Ngày 13 Tháng 9, 2019 | 07:25 PM

CSGT Hà Nội phạt tiền, tước bằng lái của người cản trở đoàn xe ưu tiên

  MỚI NHẤT

Sáng nay 13/9, Đội Tuần tra dẫn đoàn - Phòng CSGT - CATP Hà Nội tiến hành lập biên bản lái xe điều khiển xe ô tô BKS 30F - 879.52 đã có hành vi cản trở, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.


CSGT Hà Nội phạt tiền, tước bằng lái của người cản trở đoàn xe ưu tiên - Ảnh 1.

Người lái xe đến làm việc tại cơ quan CSGT Hà Nội.

Trước đó vào khoảng gần 8h sáng 12/9, khi đang làm nhiệm vụ dẫn một đoàn khách quốc tế từ Hà Nội đi hướng sân bay Nội Bài khi đến khu vực cầu Nhật Tân, đoàn xe dẫn phát hiện có chướng ngại vật và đã ra hiệu lệnh, còi, đèn hiệu và phát loa thông báo tuy nhiên lái xe ô tô con đi phía trước vẫn phớt lờ và không nhường đường cho xe ưu tiên.

Lái xe sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng và tước GPLX 3 tháng. Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở lái xe đã nhận lỗi và cam kết rút kinh nghiệm không tái phạm

Trung bình mỗi năm, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ đảm nhiệm đón và dẫn hơn 700 đoàn nguyên thủ, khách quốc tế đến thăm và làm việc vì vậy công tác đón dẫn đoàn cũng đóng vai trò quan trọng, mang yếu tố chính trị, xây dựng hình ảnh giao thông của Thủ đô và đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Vào ngày 16-20/9 tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị ASEAN Pol lần thứ 39 với đại diện hơn 35 nước tham dự, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông nên chú ý quan sát, tuân thủ chấp hành hiệu lệnh và tín hiệu, nhường đường cho các xe ưu tiên khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông văn minh, thân thiện, an toàn!.

Theo VOV

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC