Ngày 2 Tháng 4, 2013 | 04:13 PM

Bé 3 tuổi đói nghèo da bọc xương đã qua đời

Bé 3 tuổi đói nghèo da bọc xương đã qua đời
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cậu bé 3 tuổi đói nghèo, thân hình chỉ còn da bọc xương đã không đủ sức giành giật sự sống với tử thần. Bé đã vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời trong nỗi xót xa đến tột cùng của các y bác sĩ, và những người bệnh..!

 
Bé 3 tuổi đói nghèo da bọc xương đã qua đời 1
 
Bé Hứa Văn Dũng (dân tộc Tày ở Thổ Bình, Lâm Bình, Tuyên Quang) gần 3 tuổi sau 10 ngày điều trị trong tình trạng suy kiệt ở Bệnh viện Nhi TƯ, đã vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời vào ngày 31/3. Nhưng số phận thật nghiệt ngã với cậu bé, đói nghèo bệnh tật từ khi lọt lòng, cho đến gần 3 tuổi vẫn chẳng biết đến mùi vị thịt cá - thì nay ngay cả khi đã qua đời, bé lại bị cha mẹ, người thân để lại bệnh viện. Hiện thi thể bé đang được để trong nhà xác bệnh viện Nhi TƯ. Trong khi người làm cha, làm mẹ, người thân của bé Hứa Văn Dũng đã nhẫn tâm để mặc thi thể con, cháu mình trong bệnh viện, thì vẫn còn đó bao tấm lòng nhân ái của bạn đọc khắp mọi miền tổ quốc thương xót, ủng hộ tới bé.
 
Toàn bộ số tiền bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo lên tới 38.600.000 cùng vô số những lời chia sẻ cảm động của bạn đọc. Bạn đọc Hien viết: “Tội nghiệp em quá, cố gắng lên em nhé, các anh chị luôn ở bên em”; độc giả Thúy vân thì chia sẻ: “Trông bé tội nghiệp quá. Nhìn hoàn cảnh của bé mà ngẫm xã hội ngày càng có sự phân hóa giàu nghèo rõ rệt. Cơ sự này từ đâu mà ra, cái nghèo cái đói, cộng thêm kiến thức của người làm cha làm mẹ. Chúc bé mau khỏe mạnh”... Thật đáng quý những tấm lòng nhân ái đã gửi tới bé cả sự sẻ chia về tinh thần lẫn vật chất. Nhưng thật nghiệt ngã thay, bé đã không qua khỏi cửa ải tử thần và đã vĩnh viễn ra đi.

Ngày 2/4, trao đổi với đoàn cán bộ Báo, Phó giám đốc bệnh viện, ông Trần Minh Điển đau xót bảo: “Cháu bé bị suy giảm miễn dịch, teo cơ. Các bác sĩ đã điều trị tích cực cho bé nhưng cuối cùng cháu cũng không qua khỏi, bởi cơ thể đã suy kiệt cùng cực, hệ miễn dịch đã suy giảm đến mức cháu không còn sức nữa. Sau khi cháu mất, người thân cũng không thấy đâu nữa. Bệnh viện đã nhiều lần gọi điện cho mẹ cháu bé để gia đình đến đưa cháu về quê an táng nhưng đã 3 ngày trôi qua, cũng không thấy họ đâu cả. Đề nghị Báo trao một phần tiền của bạn đọc ủng hộ để lo hậu sự cho cháu, số tiền còn lại hãy để dành để cứu những em bé khác có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị ở bệnh viện, cứu các cháu được sống. Rất nhiều bé cơm không có mà ăn, lại mắc bệnh trọng, rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm”.

Trước đề nghị của lãnh đạo bệnh viện Nhi TƯ, đặc biệt trong bối cảnh bố mẹ, gia đình bé Dũng đã nhẫn tâm để lại thi thể cháu lại bệnh viện, TS Lê Cảnh Nhạc cùng đoàn cán bộ Báo đã trao 10 triệu đồng tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm để bệnh viện lo hậu sự cho cháu bé bất hạnh.
 
Số tiền còn lại được lãnh đạo báo Gia đình & Xã hội và đại diện Bệnh viện Nhi TƯ trao tới 5 cháu bé có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đang giành giật từng giây sự sống trong bệnh viện Nhi TƯ và các bé khác. Đó là bé Đồng Thu Huyền (Nghĩa Thái, Nghĩa Hưng, Nam Định), sinh năm 2003 mắc bệnh suy thận mãn. Hoàn cảnh bé Huyền vô cùng khó khăn khi cả gia đình chỉ có thu nhập duy nhất từ vài sào ruộng còm cõi nơi quê nhà, bé phải điều trị lâu dài lại không có bảo hiểm, cả gia đình nhiều khi phải chờ đợi từng phiếu ăn nhân ái được phát thì mới có cơm ăn.
 
Đó là bé Vũ Đức Thịnh (Yên Thành, Yên Hưng, Quảng Ninh), sinh năm 2008, là con thứ hai, bị mắc chứng bệnh hiểm nghèo là rối loạn chuyển hóa xương. Bé Thịnh cũng là trường hợp nghèo đặc biệt ở viện Nhi, bố mẹ làm ruộng, bố thường phải đi làm thêm nhựa thông ở rừng chắt bóp từng đồng chữa bệnh cho con. Đau xót hơn, trong gia đình khốn khó ấy không chỉ bé Thịnh mắc bệnh hiểm mà người con đầu mới 6 tuổi cũng đang điều trị ung thư máu ở bệnh viện huyết học. Mẹ đang chăm bé Thịnh, còn người bố cũng phải bỏ việc chăm đứa con đầu ở bệnh viện.
 
Bé 3 tuổi đói nghèo da bọc xương đã qua đời 2
TBT Báo GĐ&XH, TS Lê Cảnh Nhạc (bên phải) trao tiền cho PGĐ bệnh viện Nhi Trần Minh Điển (bên trái) để lo hậu sự cho cháu bé.
Bé 3 tuổi đói nghèo da bọc xương đã qua đời 3
TS Lê Cảnh Nhạc trao tiền ủng hộ cho bé Vũ Đức Thịnh.
Bé 3 tuổi đói nghèo da bọc xương đã qua đời 4
TS Lê Cảnh Nhạc trao tiền ủng hộ cho bé Đồng Thu Huyền.

Số tiền từ các nhà hảo tâm còn được trao tới bé Tráng Thị Phương, sinh năm 2012, người dân tộc Sán Chí, gia đình thuộc diện hộ nghèo nhất ở Tiên Yên, Quảng Ninh. Bé Lương Thị Cẩm Vân sinh năm 2007 mắc chứng viêm khớp thiếu niên; mẹ làm ruộng, bố làm công nhân khu công nghiệp lương ba cọc ba đồng. Từ ngày bé mắc bệnh hiểm nghèo, cả gia đình phải chạy vạy, vay mượn khắp nơi, thậm chí cả vay lãi nặng để đưa con đi bệnh viện. Bé Phan Vũ Trường bị sốt kéo dài không rõ nguyên nhân...cũng là bệnh nhi có hoàn cảnh éo le được nhận tiền từ những tấm lòng hảo tâm, giúp các bé điều trị, giành giật sự sống từ tay tử thần.

Cậu bé đáng thương Hứa Văn Dũng đã vĩnh viễn rời bỏ chúng ta nhưng những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc khắp nơi gửi tới bé đã góp phần cứu giúp được bao em bé nghèo mắc bệnh trọng khác. Không rõ khi đọc những dòng chữ này, những người làm cha, làm mẹ đang tâm bỏ mặc thi thể con trong bệnh viện có chút thức tỉnh nào về lương tri hay không?

Lã Xưa

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC