Ngày 2 Tháng 4, 2018 | 07:20 PM

Ăn phải nấm độc, hai mẹ con tử vong, hai người khác trong gia đình nguy kịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hai mẹ con tử vong và hai người khác trong gia đình phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn nấm rừng.

Chiều 2/4, ông Hoàng Tiến Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết, liên quan đến 4 bệnh nhân trong cùng 1 gia đình nhập viện vì ngộ độc nấm, đến thời điểm hiện tại đã có 2 người tử vong, 1 người đang được gia đình đưa xuống bệnh viện ở Hà Nội điều trị, người còn lại tình trạng sức khỏe yếu, bệnh viện đang thay huyết tương, chưa thể đưa xuống bệnh viện ở Hà Nội.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang, khoảng 7 giờ sáng 28/3, ông Sùng Diu Hồng (SN 1966, trú tại thôn Khâu Mèng, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên) đi hái nấm về nấu ăn sáng.

Sau bữa cơm, cả gia đình gồm ông Hồng, chị Thào Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng), chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng) và anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con trai ông Hồng) đều xuất hiện triệu trứng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài.

Một nạn nhân ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: PV

Một nạn nhân ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: PV

Do chủ quan, mãi đến khoảng 23h30 cùng ngày, người thân và hàng xóm mới đưa 4 nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu, điều trị.

Mặc dù được các bác sỹ tận tình cứu chữa theo đúng pháp đồ chống độc nhưng do ngộ độc nặng, các bệnh nhân Sùng Văn Hoành và Thào Thị Vá đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện nguyên nhân vụ ngộ độc vẫn đang được làm rõ. Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình cũng như tổ chức an táng cho 2 nạn nhân theo phong tục địa phương.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhật Tân

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC