Ngày 22 Tháng 3, 2018 | 02:50 PM

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn lãnh đạo tỉnh có “bồ nhí”

Công an Thanh Hóa chính thức bác tin đồn lãnh đạo tỉnh  có “bồ nhí”
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 24/CAT-PA83 về Kết quả ban đầu xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Vào khoảng 20 giờ, ngày 19/3/2018 trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thai, địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. 

Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook Sơn Thai đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Công an Thanh Hóa chính thức bác bỏ tin đồn lãnh đạo tỉnh có bồ nhí
Công an Thanh Hóa chính thức bác bỏ tin đồn lãnh đạo tỉnh có bồ nhí

Quá trình làm việc với công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thai là đúng hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định, đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng.

Chị Trang chỉ được nghe tên ông Hưng qua các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thai là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thai đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Những nội dung tin nhắn trên mạng là bịa đặt nhằm bôi uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa
Những nội dung tin nhắn trên mạng là bịa đặt nhằm bôi uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Được biết, chiều ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã tổ chức phiên họp đột xuất để xử lý vụ việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, bị tung tin đồn có "bồ nhí". 

Nhận định, đánh giá tin đồn trên là bịa đặt, cố tình xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân ông Hưng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ đã chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ kẻ tung tin đồn để xử lý nghiêm.

Tại cuộc họp này, cá nhân ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho cá nhân ông. Từ đó, ông đã đề nghị công an khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. 

Ông Hưng cũng đề nghị công an trích xuất toàn bộ tin nhắn (đi và đến) từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến khi có tin đồn để điều tra, làm rõ thông tin thất thiện trên nhằm vào ông.

Trước đó, vào chiều tối ngày 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". Sau ít giờ đăng tải, một số tài khoản Facebook đã gỡ bỏ thông tin và hình ảnh, song những thông tin này đã lan truyền rộng trên mạng xã hội. 

Đến ngày 20/3, chị Nguyễn Thị Trang hiện đang làm cộng tác viên trang điểm tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, người xuất hiện trong hình ảnh trên đã lên tiếng phản bác và khẳng định mình chẳng có liên quan gì đến ông Hưng. Chị Trang đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thông tin vu khống, bịa đặt trắng trợn nhằm vào chị.

Hiện nay công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC