Ngày 31 Tháng 7, 2019 | 04:32 PM

CSGT TP.HCM "mạnh tay" với người nước ngoài vi phạm luật giao thông

GiadinhNet - Đợt cao điểm kéo dài 3 tháng, nhằm thiết lập lại trật tự an toàn giao thông, góp phần hạn chế những nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho người nước ngoài.

Ngày 31/7, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM (Phòng CSGT ĐB-ĐS) cho biết, đơn vị này mở cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông của người nước ngoài trên địa bàn.

Theo đó, cao điểm được chia làm 2 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 1/8 tới ngày 31/10/2019. Trong giai đoạn đầu, Phòng CSGT ĐB-ĐS sẽ phối hợp với các đơn vị tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến các nội dung quy định về trật tự an toàn giao thông cho người nước ngoài và công tác xử lý vi phạm của lực lượng cảnh sát giao thông. Sau đó, bắt đầu từ giai đoạn 2, Phòng CSGT ĐB-ĐS tổ chức ra quân tiến hành kiểm tra, xử phạt đối với các trường hợp người nước ngoài vi phạm.

CSGT TP.HCM mạnh tay với người nước ngoài vi phạm luật giao thông - Ảnh 1.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ với sinh viên nước ngoài tại TP.HCM

Theo Phòng CSGT ĐB-ĐS, tổ công tác chuyên đề xử lý người nước ngoài vi phạm sẽ bao gồm những CSGT giỏi ngoại ngữ. Đặc biệt, những CSGT này từng có khả năng ứng xử và kinh nghiệm trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý người nước ngoài vi phạm. Việc kiểm tra, xử lý người nước ngoài vi phạm sẽ được tiến hành theo đúng thủ tục, trình tự, thẩm quyền theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, để đảm bảo việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người nước ngoài, Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng phối hợp các đơn vị chức năng tuyên truyền đến nhóm đối tượng là người nước ngoài định cư hoặc những người nước ngoài đang làm việc, tham quan du lịch tại TP.HCM.

Liên quan đến đợt cao điểm tổng kiểm tra các loại xe trên địa bàn TP.HCM mà Phòng CSGT ĐB-ĐS đang triển khai, theo đơn vị này, kể từ ngày 15 đến 30/7/2019, lực lượng CSGT đã tổng kiểm soát 14.220 trường hợp, lập biên bản 10.547 trường hợp vi phạm. Trong đó có 727 xe ôtô chở khách vi phạm, 551 xe container vi phạm, hơn 9.000 xe máy vi phạm...

Theo đó, các lỗi vi phạm phổ biến bị lực lượng CSGT xử lý như: vi phạm tốc độ, không đổi mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm quy định về nồng độ cồn…Cũng Phòng CSGT ĐB-ĐS, thống kê những trường hợp đã lập biên bản vi phạm và đóng tiền phạt, PC08 đã nộp Kho bạc Nhà nước hơn 3,8 tỉ đồng.

Lê Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC