Ngày 7 Tháng 11, 2013 | 10:16 AM

Chiều nay, "tư lệnh" Tòa án, Kiểm sát, Công an cùng trả lời tại Quốc hội

Chiều nay, "tư lệnh" Tòa án, Kiểm sát, Công an cùng trả lời tại Quốc hội

GiadinhNet - Dư luận hi vọng sẽ có những câu trả lời thích đáng về vụ việc án oan nghiêm trọng của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Sáng 7/11, Quốc hội dành cả ngày thảo luận ở hội trường về: Công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; về công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; về công tác thi hành án; Kết quả thực hiện Nghị quyết số 37/2012/QH13 của Quốc hội; Công tác phòng, chống tham nhũng năm 2013.
 
Buổi sáng, nhiều đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật nói chung, tuy nhiên, chưa có nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc của mình liên quan đến vụ án của ông Nguyễn Thanh Chấn bị tuyên chung thân hơn 10 năm trước vì tội giết người nhưng hung thủ thực sự vừa bất ngờ đầu thú đang gây xôn xao dư luận.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết, trong buổi chiều cùng ngày, liên quan đến các ý kiến của đại biểu, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình sẽ cùng "đăng đàn" để đưa ra các ý kiến của mình.
 
Trong lúc dư luận đang "sôi sục" vì vụ án oan 10 năm ở Bắc Giang, người dân hi vọng các "tư lệnh" ngành này sẽ có những phát ngôn thỏa đáng nhất.
 
Việt Nguyễn

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC