Ngày 10 Tháng 4, 2017 | 02:00 PM

"Cô giáo ung thư" xinh đẹp đã trở lại trường học

"Cô giáo ung thư" xinh đẹp đã trở lại trường học

GiadinhNet – Vào lúc năm học sắp kết thúc, tiếng đàn của "cô giáo ung thư" bất ngờ trở lại trong niềm mong mỏi, thương yêu của học trò…

Tiếng đàn hạnh phúc bên học trò

Cách đây không lâu, chúng tôi đã thông tin về câu chuyện cảm động về "cô giáo ung thư xinh đẹp" Nguyễn Phạm Thanh Hằng - một giáo viên dạy nhạc, một người mẹ đơn thân bất ngờ rơi vào bi kịch của bệnh tật khi chưa đầy 30 tuổi.

Được phát hiện mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn cuối vào cuối năm 2016, Hằng điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội và đến nay đã qua 7 đợt truyền hóa chất.

Công việc ở trường THCS Lệ Chi (Gia Lâm) phải đột ngột dừng lại nhiều tháng nay, học trò yêu mến cô thì cũng chỉ có thể thường xuyên thăm hỏi, động viên. Thậm chí, nói "trắng" ra, không ít đứa trẻ sẽ nghĩ rằng sẽ không còn cơ hội được nghe tiếng đàn, giọng hát của cô giáo Hằng nữa…

Trước đó, khi trò chuyện với chúng tôi hồi tháng 2/2017, Hằng cũng chia sẻ rằng nếu sức khỏe tiến triển tốt thì sẽ cố gắng trở lại trường vào năm học sau. Tuy nhiên, thật sự bất ngờ khi biết tin cô đã trở lại giảng dạy vào những ngày đầu tháng 4 này.


Cô giáo ung thư trở lại bên học trò vào những ngày gần cuối của năm học.

"Cô giáo ung thư" trở lại bên học trò vào những ngày gần cuối của năm học.

Chia sẻ về lý do bất ngờ trở lại với công việc dù mùa nghỉ hè của học trò đang đến gần, Hằng cho biết: "Đúng là theo dự định ban đầu thì năm sau mình mới dạy lại nhưng cảm thấy khỏe hơn nên mình đi dạy luôn. Lâu nay, nhiều học trò cũng thường đến thăm, hỏi han và mong mỏi mình sớm trở lại, được cái là các em cũng yêu thương mình lắm!".

Được biết, Hằng quyết định quay lại trường sau khi kết thúc đợt truyền hóa chất thứ 7. Trong "nhật ký chiến đấu với ung thư", cô giáo trẻ viết:

"9/4/2017: Bạn Hằng đi dạy trở lại được 1 tuần. Hôm mới truyền đợt 7 về đi làm cảm thấy hơi khó thở. Đau ê nhức dọc họng, mắt và thái dương bên trái nhưng rồi 3 ngày sau tự hết. Nổi ít nốt ngứa. Cũng bình thường như kiểu đã quá quen.

Đi dạy lại cảm thấy khỏe và ổn. Làm hàng họ bán thấy vui. Cuộc sống trở lại bình thường.Thật tuyệt!

Ngày mai nghỉ làm nhập viện truyền đợt 8. Cảm thấy ung thư thật sự chả là cái gì cả".


Cô giáo trẻ hạnh phúc bên học trò.

Cô giáo trẻ hạnh phúc bên học trò.

Căn bệnh quái ác và những đợt điều trị khiến mái tóc của cô rụng đi nhiều. Giờ đây, dù phải nhờ mái tóc giả giúp che lấp sự tàn phá của ung thư nhưng không vì thế mà cô bi quan, bởi được hạnh phúc bên cây đàn và học trò thân yêu như trước kia, được sống như một người bình thường mới là điều quan trọng.

Hằng cho biết, quá trình truyền hóa chất phải kéo dài qua 12 đợt. Đến nay, sức khỏe của cô cũng khá hơn nhiều và tạm thời nghỉ dạy để truyền đợt hóa chất thứ 8.

Nhóm thiện nguyện đặc biệt

Được biết, từ đầu năm đến nay, cùng với việc điều trị bệnh thì Hằng rất chăm chỉ bán hàng online, chủ yếu là đồ ăn và mỹ phẩm (dầu dừa tự chưng cất) rồi lại tự tay đi gửi đồ cho khách.

Đặc biệt hơn, mới đây, cô đã đứng ra lập một nhóm thiện nguyện mang tên "Tô hồng cuộc sống" và hoạt động gần 1 tháng nay. Nói về mục đích và kế hoạch của hội, Hằng cho biết: "Hàng tháng, nhóm sẽ tổ chức đến các bệnh viện, trại trẻ mồ côi… để phát quà, nấu cơm, cháo từ thiện".

Dù chỉ là những công việc nhỏ, không "đao to búa lớn" nhưng chắc hẳn khi rơi vào trường hợp này thì không phải ai cũng có thể làm được như vậy.


Quà từ thiện của nhóm chủ yếu là bánh, sữa và hoa quả.

Quà từ thiện của nhóm chủ yếu là bánh, sữa và hoa quả.

Nhóm tình nguyện thành lập chưa lâu nhưng hiện đã có khoảng 15 thành viên, chủ yếu là những người xa lạ được biết đến cô qua Facebook.

Khi được hỏi "như vậy có sợ mệt mỏi không?" thì cô chỉ cười rồi trả lời đơn giản: "Bình thường. Như vậy mình cũng đỡ buồn hơn. Mình thấy mình khỏe và cảm thấy làm được thì mình làm thôi".

Tuy là một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối nhưng cô lại chứng minh cho mọi người thấy được sự lạc quan và mạnh mẽ đến kỳ lạ!

Ngày 2/4 vừa qua, nhóm "Tô hồng cuộc sống" đã "ra quân" tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội – nơi chính Hằng đang điều trị. Chia sẻ thêm về mục đích của những hoạt động này, Hằng chỉ mong được làm thêm nhiều điều có ích, được tạo niềm vui và tiếp thêm động lực cho những con người cùng cảnh ngộ.

Khi quay lại giảng dạy, trường học nơi cô công tác cũng tạo điều kiện hết sức, mọi người vừa vui, vừa thương xót cho cô giáo trẻ.

Sáng 10/4, thông tin với chúng tôi, cô cho biết mình đang chờ thử máu để ngày mai (11/4) bắt đầu truyền hóa chất đợt 8. Sau khi kết thúc, nếu ổn định thì chắc chắn cô sẽ tiếp tục mọi công việc và niềm yêu thích đang dang dở.

Nông Thuyết - Nguyễn Hạnh

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC