Ngày 26 Tháng 7, 2016 | 07:17 PM

Bão số 1: Quảng Ninh cấm tàu thuyền ra khơi

GiadinhNet - Chiều nay 26/7, UBND tỉnh Quảng Ninh có công điện khẩn về việc đối phó với cơn bão số 1.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các ngành đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống bão lũ.


Tàu thuyền sẽ bị nghiêm cấm không được ra khơi để tránh bão. Ảnh: TL

Tàu thuyền sẽ bị nghiêm cấm không được ra khơi để tránh bão. Ảnh: TL

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang ở ngoài khơi về các nơi neo đậu. Thông báo cho người dân nuôi trồng thủy sản có các biện pháp bảo vệ tài sản và chủ động di chuyển vào nơi trú tránh an toàn.

Xây dựng phương án sơ tán người dân ở chân các bãi thải, khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng trũng ngập lụt, nhà ở đã xuống cấp. Đồng thời, khẩn trương khơi thông cống rãnh tiêu thoát nước khu vực ngập lụt.


Hướng di chuyển của cơn bão số 1. Ảnh: TL

Hướng di chuyển của cơn bão số 1. Ảnh: TL

Đối với hầm lò, cầu tàu, bến cảng và khu du lịch phải tuyệt đối an toàn. Riêng các tuyến đường ngầm, đường bị ngập, qua sông suối sẽ tiến hành kiểm soát, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Các lực lượng Biên phòng, Quân sự, Công an duy trì lực lượng trực ban cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Được biết, do ảnh hưởng của bão cơn bão số 1, từ chiều tối mai (27/7) khu vực đảo Cô Tô, đảo Vân Đồn và vùng ven biển của tỉnh Quảng Ninh có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Từ đêm mai (27/7) toàn tỉnh có mưa to đến rất to.

Đức Tuỳ

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC