Ngày 24 Tháng 6, 2019 | 11:22 AM

Chiêm ngưỡng vẻ kiêu sa của loài hoa dễ “gây thương nhớ” ở Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đi dọc các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, đường Láng, người dân không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp của những bông hoa tường vi màu đỏ, màu hồng đang nở rộ và đua nhau tỏa sắc hương.

Những ngày cuối tháng 6, đi trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng (Hà Nội) chắc hẳn ai cũng không khỏi ngỡ ngàng bởi sắc hồng lãng mạn của hoa tường vi cánh mỏng đang đua nhau tỏa sắc hương và thu hút biết bao ánh nhìn.


Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi,… Tại Việt Nam, hoa tường vi được trồng ở Hà Nội và Đà Lạt.

Hoa tường vi có tên khoa học là Rosa multiflora hay còn nhiều tên gọi khác như tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa, tường vi Nhật, dã tường vi,… Tại Việt Nam, hoa tường vi được trồng ở Hà Nội và Đà Lạt.Hoa tường vi thường nở rộ vào tháng 2 đến tháng 6, cánh hoa mỏng manh, nhẹ nhàng được ví như những cô gái xinh đẹp cần người che chở.

Hoa tường vi thường nở rộ vào tháng 2 đến tháng 6, cánh hoa mỏng manh, nhẹ nhàng được ví như những cô gái xinh đẹp cần người che chở.Hoa tường vi hồng là biểu tượng của lời hứa hẹn. Đằng sau vẻ đẹp ấy là một câu chuyện truyền thuyết lấy đi nước mắt của bao người về một nàng công chúa chung thủy chờ chồng.

Hoa tường vi hồng là biểu tượng của lời hứa hẹn. Đằng sau vẻ đẹp ấy là một câu chuyện truyền thuyết lấy đi nước mắt của bao người về một nàng công chúa chung thủy chờ chồng.Đối với nhiều người, đây còn là một loài hoa dễ gây thương nhớ và làm mê đắm trái tim.

Đối với nhiều người, đây còn là một loài hoa dễ gây thương nhớ và làm mê đắm trái tim..Hoa tường vi đỏ chính là biểu tượng của tình yêu nồng cháy.

.Hoa tường vi đỏ chính là biểu tượng của tình yêu nồng cháy.


Từ lâu, hoa tường vi đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt cho tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng vào mỗi độ hè về. Hoa tường vi đỏ chen lẫn sắc hồng như tô điểm dọc cả tuyến đường.

Từ lâu, hoa tường vi đã trở thành một điểm nhấn đặc biệt cho tuyến phố Nguyễn Chí Thanh - Trần Duy Hưng vào mỗi độ hè về. Hoa tường vi đỏ chen lẫn sắc hồng như tô điểm dọc cả tuyến đường.


Tại đường Láng, sau khi mở rộng cũng được trồng thêm tường vi và nhiều loài hoa khác khiến cho con đường này giờ đây như được khoác áo mới

Tại đường Láng, sau khi mở rộng cũng được trồng thêm tường vi và nhiều loài hoa khác khiến cho con đường này giờ đây như được khoác "áo mới"


Cô Hoàng Lan (Đống Đa, Hà Nội) so sánh ví von: Trước đây khi hoa chưa nở, con đường này đã được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh tạo không khí trong lành, thoáng mát. Đến nay, những bông hoa ấy bắt đầu nở rộ thì đường Láng đang như một cô gái đẹp khoác áo đỏ rực rỡ và quyến rũ lạ thường.

Cô Hoàng Lan (Đống Đa, Hà Nội) so sánh ví von: "Trước đây khi hoa chưa nở, con đường này đã được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh tạo không khí trong lành, thoáng mát. Đến nay, những bông hoa ấy bắt đầu nở rộ thì đường Láng đang như một cô gái đẹp khoác áo đỏ rực rỡ và quyến rũ lạ thường".


Với vẻ đẹp này, không phải ngẫu nhiên hoa tường vi lại được yêu thích và thu hút nhiều đến vậy.

Với vẻ đẹp này, không phải ngẫu nhiên hoa tường vi lại được yêu thích và thu hút nhiều đến vậy.

Hà Anh

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC