Ngày 1 Tháng 11, 2017 | 06:52 PM

BV Phụ sản Hà Nội lên tiếng vụ người nhà bệnh nhân tố bảo vệ hành hung

GiadinhNet - Giải trình của bảo vệ BV Phụ sản Hà Nội cho thấy, khi ra hỏi lái xe nếu gửi xe thì trả tiền, lấy số điện thoại. Hai bên có lời qua tiếng lại, lái xe đã đạp vào mặt bảo vệ, và nhân viên này đã đánh trả lại.

Liên quan đến vụ gia đình anh Nguyễn Khắc Ph (SN 1977, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tố bị bảo vệ BV Phụ sản Hà Nội hành hung, chiều nay, 1/11, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, sau khi sự việc xảy ra, BV đã họp toàn thể cán bộ, nhân viên liên quan để giải trình.

Theo báo cáo của nhân viên bảo vệ liên quan, tối 31/10, có một chiếc xe ô tô đưa bệnh nhân vào BV Phụ sản Hà Nội cấp cứu. Khi vợ chồng đã vào BV thì lái xe ở lại, đậu ở khu vực khoa Cấp cứu.


Công an đang làm việc với nạn nhân. Ảnh: N.Hà

Công an đang làm việc với nạn nhân. Ảnh: N.Hà

Thấy vậy, bảo vệ BV ra hỏi lái xe có gửi xe hay không. Người lái xe cho biết sẽ gửi nên bảo vệ đề nghị trả tiền gửi xe là 30.000 đồng và xin số điện thoại để có vấn đề gì gọi để đánh xe đi.

Tuy nhiên, người lái xe và bảo vệ lời qua tiếng lại. Bất ngờ, người lái xe đã đạp vào mặt bảo vệ. Nhân viên bảo vệ cũng lao vào đánh lại.

Sau khi được can ngăn, người nhà lái xe gọi 7 người đến để đánh bảo vệ. Thấy vậy, tổ trưởng ca bảo vệ đã gọi Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) để hỗ trợ. Công an phường Ngọc Khánh sau đó đã mời tất cả về trụ sở công an phường để làm rõ. Hiện cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh cho biết, ai sai thì người đó chịu trách nhiệm. BV cũng cương quyết xử lý trường hợp vi phạm. “Bảo vệ của BV đánh lại là sai, BV cũng không đồng tình và sẽ xử lý nghiêm vụ việc” – ông Ánh nói. Ngoài ra, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cũng cho biết sẽ gọi điện, thăm hỏi gia đình lái xe.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, tối 31/10, anh Nguyễn Khắc Ph (sinh năm 1977, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đưa người nhà đến BV Phụ sản Hà Nội để khám.

Khi người bệnh vừa xuống xe đi vào viện thì bảo vệ của bệnh viện đến thu tiền vé. Lúc này giữa anh Ph. và bảo vệ có cãi nhau và hai bên đã xảy ra xô xát.

Phía bảo vệ bệnh viện có 3 nhân viên bảo vệ xông vào đánh một mình anh Ph., người thì túm đầu, người thì đấm đá”, một người nhà bệnh nhân miêu tả.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Ngọc Khánh đã đến để xác mình. Ngay trong đêm, phương tiện của anh Ph. đã được đưa về công an phường cùng những người liên quan. Công an phường cũng giới thiệu bị hại đi giám định ở Bệnh viện Xanh Pôn.

T.Nguyên

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC