Ngày 16 Tháng 12, 2019 | 06:43 PM

Bắt "cụ" rùa nặng hơn 10kg ở hồ Hoàn Kiếm

  MỚI NHẤT

Giadinhnet – Lực lượng chức năng đang xác minh thông tin liên quan đến một con rùa có trọng lượng hơn 10kg câu được ở hồ Hoàn Kiếm.

Chiều ngày 16/12, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận sự việc từ lực lượng quản lý hồ Hoàn Kiếm, về một người đàn ông đã bắt rùa trong hồ Hoàn Kiếm.

Bắt cụ rùa nặng hơn 10kg ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang xác minh thông tin liên quan đến một con rùa có trọng lượng hơn 10kg câu được ở hồ Hoàn Kiếm.

Theo đại diện lãnh đạo Công an phường Hàng Trống, tại cơ quan điều tra, người đàn ông bắt rùa khai nhận, vào chiều cùng ngày, khi đi ngang trên bờ hồ Hoàn Kiếm đã nhìn thấy con rùa nổi trên mặt nước. Khi định mang về thì bất ngờ bị lực lượng quản lý hồ giữ lại và dẫn giải về trụ sở công an phường Hàng Trống.

Cũng theo vị đại diện công an phường Hàng Trống, hiện đơn vị chưa xác định được người này câu hay vớt được nên đang tiến hành xác minh.

Bắt cụ rùa nặng hơn 10kg ở hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 2.

Cận cảnh con rùa có trọng lượng hơn 10kg.

Bước đầu xác định đây không phải "cụ rùa" ở hồ Hoàn Kiếm vì rùa Hoàn Kiếm mai mềm còn con rùa trên mai cứng nghi là rùa sống ở núi đá. Qua xác định con rùa trên có trọng lượng hơn 10kg.

Lãnh đạo Công an phường Hàng Trống thông tin thêm nhiều khả năng sự việc sẽ được giao cho bên kiểm lâm để rõ hơn về loài rùa này.

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC