Ngày 18 Tháng 12, 2013 | 11:15 AM

Vụ bạo hành trẻ ở TPHCM:

Bảo mẫu bạo hành trẻ thừa nhận "chỉ dọa" để trẻ khỏi quấy!?

Bảo mẫu bạo hành trẻ thừa nhận "chỉ dọa" để trẻ khỏi quấy!?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cô giáo và bảo mẫu trong vụ nhà trẻ tư thục không phép Phương Anh ở Q. Thủ Đức đã thừa nhận với cơ quan điều tra toàn bộ hành vi gây căm phẫn trong dư luận.

Bảo mẫu bạo hành trẻ thừa nhận "chỉ dọa" để trẻ khỏi quấy!? 1

"Cô giáo" Phương, "bảo mẫu" Lý (Điều) đã thừa nhận mọi hành vi bạo hành tại nhà trẻ tư thục không phép Phương Anh.

 
Thông tin trên được đại tá Nguyễn Hữu Toàn-Trưởng công an Q. Thủ Đức công bố tại buổi họp báo chiều cuối ngày 17/12 về vụ việc khiến dư luận bức xúc dâng cao.
 
Theo đại tá Toàn, với tội danh “hành hạ người khác”, ngay trong chiều cùng ngày, công an Q. Thủ Đức đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam với Lê Thị Đông Phương (sinh năm 1982, trú Q.8, TPHCM, là người thành lập và điều hành nhà trẻ Phương Anh), Nguyễn Lê Thiên Lý (sinh năm 1994, trú tỉnh Kiên Giang, nhân viên thử việc nhà trẻ, còn được gọi là bảo mẫu Điều).

Liên quan đến các hành vi bạo hành trẻ khiến xã hội đang cực kỳ phẫn nộ, đại tá Toàn cho biết cả hai đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Cụ thể, bà Phương khai nhận đã tát tới tấp trẻ, bấu tai lắc mạnh để “khủng bố” trẻ.

Bảo mẫu Lý thì thừa nhận chính tay đánh đập trẻ, đánh tay, đánh mông, dí đầu trẻ vào bẹn của mình, quẳng trẻ vào thùng nước để “khủng bố”.

Giải thích cho những hành vi khiến không ít người “bó tay” không hiểu của những phụ nữ, mà có người từng có con (bà Phương), hai đối tượng nói “do trẻ quấy quá, không chịu ăn, lại khóc, hay ói, nên phải dọa”.

Lối dạy trẻ “khủng bố” của một người có trình độ chuyên môn như bà Phương, lại có sự “ủng hộ” và học theo nhanh chóng của “bảo mẫu” Lý, khiến những đứa trẻ từng học tại đây đều khóc thét khi được hỏi “con đến nhà trẻ nghen”.

Về “cô giáo” Phương, hồ sơ tại cơ quan điều tra cho thấy là người từng tốt nghiệp nghiệp ngành giáo dục mầm non loại khá tại ĐH Sài Gòn hồi năm 2011. Bà Phương tổ chức giữ trẻ gần 1 năm qua và đến nay vẫn chưa được cấp phép hoạt động từ cơ quan quản lý giáo dục địa phương.
 
Bảo mẫu bạo hành trẻ thừa nhận "chỉ dọa" để trẻ khỏi quấy!? 2
Nhà trẻ có hai cô bạo hành tàn nhẫn khiến bé Khang từng học tại đây 3 tháng sợ hãi khi nhắc đến chuyện đi học, còn chị Lệ mẹ của bé thì vô cùng phẫn nộ.

Hồ sơ về nhà trẻ đang gieo rắc nỗi sợ hãi trong lòng không ít trẻ con còn cho thấy nơi này đã qua hai lần kiểm tra từ chính quyền phường, trong đó có một lần phạt hành chính 750.000đ.

Ngoài tội danh “hành người khác” của cả hai phụ nữ đang khiến bao phụ huynh đau lòng này đang bị khởi tố, riêng bà Phương còn chịu một tội danh khác là hoạt động kinh doanh trái phép, theo đại tá Toàn thông tin.

Bạo hành “dài hơi” và trên “diện rộng” tại nhà trẻ tư thục không phép Phương Anh khiến xã hội, vốn đã tiếp nhận quá nhiều vụ việc mà mới đây là vụ bảo mẫu tự phát gây chết 1 trẻ cũng trên địa bàn Thủ Đức, phải rúng động và đặt dấu chấm hỏi về lương tâm-đạo đức, cũng như vai trò quản lý của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vấn đề này, trưởng phòng GD-ĐT quận Thủ Đức - ông Lê Minh Tuấn - nói, việc kiểm tra được tiến hành thường xuyên, liên tục từ đầu năm đến nay. “Tuy nhiên, sau vụ việc này, tổng kiểm tra rà soát các cơ sở mầm non, giữ trẻ là chuyện chắc chắc phải làm”- ông Tuấn cho biết.
 
Bảo mẫu bạo hành trẻ thừa nhận "chỉ dọa" để trẻ khỏi quấy!? 3
Nhà trẻ "địa ngục" ở Q. Thủ Đức khiến ngành GD-ĐT thêm một phen
"lên ruột" bởi sự phẫn nộ của người dân.
Đỗ Bá

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC