Ngày 7 Tháng 5, 2013 | 07:00 AM

Cô gái khuyết tật tài năng và dòng tranh giấy xoắn mới lạ

Cô gái khuyết tật tài năng và dòng tranh giấy xoắn mới lạ
  MỚI NHẤT

Nghệ thuật tranh giấy xoắn ở Việt Nam hiện vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng có một cô gái đã say mê và dành tâm huyết phát triển bộ môn nghệ thuật này trong suốt 4 năm liền. Cô gái ấy chính là Trần Thụy Thúy Vi, cô gái khuyết tật có ý chí vươn lên đáng khâm phục.

Không may bị liệt một chân ngay từ nhỏ, Thúy Vi sống tại trung tâm phục hồi chức năng trẻ bại liệt từ năm 3 tuổi đến năm 12 tuổi. Năm 2009, Thúy Vi tình cờ được một cô bạn giới thiệu làm tranh giấy xoắn để tham gia triển lãm của trường. Ngay từ khi cầm những tờ giấy đủ màu và cuộn dán với nhiều hình dạng thú vị, Vi đã thực sự say mê môn nghệ thuật này.

Làm tranh giấy xoắn không cần quá nhiều vốn nên Vi đã tận dụng không gian chật hẹp tại căn hộ của bà nội ở cư xá Vĩnh Hội để mở shop vẽ áo, vẽ gối cùng chị gái và trưng bày cả những sản phẩm tranh giấy xoắn. Khách đến xem hàng cứ trầm trồ trước những bức tranh giấy xoắn của Thúy Vi, dù chúng chưa được lên khung rồi đưa ra đề nghị mua chúng. Bức tranh đầu tiên được bán với giá 350.000 đồng như một nguồn động lực giúp Vi tự tin hơn vào tay nghề của mình. Tính đến nay Vi đã có được lượng khách cố định, tranh làm đến đâu đều được đặt mua hết đến đấy.
 
 
 
Theo TGVH

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC