Ngày 17 Tháng 8, 2013 | 08:44 AM

TPHCM:

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc

GiadinhNet - Chứng kiến bệnh nhân ung bướu 3 tuổi cười vui nhảy nhót theo điệu nhạc, ai cũng phải thừa nhận để chạm đến từng ngóc ngách tâm hồn, âm nhạc là sứ giả tuyệt vời nhất.

Chiều 16/8, bệnh viện Ung Bướu TPHCM không lặng lẽ như thường nhật. Lời ca tiếng hát và giai điệu bổng trầm liên tục vang lên xóa tan bầu không khí u ám của một nơi nổi tiếng tập trung những căn bệnh quái ác.
 
Đó là tiếng hát của nhiều ca sĩ biểu diễn thiện nguyện trong chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện". Đây là lần thứ 50 chương trình giúp bệnh nhân khắp mọi miền đất nước có được phút giây thư giãn tại nơi thần chết chực chờ.
 
Gia đình & Xã hội xin gửi đến bạn đọc những khoảnh khắc mà thần chết buộc phải "nghỉ giải lao" vì sự hiện diện của "sứ giả âm nhạc":
 
Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc 1

Trần Minh Kha, tháng 10 tới em được 3 tuổi, bị u thận và được vô thuốc 8 lần, đang lắc lư theo điệu nhạc khiến những người chứng kiến khó lột tả cảm xúc.

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc 2

Không chỉ trẻ nhỏ mà âm nhạc còn chạm đến trái tim người già, thanh niên đang chiến đấu với tử thần.

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc 3

Điểu Đen và chị gái Thị Dân bị âm nhạc quyến rũ đến quên hết mọi thứ trên đời. Cách đây 8 tháng, Điểu Đen (18 tuổi, ở Bình Phước) bị u mắt rồi lan sang u cả vùng đầu. Nay khối u đang đè nặng thân xác và tâm hồn chàng thanh niên của vùng rừng Bù Gia Mập.

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc 4

Những căn bệnh quái ác thôi quấy rầy các bệnh nhân để họ có những nụ cười với các "sứ giả âm nhạc".

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc 5

Chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" được rất nhiều ca sĩ trên cả nước nhiệt tình tham gia. Quả thực, công chúng đã yêu mến các ca sĩ và nay họ hồi đáp tình cảm ấy theo cách tình cảm nhất.

Bệnh nhân ung bướu vui cùng âm nhạc 6

Những người làm kinh doanh, như các đại diện Lefami và BIDV trên đây, đã theo đuổi đến cùng chương trình ý nghĩa này bằng cách tài trợ kinh phí thực hiện, tính đến nay đã được 50 lần ở nhiều vùng miền khác nhau. Xã hội đã giúp họ kinh doanh thành công, nay họ giúp xã hội vơi bớt nhọc nhằn, phiền muộn, âu cũng là chuyện sống có nghĩa khí vậy.

Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC