Ngày 17 Tháng 11, 2015 | 09:00 AM

Chính thức công bố lịch nghỉ Tết Bính Thân 2016

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đối tượng chi phối của quy định này là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị xã hội.

Bộ LĐ,TB&XH vừa công bố lịch nghỉ Tết Âm lịch Bính Thân năm 2016. Cụ thể, các đối tượng nêu trên sẽ được nghỉ Tết từ ngày 6/2 đến ngày 14/2/2016 (từ ngày 28 tháng Chạp âm lịch năm Ất mùi đến hết ngày 7 tháng Giêng năm Bính Thân).

Lịch nghỉ Tết Bính Thân 2016. Ảnh minh họa
Lịch nghỉ Tết Bính Thân 2016. Ảnh minh họa

Trong các ngày nghỉ nêu trên, từ ngày 7/2 đến ngày 11/2/2016 là các ngày nghỉ lễ, các ngày còn lại là ngày nghỉ hằng tuần và ngày nghỉ bù của ngày nghỉ hằng tuần.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định hai ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần thì cứ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vụ để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng pháp luật.

Lao động được hưởng nguyên lương trong những ngày nghỉ theo quy định. Ảnh minh họa
Lao động được hưởng nguyên lương trong những ngày nghỉ theo quy định. Ảnh minh họa

Cùng đó, Bộ LĐ,TB&XH cho biết, các ngày nghỉ khác thực hiện theo quy định của Bộ luật lao động.

Những ngày nghỉ theo quy định, người lao động được hưởng nguyên lương. Cụ thể, năm 2016 tới, lao động sẽ có 10 ngày nghỉ Lễ, tết hưởng nguyên lương, gồm: Tết Dương lịch 1 ngày, Tết Âm lịch 5 ngày; Ngày Chiến thắng 1 ngày; Ngày Quốc tế lao động 1 ngày; Ngày Quốc khánh 1 ngày; Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày.

Tổng cộng người lao động được hưởng tổng số là 22 ngày nghỉ trong các dịp lễ, Tết trong năm 2016 (gồm 10 ngày lễ, tết; 3 ngày nghỉ bù; 9 ngày liền kề).

Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC