Ngày 3 Tháng 9, 2018 | 11:11 AM

Cậu bé tiểu học ở Hải Dương vô tình bị bắn vào đầu bây giờ ra sao?

GiadinhNet - "Sau ca phẫu thuật thập tử nhất sinh và điều trị, đến nay sức khỏe của cháu đã ổn định, khi kiểm tra lại không phát hiện dấu hiệu bất thường và cách đây hơn 1 tháng cháu đã đi học trở lại", Bố nạn nhân cho biết.

Thông tin mới nhất vụ cháu bé bị bắn vào đầu khi đang học bài bên cửa sổ Thông tin mới nhất vụ cháu bé bị bắn vào đầu khi đang học bài bên cửa sổ

GiadinhNet - "Đến lúc này, tôi mong sao cháu Cảnh sớm bình phục, tai qua nạn khỏi và gia đình anh Phong tha thứ cho Tú...", chị Chiện nghẹn ngào.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, gần 1 năm qua, sự việc cháu Tăng Văn Cảnh (SN 2007), trú tại khu Phú Tảo, phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương (Hải Dương) đang ngồi học trong nhà cạnh cửa sổ thì anh Đàm Văn Tú (SN 1999, cùng phường) dùng súng nén hơi bắn chim chào mào, không may bắn trúng đầu làm nạn nhân bị thương nặng khiến nhiều người hoang mang.

Sau khi xảy ra sự việc, cháu Cảnh được gia đình đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương (BVĐK), tuy nhiên do vết thương nặng nên nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội tiến hành phẫu thuật mổ sọ, khi phẫu thuật xong, cháu Cảnh được chuyển về BVĐK tỉnh và gia đình điều trị.

Căn nhà của gia đình ông Phong và cháu Cảnh tại khu chuyển đổi. Ảnh: Đ.Tùy

Căn nhà của gia đình ông Phong và cháu Cảnh tại khu chuyển đổi. Ảnh: Đ.Tùy

Có mặt tại gia đình ông Tăng Văn Phong (SN 1967, bố nạn nhân) tại khu vực chuyển đổi khi năm học mới 2018 -2019 đang cận kề, cũng là lúc cháu Cảnh dần hồi phục, đi lại nhanh nhẹn và đã trở lại trường học tập.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phong cho biết: “Sau ca phẫu thuật thập tử nhất sinh và điều trị, đến nay sức khỏe của cháu đã ổn định, khi kiểm tra lại không phát hiện dấu hiệu bất thường và cách đây hơn 1 tháng cháu đã đi học trở lại”.

Nhớ lại sự việc, bố cháu Cảnh kể, trước khi gặp tai nạn, buổi sáng hôm đó cả gia đình ông đi ăn cưới người họ hàng và đến đầu giờ chiều thì về nhà. Thời điểm này, cháu ngoại và con trai út đang ngồi ở bàn học phía nhà trong cạnh cửa sổ, còn ông ra cổng đào măng tre.

Lúc này, ông thấy Tú cầm theo khẩu súng hơi và một tốp thanh niên đi cùng đến gần cổng nhà mình thì dừng để bắn chim. Thấy vậy, ông Phong còn trêu đùa, tuy nhiên chỉ ít phút sau, cháu ngoại ông hốt hoảng chạy ra báo: "Ông ơi, cậu Cảnh bị làm sao".

Vết mổ lấy mảnh đạn trong đầu, cứu sống cháu Cảnh. Ảnh: Đ.Tùy

Vết mổ lấy mảnh đạn trong đầu, cứu sống cháu Cảnh. Ảnh: Đ.Tùy

“Khi chạy vào nhà thấy con trai nằm bất động cạnh bàn học, trên trán có ít máu còn người mềm nhũn bất tỉnh. Cùng lúc này, tôi chạy ra ngoài và nói với Tú, đồng thời Tú chạy vào nhà, sau đó Tú lấy xe máy của tôi đèo cháu Cảnh ra phía đường to để bắt taxi đưa đi BVĐK tỉnh. Khi sơ cứu vết thương xong, bác sĩ chuyển thẳng con tôi lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cấp cứu và Tú đi cùng”, bố cháu Cảnh cho biết.

Nhìn người con trai khỏe mạnh đang vui đùa cùng chị gái, bà Đàm Thị Hoa (SN 1972, mẹ cháu Cảnh) không thể nghĩ rằng, gần một năm về trước bà cùng người thân như chết lặng khi nhìn thấy con trai gặp nạn.

Bà Hoa nghẹn ngào: “Cả gia đình tôi nghĩ, chắc chắn cháu Cảnh không qua khỏi, nhưng nhờ mệnh cháu to, phúc nhà tôi lớn và sức khỏe con tôi tốt nên đã giành được sự sống. Bây giờ được như thế này là phúc nhà tôi lớn lắm”.

Bà Đàm Thị Hoa, mẹ cháu Cảnh kể lại sự việc cho PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tùy

Bà Đàm Thị Hoa, mẹ cháu Cảnh kể lại sự việc cho PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tùy

Theo mẹ cháu Cảnh, khi được phẫu thuật xong tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ thông tin, con trai đã qua cơn nguy kịch, nhưng sau này có bình thường hay không thì không nói trước vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tiếp đó, cháu Cảnh được chuyển về BVĐK tỉnh Hải Dương để điều trị, theo dõi và cháu vẫn nằm bất động không biết gì. Chỉ đến khi cháu cử động ngón tay vợ chồng bà mới nghĩ con trai đã sống.

Cùng với sự điều trị tích cực của bác sĩ và chăm sóc của gia đình, sức khỏe của cháu Cảnh dần hồi phục, cháu nhận biết được mọi người và thế giới xung quanh. Sau khi sức khỏe ổn định, con trai bà Hoa tiếp tục được đưa lên Bệnh viện Việt Đức để ghép sọ và sau ca ghép đó, mọi thứ đều tiến triển tốt, trí nhớ dần phục hồi và cháu Cảnh đã đi học lại.

Khu vực bàn học, nơi cháu cảnh nằm gục khi bị vô tình bắn vào đầu. Ảnh: Đ.Tùy

Khu vực bàn học, nơi cháu cảnh nằm gục khi bị vô tình bắn vào đầu. Ảnh: Đ.Tùy

Ông Phong tâm sự: “Lúc nhìn thấy con trai nằm gục bên bàn học, cả gia đình tôi nghĩ chắc chắn cháu không thể cứu được, thậm chí nếu có cứu được thì sẽ sống cuộc đời thực vật. Nhưng nhờ các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức, BVĐK tỉnh Hải Dương và sức khỏe của cháu tốt nên may mắn đã đến với con tôi.

Tuy nhiên, chi phí cho toàn bộ từ xảy ra sự việc đến khi ghép sọ xong gia đình bỏ ra số tiền lớn 270 triệu đồng. Vẫn biết là khó khăn nhưng cứu được mạng sống của con là gia đình tôi vui lắm rồi”.

Nói về người gây ra sự việc, bố cháu Cảnh thông tin, từ trước đến nay giữa gia đình ông và gia đình anh Tú không có bất kỳ mâu thuẫn, thậm chí giữa 2 gia đình còn là họ hàng và sống cùng địa phương.

Hiện sức khỏe của cháu Cảnh đã ổn định và đi học trở lại. Ảnh: Đ.Tùy

Hiện sức khỏe của cháu Cảnh đã ổn định và đi học trở lại. Ảnh: Đ.Tùy

Cho nên, sự việc xảy ra hôm đó chỉ là không may, trong khi Tú còn trẻ và lúc xảy ra sự việc, quá trình nằm điều trị trên bệnh viện hay về nhà, bản thân Tú cùng gia đình đều có mặt, chăm sóc và hỗ trợ kinh phí điều trị. Do đó, gia đình ông đã xin với cơ quan chức năng để Tú không bị truy cứu trách nhiệm.

Gia đình nạn nhân cho biết: "Hiện tại, sức khỏe cháu Cảnh đã ổn định và tính cách có một chút thay đổi có thể là do tâm sinh lý theo độ tuổi. Cách đây hơn 1 tháng, gia đình đã đưa cháu đi học trở lại, mấy ngày đầu trí nhớ hay quên, nhưng bây giờ thì đã ổn định.

Lúc cháu đi học trở lại, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con tôi. Thậm chí, năm học này, cháu sẽ học lại lớp 5, nhà trường cử giáo viên năm ngoái đã dạy tiếp tục chủ nhiệm lớp cháu.

Niềm vui của vợ chồng bà Hoa khi thấy con trai tai qua nạn khỏi. Ảnh: Đ.Tùy

Niềm vui của vợ chồng bà Hoa khi thấy con trai tai qua nạn khỏi. Ảnh: Đ.Tùy

Đặc biệt, khi xảy ra sự việc, họ hàng, người thân, một số tổ chức, đơn vị cùng BGH trường tiểu học Thạch Khôi đã tổ chức quyên góp ủng hộ gia đình với số tiền không hề nhỏ cùng với sự động viên hỏi thăm. Gia đình tôi cảm động và biết ơn mọi người và các thầy cô, học sinh nhiều lắm.

Bây giờ mọi biểu hiện của cháu đều ổn định và bình thường, đồng thời cháu vẫn tiếp tục uống thuốc điều trị về não. Nhưng đôi lúc gia đình tôi cũng lo, vì trong đầu của cháu còn một số mảnh đạn quá nhỏ không thể lấy ra, sợ rằng sau này gây biến chứng. Tuy nhiên, với sự tư vấn của bác sĩ và cách điều trị hiện nay, vợ chồng tôi yên tâm phần nào. Riêng khoản nợ, gia đình trả dần sẽ hết, nhưng thấy con khỏe mạnh tai qua nạn khỏi thì ai cũng vui mừng".

Vụ học sinh bị bắn vào đầu: “Gia đình tôi mong có phép màu xảy ra” Vụ học sinh bị bắn vào đầu: “Gia đình tôi mong có phép màu xảy ra”

GiadinhNet - "Gia đình tôi lúc này, chỉ mong sao có phép màu xảy ra để giúp cháu tôi tỉnh lại”, bà ngoại nạn nhân nghẹn ngào.

Đức Tùy

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC