Ngày 13 Tháng 6, 2019 | 09:04 AM

Người dân phơi thóc lúa đầy đường gây té xe, nữ nạn nhân không được thông cảm còn bị "ném đá"

Chỉ vì người dân lấn chiếm lòng đường phơi thóc mà một người phụ nữ tham gia giao thông đã gặp nạn. Thế nhưng, không những không được đồng cảm, người phụ nữ này còn bị một số dân mạng chỉ trích vì "đi không có mắt".

Những câu chuyện về việc phơi thóc, lúa, ngô khoai dưới lòng đường của người nông dân vào mùa màng đã được nói đến rất nhiều từ trước đến nay. Thậm chí, nhiều người dân còn sáng tạo ra những bàn chông bằng đinh sắt để ra phía ngoài, ngăn không để người đi đường chèn qua lúa, ngô hay sẵn sàng ra bắt đền nếu chẳng may chiếc ô tô nào cán quá, hỏng hết lương thực của mình.

Bàn chông ngăn xe cộ được 1 số người dân "chế tạo" ra.

Mới đây, một người phụ nữ đi xe máy đã gặp nạn khi di chuyển trên đường. Theo đó, người phụ nữ này đi xe máy trên đường chính, nhưng ở đoạn đường này đang phơi rất nhiều thóc. Thóc trơn khiến bánh xe bị trượt làm người phụ nữ ngã ra đường và phải ngồi bệt xuống vệ đường vì quá đau.

Người phụ nữ ngã ra đường vì đi vào đoạn đường người dân phơi thóc trơn trượt.

Đây đúng là một tai hại thực sự của việc phơi thóc ngay giữa đường trong những ngày mùa màng.

Nhiều người dùng mạng tỏ ra cực kỳ bức xúc vì chuyện phơi thóc lúa của người nông dân.

Thành viên T.L bình luận: "Đúng là hết cách, về sân nhà mà phơi chứ sao lại phơi hết ra đường chính thế này, rồi xảy ra tai nạn thì ai chịu trách nhiệm? Chưa kể nếu chẳng may mất hết thóc lúa vì kẻ gian cũng không kêu ai được".

"Chính quyền ở đâu mà sao không cấm tình trạng này nhỉ? Người nông dân thì ai cũng thương thật, nhưng để tình trạng này xảy ra thì rất nguy hiểm, thiếu gì chỗ phơi đâu, ai lại mang ra đường thế kia? May người phụ nữ này chỉ bị nhẹ, nếu bị nặng thì không biết trách nhiệm sẽ thuộc về ai?", tài khoản M.L viết.

Tuy nhiên, số khác lại xông vào chửi bới, "ném đá" người phụ nữ vì cho rằng: "Đi ẩu kêu gì, thóc họ phơi sẵn mình đi thì phải lựa chứ".

"Không có mắt hay sao mà đi vào đám thóc cho té ngã, đi phải nhìn chứ", tài khoản N.K bình luận.

Hoặc như nickname V.H viết: "Người nông dân có mỗi vụ mùa là phải thế chứ có phải phơi cả năm như thế đâu. Bố mẹ chúng ta cũng từng là nông dân chứ đâu. Trước khi nói gì phải suy nghĩ trước sau chứ, ai bảo đi không nhìn còn kêu ai".

Tuy nhiên, đây không phải vụ việc hy hữu, cách sự việc này vài hôm, một người đàn ông đã bị ngã đến mất trí nhớ tạm thời chỉ vì đi qua đoạn đường mà người dân phơi ngô.

Một người đàn ông gặp nạn khi đi trên Quốc lộ 46 ở Nghệ An, đi làn xe máy. Bởi vì ở đoạn đường này đang phơi rất nhiều ngô. Ngô trơn khiến người đàn ông ngã ra đường. Theo những nhân chứng thì người đàn ông đã bị mất trí nhớ tạm thời sau cú ngã.

Hiện câu chuyện phơi thóc lúa, ngô khoai ra giữa đường quốc lộ vẫn đang là đề tài mà dân mạng bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn.

Theo Nhịp sống Việt, Tổ quốc

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC