Ngày 16 Tháng 3, 2017 | 02:18 PM

Cháu bé sinh non bị bỏ rơi trước cửa nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một cháu bé sinh thiếu tháng, vẫn còn dây rốn, bị bỏ rơi trước cổng một ngôi nhà hiện đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình).

Ngày 16/3, tin từ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận và đang chăm sóc đặc biệt một cháu bé sinh non bị bỏ rơi.

Trước đó, chiều 14/3, tại xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, Quảng Bình), nhiều người dân phát hiện một cháu bé mới sinh còn nguyên dây rốn được bọc trong một bọc chăn cũ kỹ, nhàu nát bị bỏ rơi trước cửa một ngôi nhà nên đã đưa đến trạm y tế xã để chăm sóc.


Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Ảnh: Long Nhật

Cháu bé đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Ảnh: Long Nhật

Sau khi tiếp nhận, Trạm y tế xã Cự Nẫm đã cắt dây rốn rồi báo với chính quyền địa phương. Sau đó, cháu bé tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới để được chăm sóc đặc biệt.

“Lúc được đưa vào Trạm y tế để sơ cứu, cháu khóc yếu và còn nguyên dây rốn. Vì tình trạng của cháu là sinh non nên chúng tôi phải chuyển lên tuyến trên để cháu được chăm sóc tốt hơn”, bác sỹ Nguyễn Thị Tuyên - Trạm trưởng Trạm y tế xã Cử Nẫm cho biết.

Được biết, cháu bé nặng 1,5 kg, hồng hào, bị cận thị (tình trạng bong võng mạc ở trẻ sinh non).

Minh Khang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC