Ngày 19 Tháng 3, 2018 | 06:45 AM

Vòng tay nhân ái (MS 351):

Xót xa gia đình có chồng và 2 con mắt mờ, vợ nguy kịch bởi ung thư vú

GiadinhNet – Chị Cao Thị Thanh Hoa là người duy nhất nhìn thấy ánh sáng trong gia đình. Nhưng, giờ đây, sức khỏe chị nguy kịch bởi căn bệnh ung thư vú hành hạ. Hiện, gia đình chị Hoa rất cần những tấm lòng hảo tâm trợ giúp để chữa bệnh, vượt qua khó khăn.

Nhà có 4 người mắt không nhìn rõ

Không ai có thể ngờ rằng, chị Hoa (Khu 4, Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ) người phụ nữ khỏe mạnh, là lao động chính trong gia đình đột nhiên nằm một chỗ bởi căn bệnh ung thư vú. Cuộc nói chuyện với chị bị ngắt quãng bởi cơn đau hành hạ, giọng chị lạc đi. “Tôi đau lắm, thực sự xin lỗi nhưng tôi không nói được nữa”, chị Hoa cho hay.

Hồi nhỏ, anh Nguyễn Văn Hải (chồng chị Hoa) cũng từng nhìn thấy ánh sáng.Theo thời gian, mắt anh mờ dần. Ở tuổi 38, anh bảo mình không nhìn rõ một vật gì. Với khoảng cách khoảng 1m thì anh nhìn thấy mờ ảo.


Chị Cao Thị Thanh Hoa bị hành hạ bởi những cơn đau.

Chị Cao Thị Thanh Hoa bị hành hạ bởi những cơn đau.

Anh vẫn nghĩ mình là người may mắn khi có vợ và 3 con. Vợ anh, chị Cao Thị Thanh Hoa, 35 tuổi, gần như là lao động chính trong gia đình. Bên cạnh việc chăm sóc chồng, con, chị còn phụ dưỡng mẹ chồng cũng có đôi mắt chìm trong bóng tối. Thỉnh thoảng, anh Hải đi xúc đất thuê khi có người dân trong làng thuê.

“Chồng tôi gần như không làm được gì vì không nhìn thấy. Cũng có nhiều người trong làng thương hoàn cảnh khó khăn của 2 vợ chồng nên có việc như họ san đất ở vườn sẽ thuê anh ấy. Đó là công việc đơn giản chỉ cần xúc đất vào xe rùa và có người lấy đi đổ”, chị Hoa cho biết.


Một góc ngôi nhà của vợ chồng chị.

Một góc ngôi nhà của vợ chồng chị.

Anh chị sinh hạ được 3 người con. Không may mắn, 2 con lớn mắt cũng bị như người bố. Ngày đưa các con đi khám, các bác sĩ cho biết, đây là do di truyền từ người bố. Con trai út vừa tròn 19 tháng, hiện tại, mắt bé không có triệu chứng gì bất thường.

Lo lắng về tương lai của các con

Bao năm qua, để có tiền trang trải cuộc sống, chị Hoa làm đủ các công việc như: Trông trẻ, xách vữa…Với người phụ nữ ấy, mỗi khi có người thuê mình làm việc đã là một niềm hạnh phúc.

Gánh nặng cơm áo gạo tiền đè nặng lên vai chị. Nhưng, chị luôn nghĩ lạc quan, cố gắng lao động, chắt chiu để lo cho chồng con. Tháng 5/2017, chị thấy ngực trái của mình đau đớn. Chạy vạy vay tiền người thân, chị Hoa xuống dưới Hà Nội khám.

Không ai ngờ rằng, chị bị bệnh ung thư vú. Vừa rồi, gia đình đưa chị về nhà và hiện tại đang chữa trị bằng thuốc nam.


Trong gia đình 6 người, chỉ có chị Hoa và con trai út 19 tháng tuổi có đôi mắt bình thường.

Trong gia đình 6 người, chỉ có chị Hoa và con trai út 19 tháng tuổi có đôi mắt bình thường.

Nói về tình hình sức khỏe của vợ, anh Hải cho biết: “Các bác sĩ bảo vợ tôi bị bệnh nặng và khuyên đưa về nhà. Cô ấy không ăn được, có ngày chỉ ăn có 3 thìa cháo. Mấy ngày nay đắp thuốc, đỡ đau hơn thì ăn được nửa bát. Vợ chồng tôi cũng nợ nần nhiều, các con thì còn nhỏ, chưa biết gì, còn bệnh tật nữa. Thực sự, tôi không biết cuộc sống trong thời gian tới của gia đình tôi sẽ như thế nào”.

Ngày 30 Tết chủ nợ kéo đến nhà đòi nợ nhưng vợ chồng chị không có tiền trả, người mẹ già chỉ còn cách quỳ xuống cầu xin.

“Tôi lo mình có mệnh hệ gì thì gia đình sẽ không trụ nổi, lo cho các con, 2 con gái lớn thì không nhìn thấy, rồi mai sau tương lai chúng sẽ như thế nào. Bà nội và bố chúng nó cũng vậy. Nghĩ đến cậu con trai út mà tôi thực sự đau đớn, hôm qua nó vừa tròn 19 tháng tuổi. Tôi có chết cũng không nhắm mắt được”, chị Hoa nghẹn ngào.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Tạ Doãn Khánh – Trưởng khu 4, Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ cho biết, vợ chồng anh Hải thuộc diện khó khăn của khu. Gia đình họ đã là hộ nghèo trong 10 năm liền. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ xóa nhà tạm.

Bây giờ, chị Hoa bị bệnh, gia cảnh đã khó giờ càng trở nên tũng quẫn hơn. Rất mong những tấm lòng thiện nguyện chia sẻ với gia đình chị Hoa để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ chị Cao Thị Thanh Hoa xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Văn Hải (Khu 4, Dị Nậu, Tam Nông, Phú Thọ)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 351

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 351

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 351

Ảnh: Cao Nga

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC