Ngày 15 Tháng 9, 2017 | 11:19 AM

Bão số 10 áp sát đất liền, mưa lớn, gió rít liên hồi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 15/9, tại hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh bắt đầu xuất hiện mưa lớn và gió thổi mạnh, giật liên hồi.

Tại Nghệ An, mưa lớn xuất hiện từ ngày 14 đến sáng 15 thì gió bắt đầu thổi mạnh, giật liên hồi. Từ sáng sớm, các loa phát thanh trên xe di động, loa phường của TP Vinh, các thị xã, huyện lân cận liên tục hối thúc người dân chằng chống nhà cửa, tìm nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, liên tục cập nhật hướng đi cũng như thời gian bão đổ bộ.


Mưa lớn, gió rít liên hồi tại Nghệ An.

Mưa lớn, gió rít liên hồi tại Nghệ An.

Ngoài ra, Nghệ An cũng lên kế hoạch chi tiết di dân, nếu bão đổ bộ trực tiếp có sức gió giật cấp 15 kết hợp triều cường. Theo đó, sẽ di dời tại chỗ khoảng 18.000 người, tập trung ở các địa phương ven biển như thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò.

Hiện, tại TP Vinh, thị xã Cửa Lò và một số huyện lân cận đã mất điện. Từ sáng sớm, người dân đã tranh thủ đi chợ mua đồ dự trữ phòng mất điện, mưa bão kéo dài.

Tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), lực lượng phòng chống lụt bão của thị xã đã đưa hơn 1.000 người dân trên địa bàn đến nơi tránh trú an toàn.

Ông Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, từ sáng sớm, toàn phường trên địa bàn đã phát thông báo đến người dân chịu ảnh hưởng lớn nhất của cơn bão tìm nơi trú tránh. Các cán bộ của phường liên tục kiểm tra, rà soát, vận động từng hộ dân di chuyển. Đến gần 10h hầu hết người dân đã đến nơi trú tránh an toàn. Toàn thị xã đã lên phương án di dời khoảng 1.200 hộ với hơn 4.500 nhân khẩu.


Người dân thị xã Cửa Lò được di chuyển đến các trường học kiên cố trên địa bàn.

Người dân thị xã Cửa Lò được di chuyển đến các trường học kiên cố trên địa bàn.

Trong ngày 14 – 15/9, ông Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã thành lập nhiều đoàn trực tiếp xuống các địa bàn xung yếu đôn đốc phòng chống lụt bão. Lực lượng BĐBP kêu gọi vào bờ trú bão an toàn 100% tàu thuyền.

Các đồn biên phòng ven biển như: Quỳnh Phương, Quỳnh Thuận, Diễn Thành, cảng Cửa Lò, Bến Thủy, cùng với công tác kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào bờ tránh trú bão thì một bộ phận cán bộ, chiến sĩ còn được cử giúp người dân gia cố nhà cửa.


Lực lượng BĐBP Nghệ An kêu gọi vào bờ trú bão an toàn 100% tàu thuyền.

Lực lượng BĐBP Nghệ An kêu gọi vào bờ trú bão an toàn 100% tàu thuyền.

Tại Hà Tĩnh, đặc biệt là huyện Kỳ Anh được coi là tâm bão, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đang trực tiếp chỉ đạo di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Đến gần 11h, các địa phương ở huyện Kỳ Anh đã hoàn thành việc di dời 1.163 hộ dân với 3.126 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng có nguy cơ bị ngập sâu trong nước.

V. Đồng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC