Ngày 13 Tháng 6, 2019 | 04:32 PM

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nói gì về cán bộ thanh tra đòi “chung chi” ở Vĩnh Phúc?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, cán bộ vi phạm là cá nhân vi phạm cụ thể nên sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Theo báo cáo của thanh tra Bộ Xây dựng, ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị phát hiện sai phạm khi đang thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ này trong năm 2019.

Chia sẻ với báo chí bên lề hành lang Quốc hội ngày 13/6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: “Cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019. Trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật. Chánh thanh tra Bộ Xây dựng cũng đã ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra”.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà.

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, Bộ đã thực hiện rất nhiều giải pháp và cũng rất tiếc khi có sự việc trên xảy ra. “Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng sẽ kiên quyết xử lý, không bao che dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật”, Bộ trưởng nói.

Vị lãnh đạo ngành xây dựng cũng cho biết sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin về tình hình, kết quả xử lý đến các cơ quan báo chí.

Chia sẻ thêm với báo chí về giải pháp để chấn chỉnh đội ngũ thanh tra trong Bộ mình, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nêu: “Chúng tôi sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra Bộ để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa những thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra bộ để đảm bảo hạn chế tối đa việc vi phạm”.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, cán bộ là vi phạm cá nhân và sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Lê Bảo

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC