau.

Trong lúc bối rối, cụ không tìm ra được nên chạy ra phía cửa trước rồi thoát ra ngoài. Tuy nhiên, nhân chứng lại cho biết, họ nhìn thấy khói lửa bốc lên từ tầng lầu của ngôi nhà rồi bùng ra phía sau.

Sau khoảng 30 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt.

 

Hiện nguyên nhân, thiệt hại của vụ cháy này vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trường Sơn (Lao Động)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC