Ngày 28 Tháng 6, 2010 | 10:17 AM

Báo GĐ&XH tổ chức "Ngày hội Gia đình Việt Nam 2010"

Báo GĐ&XH tổ chức "Ngày hội Gia đình Việt Nam 2010"

GiadinhNet - "Ngày hội Gia đình Việt Nam 2010" do Báo Gia đình & Xã hội phối hợp với Công ty Liên Phát tổ chức đã khép lại với hội thi "Bữa ăn dinh dưỡng" và dư âm ấm áp của đêm ca nhạc - giao lưu "Vòng tay yêu thương" được truyền hình trực tiếp trên VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam tối ngày 25/6.

 
Bữa ăn hạnh phúc
 

Báo Gia đình & Xã hội trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Dr. Thanh; Khu du lịch Bà Nà (Bà Nà Hill Đà Nẵng);  Công ty nước khoáng tinh khiết Sapuwa đã hỗ trợ chúng tôi tổ chức chương trình này.

Tham gia hội thi "Bữa ăn dinh dưỡng", các gia đình phải thi nấu ăn ngay tại hội thi với chi phí bữa ăn là 150 nghìn đồng.  Anh Trần Công Danh, tham gia dự thi cùng bố và cậu em trai đang là sinh viên, tươi cười cho biết: "Nhân ngày gia đình Việt Nam, được vận động đi thi là cả nhà ủng hộ ngay. Sáng, ba bố con thống nhất thực đơn, cậu em trai xách làn đi chợ cùng mẹ. Nấu nướng từ sáng đến giờ cũng giành được giải "Những người đàn ông đảm đang" của Ban tổ chức".
 
Với chủ đề  món ăn là "bến bờ hạnh phúc", hai vợ chồng anh Hải và chị Hoa cùng hai con gái cùng tham gia dự thi "Bữa ăn dinh dưỡng". Anh Hải cho hay ý tưởng của mình: "Thức ăn được đựng trong những con thuyền tượng trưng cho những thành viên trong gia đình lèo lái đưa con thuyền đến bến bờ hạnh phúc". Khi được hỏi, có hai con gái, anh chị có muốn sinh thêm nữa không, anh Hải quả quyết nói: "Tôi có hai con gái là đủ rồi. Bản thân tôi cũng đã là... anh con trai lớn của vợ. Năm 2006, gia đình tôi được nhận danh hiệu gia đình hạnh phúc cấp thành phố, con gái lớn còn được huy chương vàng về thể thao. Tôi cố gắng nuôi dạy các con trưởng thành là hạnh phúc rồi".
 
Gia đình anh Hải - chị Hoa bên tác phẩm "Bến bờ hạnh phúc".
Ba bố con anh Danh được nhận giải "Những người đàn ông đảm đang".
 
Loan, Hà, Thủy, 3 sinh viên tham gia hội thi "Bữa ăn dinh dưỡng" với những món ăn đựng trong lá và hoa sen, nhìn rất bắt mắt. "Tham gia thi, chúng em lên thực đơn là những món ăn dinh dưỡng cho ngày hè. Những món ăn đơn giản nhưng sẽ có tác dụng giải nhiệt cho ngày hè nóng bỏng" - một thành viên vui vẻ giới thiệu.
 
Tham dự hội thi, dù không được giải nhưng chị Tô Thị Tuyết Phương (Q.Tân Bình) không tỏ ra thất vọng. Chị tâm sự: "Mình tham gia thi không với mục đích để giành giải mà có cơ hội để cả gia đình được tụ họp với nhau. Rất hiếm khi vợ chồng, con cái được gần nhau, cùng nhau tham gia những ngày hội mang đậm chất gia đình như thế này. Qua đây để chồng mình hiểu thêm về công việc bếp núc, càng thêm trân trọng, yêu thương vợ con. Mình cũng được học hỏi rất nhiều các món ăn ngon, lạ từ các gia đình cùng thi. Ngày hội này rất ý nghĩa".
 

Chủ tịch Công đoàn Báo GĐ&XH trao tặng mỗi phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn số tiền 5 triệu đồng.

 
Đêm yêu thương
 
Tối 25/6, chương trình ca nhạc - giao lưu "Vòng tay yêu thương", một món quà tinh thần ý nghĩa mừng Ngày Gia đình Việt Nam, do Báo Gia đình & Xã hội phối hợp với Công ty Liên Phát, Đài truyền hình Việt Nam tại TP HCM tổ chức tại nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM, được truyền hình trực tiếp trên VTV9 chương trình đã diễn ra thật ấm áp, chứa chan thông điệp tốt đẹp về hạnh phúc gia đình.
 
"Vòng tay yêu thương", như tên gọi trìu mến ấy, đã được sự quan tâm của các vị lãnh đạo Trung ương và TPHCM, được sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà tài trợ: Tân Hiệp Phát, Khu du lịch Bà Nà - Đà Nẵng, Sapuwa... Đặc biệt là sự ủng hộ hết mình của các gia đình, khiến chương trình diễn ra vượt mong đợi của Ban tổ chức.
 
Lãnh đạo trung ương và thành phố đến dự chương trình "Vòng tay yêu thương".
Các tiết mục trong chương trình "Vòng tay yêu thương".
 
Người xem không khỏi xúc động khi chứng kiến hai hoàn cảnh vượt qua khó khăn tại đêm giao lưu. Đêm "Vòng tay yêu thương" thực sự là đêm của yêu thương qua món ăn tinh thần là tiếng hát, lời ca da diết tình mẹ, tình cảm gia đình; còn là sự đồng cảm đối với những phận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hai phụ nữ nghèo, mỗi người đã được Báo Gia đình & Xã hội trao tặng 5 triệu đồng để hỗ trợ vốn làm ăn.
 
Chị Nguyễn Thị Chi, một trong hai người được nhận số tiền hỗ trợ trên nói: "Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ được sở hữu số tiền lớn như thế này. Dù đối với người khác nó không phải là quá lớn, nhưng với tôi nó là cả gia tài. Bị tàn tật, không chồng con, sống với mẹ già đau ốm thường xuyên nên tôi lo lắm. Sống ngày hôm nay lại lo cho ngày mai. Một khi tôi vẫn còn ngồi xe lăn tự đẩy đi bán vé số được thì tôi vẫn sống được. Tôi biết, còn nhiều trường hợp cần giúp đỡ hơn tôi nữa. Mong rằng, còn nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo như Báo Gia đình & Xã hội đã làm".
 
Báo GĐ&XH

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC