Ngày 3 Tháng 4, 2017 | 09:53 AM

Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thanh Hoá nhận trách nhiệm vụ hotgirl Quỳnh Anh thăng tiến thần tốc

Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thanh Hoá nhận trách nhiệm vụ hotgirl Quỳnh Anh thăng tiến thần tốc
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ban tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa thừa nhận thiếu sót, sẵn sàng nhận trách nhiệm trong khâu thẩm định lý lịch bà Quỳnh Anh về việc quy hoạch bà này vào chức phó giám đốc sở và cử đi học cao cấp chính trị.

Trước Kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai sót về quy trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh – nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) và vi phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan, trong đó có trách nhiệm của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, ông Phan Quang Vinh, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Thanh Hoá cho biết:

“Cơ quan này có hai vấn đề liên quan là quy hoạch cán bộ và cử bà Quỳnh Anh đi đào tạo cao cấp lý luận chính trị. Nếu làm cẩn thận, phải thẩm định quá trình công tác, xem hướng tới đây bà Quỳnh Anh có thể đảm nhiệm được chức vụ phó giám đốc sở hay không. Ban Tổ chức phải có trách nhiệm này, nhưng Ban chủ yếu tin Sở Xây dựng là chính, vì lãnh đạo Sở họ bỏ phiếu 100% đưa vào quy hoạch”, ông nói.


Ông Phan Quang Vinh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa

Ông Phan Quang Vinh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa

Theo ông Vinh: “Ban không không xem xét lại quy trình tuyển dụng, thâm niên công tác. Ban Tổ chức thấy bà Quỳnh Anh là nữ, lại trẻ, khó tìm, cũng có bằng đại học nên thống nhất trình Thường vụ Tỉnh ủy đưa vào quy hoạch. Ban tổ chức Tỉnh ủy có trách nhiệm trong việc chưa làm tốt công tác thẩm định nhân sự đối với bà Quỳnh Anh để báo cáo thường trực Tỉnh ủy và Ban thường vụ Tỉnh ủy”.

Về việc cử bà Quỳnh Anh đi học cao cấp lý luận chính trị, ông Vinh cho biết: “Chúng tôi thấy bà Quỳnh Anh là đảng viên, trưởng phòng, tuổi phù hợp thì cho đi học tập trung. Bà này lại có quy hoạch chức danh Phó giám đốc sở”.

Thừa nhận thiếu sót trong khâu thẩm định lý lịch bà Quỳnh Anh, ông Vinh cho biết thêm: “Sẵn sàng nhận trách nhiệm, sai đến đâu sẽ nhận trách nhiệm đến đó”.

Liên quan tới thông tin Sở Xây dựng Thanh Hóa mới có văn bản “phản pháo” kết luận thanh tra tỉnh vừa qua, về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, cho rằng Sở đã làm đúng, đủ quy trình, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa khẳng định:

“Những vấn đề liên quan tới bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã được Thanh tra tỉnh kết luận. Sở không hề có văn bản nào phản bác nội dung kết luận thanh tra mà đang chờ UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các nội dung trong kết luận và kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.”

Trước đó, ngày 1/4, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, người được ủy quyền phát ngôn báo chí của Sở đã không xin ý kiến lãnh đạo, tự ý cung cấp thông tin cho phóng viên quan điểm cá nhân của mình về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Ngày 2/4, ông Hoàn đã nhận thức rõ việc làm trên của mình là sai và đã có văn bản kiểm điểm gửi lãnh đạo Sở Xây Dựng nhận việc tự mình thông tin là sai, làm ảnh hưởng đến cơ quan, đồng thời xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và hình thức kỷ luật của cấp trên.

Ngọc Hưng

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC