Ngày 13 Tháng 10, 2015 | 08:39 AM

4 học sinh chết đuối, tang thương bao trùm thôn xóm

  MỚI NHẤT

Rủ nhau đi tắm sông lúc trời mưa to, 4 học sinh trường THCS Lê Thị Hồng Gấm chết đuối. Tiếng khóc than của những người mẹ khiến ai cũng mủi lòng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h ngày 11/10, tại khúc sông Đá Giăng, thuộc thôn 6 (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Các nạn nhân gồm Nguyễn Văn Tín (lớp 6), Lê Dinh (lớp 7), Phạm Duy Hậu (lớp 7) và Trần Anh Đạt (lớp 8, trường THCS Lê Thị Hồng Gấm, huyện Tiên Phước).

Theo thông tin ban đầu, 4 em rủ nhau đi câu cá tại sông Đá Giăng, sau đó nhảy xuống nước tắm. Do không biết bơi, nước chảy mạnh nên các học sinh bị cuốn trôi. Chiều cùng ngày, thi thể Tín, Dinh và Đạt đã được tìm thấy.

Đến sáng nay, cơ quan chức năng mới vớt được xác của em Phạm Duy Hậu. Nạn nhân sinh ra trong một gia đình nghèo khó với 5 anh chị em.

Nỗi đau của gia đình càng thêm chồng chất khi cách đây 2 năm, anh trai Hậu cũng tử nạn trong một vụ giao thông ở TP HCM.

Hàng ngày, 4 đứa trẻ chơi với nhau rất thân. Hôm qua, Hậu xin mẹ đi chơi với bạn, đến chiều vẫn không về như đã hứa.

 

Bà Võ Thị Minh đau xót trước cái chết con trai Nguyễn Văn Tín. Ảnh: Nguyên Vũ.

Ông Phạm Văn Hưng (bố Hậu) cùng hàng trăm người trong xã đi khắp nơi để tìm. "Đến tối, khi thi thể của Tín, Dinh và Đạt được phát hiện, tôi nghi con trai mình cũng gặp nạn", ông Hưng kể.

Sáng nay, khi phát hiện thi thể Hậu cách hiện trường hơn 200 m, ông Hưng kêu gào: "Gia đình tôi làm chi nên tội mà ông trời chia ly cha con thế này. Con ơi, sao nỡ bỏ cha mẹ ra đi". Những người có mặt tại đây không cầm được nước mắt.

Từ lúc nhận hung tin con trai mất mạng ở dòng sông, bà Võ Thị Minh (mẹ Tín) bị ngất nhiều lần. Thấy thầy cô và bạn bè đến thắp hương cho con trai, bà lại gào khóc: "Con có thấy mọi người đến thắp hương không. Ai cũng yêu mến như vậy, sao con nỡ ra đi".

Vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc, ông Nguyễn Thanh (bố Tín) kể, sáng 11/10, em xin đi đánh cầu lông với bạn cùng xóm. Vì ngày chủ nhật nên ông đồng ý cho con đi chơi và dặn trưa về sớm ăn cơm.

Thấy Tín không về, vợ chồng ông đi tìm thì gặp bố của Đạt, Dinh và Hậu cũng đi tìm con. Đến chiều cùng ngày, mọi người phát hiện 3 chiếc xe đạp của 4 cháu để trên bờ, trong giỏ xe có dép và vài con cá mới câu được.

"Linh tính mách bảo các cháu đã gặp chuyện không may, chúng tôi chia nhau đi tìm nhưng không thấy. Đến chiều, người dân mới vớt được thi thể Đạt và Dinh nằm dưới đoạn suối sâu, 1 giờ sau đó thi thể Tín được tìm thấy", ông Thanh kể.

Tín là con thứ 2 trong gia đình, học rất giỏi. Ở địa phương, bạn bè, thầy cô đều quý mến cậu học sinh nghèo khó này.

 

Bà Đoàn Thị Thủy ngất lịm khi người dân vớt thi thể con trai Phan Duy Hậu. Ảnh: Nguyên Vũ.

"Mọi ngày, nó ít khi đi chơi xa. Hôm qua, vì ngày nghỉ nên tôi mới đồng ý cho nó đi chơi với bạn. Nào ngờ, lần đi chơi này khiến nó vĩnh viễn ra đi", ông Thanh khóc.

Tại nhà nạn nhân Lê Dinh, bà Thuận (mẹ của cháu) kể, 2 vợ chồng thức dậy đi làm sớm. Thường ngày, Dinh vẫn ở nhà học bài và ít khi đi chơi khi chưa được sự đồng ý của bố, mẹ. Nhưng hôm đó, một số bạn đến rủ câu cá nên Dinh đi theo.

Ông Nguyễn Phước Dương - Phó chủ tịch UBND xã Tiên Cảnh cho biết, khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương huy động lực lượng đến hiện trường triển khai cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi, nước chảy mạnh nên việc cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Cũng theo vị cán bộ này, khu vực nơi 4 em học sinh chết đuối là điểm tham quan du lịch. Nước ở khu vực này chỗ thì rất cạn, chỗ sâu hơn 3 m và thường xuyên xuất hiện nước xoáy. "Chính quyền xã nhiều lần cảnh báo các em nhỏ khi tắm phải có người lớn đi theo", ông Dương nói.

Thầy Nguyễn Lân, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thị Hồng Gấm cho biết, trước mắt, nhà trường vận động mỗi giáo viên ủng hộ 100.000 đồng, mỗi học sinh 10.000 đồng để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Theo Zing

Báo Gia đìnhXã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC