Ngày 22 Tháng 9, 2018 | 11:15 PM

Con trai thiếu uý công an từ chối điều trị ung thư để giữ con xuất hiện đáng yêu trên sân khấu

Con trai thiếu uý công an từ chối điều trị ung thư để giữ con xuất hiện đáng yêu trên sân khấu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé Trần Gấu, con trai Thiếu úy Huyền Trâm - người mẹ từ chối điều trị ung thư để quyết giữ và sinh con, nay đã 26 tháng tuổi, 12kg, rất nhanh nhẹn, dù lúc chào đời em chỉ 1,2kg.

Tối 22/9, trong chương trình giao lưu nghệ thuật và gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo Ngày mai tươi sáng, bé Trần Gấu - con trai Thiếu úy Huyền Trâm, người mẹ từ chối điều trị ung thư để quyết giữ và sinh con đã xuất hiện trên sân khấu.

Từ cậu bé sinh non 28 tuần tuổi với cân nặng vẻn vẹn 1,2kg, với tình yêu vô bờ của 2 bên gia đình nội, ngoại, giờ em đã 26 tháng tuổi, hơn 12kg, chạy nhảy khắp mọi nơi, và được bố cho đi học.

Lúc được MC Lê Anh giới thiệu và mời hai bố con lên sân khấu truyền hình trực tiếp, ban đầu, bé Gấu khá bẽn lẽn và oà khóc. Nhưng sau đó nhanh chóng ngoan ngoãn, giao lưu cùng mọi người dù còn rất nhỏ tuổi.

Bố con bé Trần Gấu xuất hiện trên sân khấu chương trình giao lưu nghệ thuật Ngày mai tươi sáng

Bố con bé Trần Gấu xuất hiện trên sân khấu chương trình giao lưu nghệ thuật Ngày mai tươi sáng

Khi được bố bế ra ngoài, Gấu như chim sổ lồng. Bé nhanh nhẹn, hóm hỉnh, rất tình cảm và tự nhiên. Nhắn nhủ tới những người đồng cảnh ngộ, có người thân mắc ung thư, anh Trần Mạnh Hà (bố bé Gấu) chia sẻ rằng hãy tự tin, mạnh mẽ để đương đầu với bệnh tật, bởi những người bệnh ung thư không hề cô đơn, bên cạnh họ còn có gia đình, các y bác sĩ, cộng đồng xã hội.

Bé Gấu lúc mới sinh chỉ 1,2kg ở tuần thai thứ 28, được chăm sóc đặc biệt, nằm lồng ấp 50 ngày.

Bé Gấu lúc mới sinh chỉ 1,2kg ở tuần thai thứ 28, được chăm sóc đặc biệt, nằm lồng ấp 50 ngày.

Hơn 2 năm trước, câu chuyện nữ thiếu úy công an Hà Tĩnh từ chối điều trị ung thư phổi để sinh bé Gấu đã khiến rất nhiều người xúc động.

Khi mang thai được 19 tuần, chị Đậu Thị Huyền Trâm, một cán bộ phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Tĩnh, nhận được chẩn đoán mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, trước đó từ tuần thai thứ 11 quanh cổ chị đã nổi nhiều nốt hạch lớn.

Dù được khuyên đình chỉ thai nghén để điều trị song chị Trâm kiên quyết không xạ, hóa trị, chấp nhận hy sinh với hy vọng con lớn được ngày nào hay ngày đó. Chị từng nói: Nhìn hình ảnh khi đi siêu âm, thấy con cựa quậy, ai nỡ lòng nào bỏ con đi...

Bé Trần Gấu chỉ mới gặp mẹ duy nhất một lần lúc 11 ngày tuổi.

Bé Trần Gấu chỉ mới gặp mẹ duy nhất một lần lúc 11 ngày tuổi.

Trong suốt quãng thời gian trước và sau khi nhập viện, do khó thở nên chị Trâm không thể nằm mà phải ngồi suốt 24/24h trong gần 1 tháng, mỗi ngày hầu như chỉ ngủ chập chờn được gần 2 tiếng nhưng luôn khao khát được giữ lại thai bằng mọi cách.

Đến ngày 10/7/2016, khi ở tuần thai thứ 28, thấy sức khoẻ mẹ bé yếu dần, các bác sĩ BV K và BV Phụ sản Trung ương quyết định phối hợp mổ bắt con. Đó là cuộc mổ bắt thai kỳ lạ nhất mà các bác sĩ sản khoa đã từng gặp.

Em bé sinh non tháng 1,2 kg nằm gọn trong 2 bàn tay bác sĩ, được chuyển ngay vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống.

26 tháng tuổi, bé Trần Gấu rất nhanh nhẹn, tình cảm, tự nhiên...

26 tháng tuổi, bé Trần Gấu rất nhanh nhẹn, tình cảm, tự nhiên...

Suốt 50 ngày nằm lồng ấp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bé Gấu chỉ được gặp mẹ duy nhất 1 lần trong 1 tiếng đồng hồ vào ngày 21/7. 6 ngày sau, thiếu úy Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng, gửi lại ước mơ: “Mong Trần Gấu lớn lên khỏe mạnh, sống kiên cường và trở thành người tốt”.

Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư nghèo, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhi ung thư vào tối 22/9.

Để phát huy nguồn lực xã hội, Quỹ phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406 từ 10/9-8/11 với cú pháp UT gửi 1406, mỗi tin nhắn ủng hộ là 15.000đ.

Tính đến cuối chương trình ngày 22/9, Ban tổ chức đã nhận được hơn 42.1 tỷ đồng (từ nguồn ủng hộ và tin nhắn). Cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ.

Võ Thu

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC