'Vua đầu bếp' tiết lộ gia vị đặc biệt trong món hàu nướng và cách làm món hàu nướng ngon nổi danh
GĐXH - Nếu muốn biết cách làm món hàu nướng vừa nhanh vừa ngon như các nhà hàng hải sản nổi tiếng thì nên xem ngay bài viết dưới đây nhé.
"Vua đầu bếp" nói gì về cách làm món hàu nướng nổi danh?
"Vua đầu bếp" Phạm Tuấn Hải là người đã có trên 20 năm kinh nghiệm nấu nướng trong các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội và gặt hái được nhiều thành tựu trong nghề. Vào năm 2013, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã được chọn trở thành 1 trong 3 vị giám khảo quyền lực trong chương trình MasterChef Việt Nam.
Khi chia sẻ về quá trình làm nghề của mình, chef Phạm Tuấn Hải đã kể câu chuyện khi anh còn làm ở một nhà hàng Âu, đã có người từng hỏi anh "làm thế nào để đưa nước mắm vào phomai" và câu chuyện bí quyết làm món hàu nướng phô mai siêu ngon dần được hé lộ.
Theo chef Hải, với các nhà hàng ở Việt Nam thì đa số 100% đều sẽ sử dụng nước mắm khi chế biến các món ăn. Ngược lại, các nhà hàng Tây thì chỉ sử dụng đến nước mắm khoảng 40% khi chế biến món ăn.
Chef Phạm Tuấn Hải cho biết "Cách đây khoảng 30 - 40 năm về trước thì tôi không rõ, tuy nhiên vào khoảng thời gian 6-7 năm nay, món ăn này trở nên khá nổi tiếng và phổ biến trong các nhà hàng cũng như các quán ăn. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp sẽ xay phần phô mai ra, sau đó cho nước mắm vào. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này đã giúp món hàu nướng trở thành món ăn hấp dẫn và nhiều chất bổ dưỡng", anh Hải chia sẻ thêm.
Ngoài ra, anh Hải cũng bày tỏ thêm về nghề của mình. Nhiều người cho rằng nghề bếp là một nghề khá đơn giản và dường như không được đánh giá cao trong xã hội. Chính vì vậy, để thành công với nghề bếp, phải thật sự kiên trì và có đam mê.
Cách làm món hàu nướng phô mai thơm bùi, béo ngậy tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Trần Thị Thu Phương (sinh năm 1989, Hà Nội) cho biết: "Công việc của chị là nhân viên văn phòng và nghề tay trái là dịch giả. Chị có sở thích là xem phim, đọc sách, trồng hoa hồng để không gian sống thêm thú vị. Đặc biệt, chị rất thích nấu nướng tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh mà vừa làm được món ăn theo khẩu vị của riêng mình".
Nói về món hàu sữa nướng phô mai, chị Phương chia sẻ: "Trước đây có lần chị thèm hàu nướng phô mai, đi cả chợ không có, có hôm thì người bán không rảnh tách hàu, thế là chị nảy ra đi mua gói ruột hàu bán trong các siêu thị và phô mai viên của con để chế biến món ăn này".
"Hàu sữa phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn khá nhanh và tiện lợi chứ không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Với ai thích ăn hàu sữa nướng phô mai thì làm theo cách giấy bạc nướng ruột hàu phô mai là có ngay món hàu sữa phô mai tại nhà, không cần hàu có vỏ, không phải tách hàu cậy nậy khổ sở, lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì nên làm bằng nồi chiên không dầu nhé."
Vào những ngày cuối thu, tiết trời mát mẻ mà được quây quần bên gia đình và người thân, thưởng thức món hàu nướng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết cách làm món hàu nướng như thế nào thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm món hàu nướng phô mai được chia sẻ bởi chị Phương dưới đây.
Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai
- Ruột hàu sữa
- Sốt phô mai gồm: phô mai viên bất kỳ, mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng, sữa không đường/ít đường
- Phô mai mozzarella để kéo sợi và cháy mặt.
- Giấy bạc
Các bước làm món hàu nướng phô mai tại nhà
Bước 1: Làm bát giấy bạc
Bước 2: Sơ chế hàu
Bước 3: Nướng hàu
Bước 4: Cho phô mai vào hàu
Bước 5: Hoàn thành
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách làm món hàu sữa nướng phô mai đơn giản tại nhà theo chia sẻ của chị Thu Phương đến từ Hà Nội. Hy vọng với cách làm món hàu sữa nướng phô mai trên, bạn đọc sẽ thành công với công thức nấu ăn này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn bổ dưỡng trên Gia đình và Xã hội.
Ảnh: NVCC
Làm gỏi thịt bò theo cách này ngon đến mức ăn mãi không chán
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên
Ăn - 3 giờ trướcTừ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.
Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.
Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?
Ăn - 11 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.
Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.
Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!
Ăn - 1 ngày trướcLoại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình
Ẩm thực 360GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"