Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 08:41 AM

50 triệu đồng văng ra đường, dân tranh nhau nhặt ở Sài Gòn

50 triệu đồng văng ra đường, dân tranh nhau nhặt ở Sài Gòn
  MỚI NHẤT

4 thanh niên đi 2 xe máy, móc trộm 50 triệu của người dừng đèn đỏ, bọc tiền rơi tung tóe ra đường. Trong lúc nạn nhân đang lo bắt cướp thì người đi đường lại lo nhặt tiền của anh rồi bỏ chạy.

Anh Vũ Trường Chính (42 tuổi, ngụ Q. Phú Nhuận, là giám đốc chi nhánh tổng công ty xây dựng Miền Nam) vào 9h15 sáng 16/10 điều khiển xe gắn máy từ công ty đi về hướng Q. 1. Anh Chính có mang theo 50 triệu đồng (tiền mệnh giá 500 ngàn đồng/tờ) bỏ vào túi quần bên phải cùng với chiếc ĐTDĐ hiệu iPhone 5, với mục đích đến ngân hàng nộp tiền giải quyết việc làm ăn.

50 triệu đồng văng ra đường, dân tranh nhau nhặt ở Sài Gòn 1
Chiếc xe bọn cướp vứt lại.

Trong lúc anh đang chờ đèn đỏ ở giao lộ Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần, thì bất ngờ từ phía sau có 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy ép sát cả 2 bên. Một tên ngồi sau xe bên phải, thò tay vào túi quần anh Chính rồi móc cọc tiền. Thấy vậy anh Chính chụp tay tên này lại. Tuy nhiên đối tượng cầm lái cố gắng điều khiển xe chạy thoát.

Mặc dù vậy anh Chính vẫn cố gắng quăng xe máy chạy theo giằng co bọc tiền với tên cướp. Trong lúc đang gằng co thì bọc tiền rớt xuống đường bay tung tóe. Nghe tiếng truy hô “cướp! cướp!” thì chỉ vài người dân gần đó xông ra chặn đầu một xe khiến tên này hoảng sợ quăng chiếc xe biển số 59L1 – 077.25 rồi chạy bộ, leo lên xe đồng bọn tẩu thoát. Còn lại những người đi đường khác thấy tiền của anh bay tung tóe chỉ lo nhặt tiền rồi cũng lên xe chạy mất.

Trong lúc anh Chính đang giằng co với tên cướp đã móc tiền của anh thì có nhiều đối tượng khác chạy xe từ phía sau vượt lên, giằng co, ôm anh Chính lại nhằm giải thoát cho đồng bọn. Sau đó đối tượng này vùng vẫy thoát được, cũng leo lên xe gắn máy của đồng bọn, tẩu thoát.

Sau khi đuổi hụt bọn cướp, anh Chính quay lại nhặt tiền thì chỉ nhặt được 30,5 triệu đồng và bị người đi đường lấy mất 19,5 triệu đồng.

Công an địa phương đã có mặt, thu giữ chiếc xe gắn máy do đối tượng vứt bỏ lại khi tẩu thoát, đồng thời lấy lời khai của anh Chính.

Theo Khánh Trung (Zing.vn/Tri thức)

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC