Ngày 5 Tháng 5, 2015 | 01:03 PM

Cảnh sát "mật" sẽ có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

GiadinhNet- Công an TP.HCM sẽ bố trí lực lượng trinh sát, đặc nhiệm mặc thường phục cùng hệ thống camera dày đặc nhằm phát hiện kịp thời, bắt giữ những kẻ có hành vi xâm phạm tài sản của khách…

Thông tin này được Thượng tá Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 4/5 để thông báo kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo Thượng tá Quang, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ là một phương án lớn, nhiệm vụ nặng nề của lực lượng Công an TP, bởi đây là khu vực thu hút rất đông khách du lịch cũng như người dân thành phố tới vui chơi, tham quan.

Những ngày qua, trên quảng trường  đi bộ Nguyễn Huệ cũng đã xuất hiện một số hành vi cướp giật, móc túi của du khách; đã ghi nhận 3 vụ, bắt giữ hai đối tượng gây ra các vụ cướp giật tài sản trên đường Nguyễn Huệ.

 

Hệ thống camera dày đặc cùng lực lượng đặc nhiệm, trinh sát mặc thường phục sẽ có mặt thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người dân vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
Hệ thống camera dày đặc cùng lực lượng đặc nhiệm, trinh sát mặc thường phục sẽ có mặt thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người dân vui chơi tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

 

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP trong 6 ngày nghỉ lễ, Thượng tá Quang cho biết, Công an TP đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân. Sau những ngày nghỉ lễ, Công an TP tiếp tục triển khai các công tác trấn áp tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội và tăng cường tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an TPHCM cũng sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn TP cho các hoạt động kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Quốc khánh, các hoạt động chính trị hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Theo tổng hợp của Công an TP, trong 6 ngày nghỉ lễ (từ 28/4 đến 3/5) trên địa bàn đã xảy ra 76 vụ phạm pháp hình sự (giảm 4 vụ so với cùng kỳ năm 2014). Công an đã khám phá 55 vụ, đạt tỷ lệ 72,36%.

Về trật tự an toàn giao thông, trong 6 ngày lễ, trên địa bàn TP đã xảy ra 66 vụ tai nạn giao thông, làm 8 người chết và 1 người bị thương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản 3.281 trường hợp vi phạm; tạm giữ 1 ôtô, 234 xe gắn máy, 2.745 giấy tờ và ra quyết định xử phạt hành chính 2.060 trường hợp, với tổng số tiền hơn 960 triệu đồng...

Nguyên Quốc/Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC