Ngày 24 Tháng 12, 2014 | 01:00 PM

Cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi phải vào trại trẻ mồ côi

  MỚI NHẤT

Chiều 23/12, UBND phường Phước Hòa, TP Nha Trang, Khánh Hòa đã có buổi họp khẩn với các cơ quan liên quan để trình UBND TP Nha Trang phương án đưa cháu bé 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vào trại trẻ mồ côi TP Nha Trang.

Ông Trần Văn Ngọc, Chủ tịch UBND phường Phước Hòa, cho biết hiện UBND phường chưa xác định được mẹ cháu bé tên gì, hộ khẩu thường trú ở đâu. Trước đó, chiều ngày 22/12, người dân đưa một cháu bé 7 tháng tuổi đến UBND phường trình báo rằng cháu bị mẹ bỏ rơi.

Cháu Đô sẽ được đưa vào trại trẻ mồ côi nếu không có ai đến nhận

 

Theo bà Nguyễn Thị Phúc (ngụ phường Phước Hòa), người trình báo với UBND phường, ngày 16/12, bà Nguyễn Thị Lệ Hồng (quê Đắk Lắk, là người quen với bà Phúc) đi cùng 1 phụ nữ tên Linh nhờ giữ dùm cháu bé ít ngày vì có việc bận. Cháu bé được gọi là Đô, người phụ nữ tên Linh nhận là mẹ cháu bé. Từ khi gửi đến nay, không thấy 2 người này quay lại nhận cháu bé, điện thoại cũng không liên lạc được.

Theo ông Ngọc, bà Phúc ngỏ ý xin muốn nuôi cháu bé nhưng thủ tục này rất phức tạp. Đến nay, chưa thấy ai đến nhận cháu bé. Trước mắt, phường sẽ trình UBND TP Nha Trang để đưa cháu bé vào trại trẻ mồ côi TP Nha Trang. Mọi thủ tục nhận lại, xin nhận nuôi trẻ mồ côi sẽ theo quy định pháp luật. Hiện phường đang hỗ trợ sữa, áo quần, tả lót… cho cháu từ nguồn Quỹ chăm sóc bảo vệ trẻ em của địa phương.

Theo K.Nam (Nld.com.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC