Ngày 10 Tháng 7, 2015 | 01:34 PM

Bức xúc với hình ảnh người dân đội cây để chống nắng khi lái xe

Để chống chọi với cái nắng mùa hè, những ngày này, người dân tìm đủ mọi cách từ áo chống nắng, khẩu trang, kính râm, ô dù, thậm chí đội cả bìa các tông và cành cây khi ra đường.

Khi cái nắng nóng lên đỉnh điểm, nhiệt độ càng tăng cao, oi bức thì việc ra đường trong những ngày này là nỗi khiếp sợ với nhiều người dân.

Nếu phải ra đường hoặc đối mặt với cái nắng, người ta phải dùng nhiều cách để đối phó. Các loại vật dụng như áo chống nắng, khẩu trang, găng tay, kính râm, ô... là những thứ không thể thiếu khi đi ra đường.

Hình ảnh những người tham gia giao thông một tay điều khiển phương tiện, một tay…dùng cành cây che nắng, hay một chuyến xe mà người chở và được chở "biến mất” trong một thùng các tông khi lưu thông trên đường khiến người xem không khỏi giật mình.

Đa số người dùng mạng đều cho rằng, những hành động này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng chính người đó mà còn làm ảnh hưởng nguy hiểm đến những người khác.

 

Đội bìa các tông để tránh nắng khi ra đường.

 

Thành viên Vũ Hưng Sự thẳng thắn phê bình: “Thông minh chống nắng của người này không khéo thành sự dốt nát, không may thì kéo cả nhà vô tội đi theo”.

Bạn Thanh Tuyen Che cũng đồng quan điểm: “Khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông, tai nạn xảy ra thì sao?”.

Còn Phú Sơn thậm chí còn “mỉa mai” bằng những dòng thơ”

“Giữa trời nắng nóng cháy lông

Lấy ngay thùng giấy cát - tông đội đầu

Yên tâm chẳng thấy nắng đâu

Vừa rẻ vừa mát lại ngầu thích mê”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Những hình ảnh này được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội thời gian qua.

 

Theo Công Tuấn (Dailo.vn)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC