Ngày 13 Tháng 11, 2013 | 08:21 AM

Cảm động tấm lòng của dân mạng đối với gia đình nữ phóng viên tử nạn trong bão Haiyan

Cảm động tấm lòng của dân mạng đối với gia đình nữ phóng viên tử nạn trong bão Haiyan
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong suốt máy ngày vừa qua, thông tin nữ phóng viên Hồng Sen của Đài truyền thanh Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị tử nạn trên đường đi tác nghiệp đưa tin về bão Haiyan đã được lan truyền trên khắp các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội, lay động trái tim nhiều người, thôi thúc cộng đồng mạng chia sẻ những nghĩa cử cao đẹp đối với gia đình chị Sen.

Trên Diễn đàn Nhà báo trẻ, xuất phát từ ý tưởng nhân văn của thành viên có tên Misa Vn.
Cảm động tấm lòng của dân mạng đối với gia đình nữ phóng viên tử nạn trong bão Haiyan 1
Ngay lập tức ý tưởng đã nhận được sự ủng hộ, nhất trí cao của các thành viên. Hơn một tiếng đồng hồ sau, Ban quản trị của Diễn đàn đã ra lời kêu gọi với tất cả các thành viên và thành lập một tài khoản riêng để mọi người ở xa có thể chuyển khoản, đồng thời cũng có bộ phận nhận ủng hộ trực tiếp, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ chuyển về cho con trai chị Sen.
 
Cảm động tấm lòng của dân mạng đối với gia đình nữ phóng viên tử nạn trong bão Haiyan 2
Lời kêu gọi của Ban quản trị Diễn đàn Nhà báo trẻ

Một số thành viên đã đề xuất đưa số tiền quyên góp được lập cho con trai chị Sen sổ tiết kiệm để sau này giúp cháu học hành. Thành viên Hà Kiều có ý kiến: “Em đề nghị khoản hỗ trợ mình lập sổ tiết kiệm cho con chị Sen”.

Hoạt động đầy ý nghĩa này vẫn đang được Diễn đàn tiếp tục kêu gọi thực hiện, danh sách đóng góp được cập nhật liên tục trên Facebook. Số tiền ủng hộ tăng dần.
 
Cảm động tấm lòng của dân mạng đối với gia đình nữ phóng viên tử nạn trong bão Haiyan 3
Có người đang công tác ở nước ngoài đọc được lời kêu gọi trên facebook cũng nhiệt tình tham gia.

Có những sinh viên cũng trực tiếp đến ủng hộ: “Có những Mem đang là sinh viên còn khó khăn về kinh tế vẫn lăn lội đến MEC ủng trực tiếp chỉ 100k thôi nhưng đấy là cả tấm lòng vô giá, đáng quý hơn bất cứ đại gia nào vung tiền để đánh bóng mình”, thành viên Bút Lông chia sẻ.

Trước những mất mát mà gia đình chị Sen đang gánh chịu, dân mạng không chỉ thể hiện tấm lòng “thương người như thể thương thân” bằng hành động thực tế mà còn có những trăn trở. Bạn có nick facebook Đức Trọng bày tỏ: “Có cách nào giúp chồng chị Sen có công ăn việc làm không nhỉ?”.

Không chỉ trên Diễn đàn Nhà báo trẻ mà ở các trang cá nhân của mình nhiều người đã kêu gọi bạn bè, người thân tham gia ủng hộ:
 
Cảm động tấm lòng của dân mạng đối với gia đình nữ phóng viên tử nạn trong bão Haiyan 4
 
Tấm lòng, tình cảm mà cộng đồng mạng giành cho gia đình chị Hồng Sen tuy không xoa dịu được nỗi mất mát nhưng sẽ góp phần nào đó chia sẻ bớt gánh nặng với gia đình chị.
 
Thanh Giang

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC