Ngày 24 Tháng 10, 2014 | 01:17 PM

Chùm ảnh phóng viên thử ướp thịt lợn bằng...hàn the

GiadinhNet - PV GiadinhNet đã vào cuộc thử nghiệm lại quá trình ngâm tẩm hàn the và kinh ngạc vì sau 24 giờ đồng hồ, miếng thịt vẫn tươi như mới.

>  Kinh hoàng thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi như mới

Để chuẩn bị cho quá trình ngâm tẩm, chúng tôi đã tìm mua hàn the tại một cửa hàng bún, kiêm tạp phẩm trên phố Nguyễn Khang (Hà Nội). 

Không những bán hàn the, bà còn bày cho PV cách tẩm ướp để thịt tươi lâu

Bột hàn the

Thịt lợn mua ở chợ chuẩn bị ngâm tẩm



 

 

Thịt lợn mua ở chợ chuẩn bị ngâm tẩm

 

Hàn the được cho vào nước với một lượng vừa phải để tẩm thịt

 

Sau 30 phút ngâm tẩm, các thớ thịt bên ngoài se lại

Sau 30 phút ngâm tẩm, các thớ thịt bên ngoài se lại

 

Sau 24h để sản phẩm ở mức 29 độ, bên ngoài miếng thịt khô, thớ thịt săn

Sau 24h để "sản phẩm" ở mức 29 độ, bên ngoài miếng thịt khô, thớ thịt săn, màu hơi trắng

 

Khi xẻ bên trong, thịt vẫn tươi, có màu trắng, không có mùi ôi

Khi xẻ bên trong, thịt vẫn tươi, có màu trắng, không có mùi ôi

Tuy nhiên, khi ấn ngón tay vào thớ thịt bên trong, có nhiều nước ứa ra

Tuy nhiên, khi ấn ngón tay vào bên trong thịt tẩm hàn the, có nhiều nước ứa ra

Theo nhiều nhà khoa học, các hợp chất để ngâm tẩm thịt như hàn the hoặc muối diêm mà nhiều người hiện đang sử dụng gây tác hại đến sức khỏe nếu duy trì trong thời gian lâu dài. Nó không những gây ung thư mà còn khiến trẻ xanh xao và suy hô hấp. 

 

Hạnh Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC