Ngày 4 Tháng 12, 2015 | 12:54 PM

Vòng tay nhân ái (MS 152): Đau đớn cảnh người mẹ xin đưa con về vì không tiền phẫu thuật

Vòng tay nhân ái (MS 152): Đau đớn cảnh người mẹ xin đưa con về vì không tiền phẫu thuật
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Bị liệt sau một tai nạn. Mới đây, bi kịch lại đến với em khi bị viêm bàng quang do di chứng sau tai nạn. Không có tiền phẫu thuật, em đang đối mặt với nguy cơ phải về trong nay mai. Mẹ em không còn một đồng nào trong túi, mấy ngày nay đã phải nhịn đói, bám trụ lại bệnh viện chăm con.

Hoàn cảnh mà Vòng tay nhân ái chúng tôi nhắc tới đây là em Nguyễn Khắc Chình, SN 1992 ở xóm Chùa, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình). Theo giới thiệu của phòng Công tác xã hội (BV Việt Đức), chúng tôi đến gặp Chình để tìm hiểu cuộc sống chật vật của em.

Gia cảnh khốn khó, học hết lớp 12, Chình không có tiền đi thi Đại học đành phải nghỉ học đi làm thuê. Năm 2010, trong một lần đi sơn nhà thuê, em bị trượt chân ngã từ trên tầng 4 xuống. Chình bị chấn thương gãy cột sống thắt lưng, liệt tủy và mất vĩnh viễn trên 80% sức khỏe, từ phần ngực trở xuống tê liệt hoàn toàn. Kể từ đó, em nằm liệt một chỗ. Trải qua thời gian, 2 chân của Chinh đã khô cứng, teo dần chỉ còn da bọc xương.


Không còn tiền, mẹ Chình đã nhiều lần xin đưa con về nhà. Ảnh PT

Không còn tiền, mẹ Chình đã nhiều lần xin đưa con về nhà. Ảnh PT

Bố mất sớm, một mình mẹ chăm sóc cho hai chị em Chình. Chị lớn vào trong Nam lập nghiệp và lấy chồng nhưng cũng khó khăn. Lấy chồng được 20 tháng thì chồng mất, cô con gái lại bị bệnh nên không phụ giúp được mẹ. Chi phí điều trị cho lần bị tai nạn này rất lớn, gia đình vay mượn mấy trăm triệu đồng đến giờ vẫn chưa thể trả.

Suốt mấy năm nay, một mình bà Trần Thị Đôi – mẹ Chình lo toan mọi việc vừa bán hàng xôi sáng vừa chăm con. Từ ngày Chình mắc bệnh, căn nhà cũng không mấy khi có tiếng cười thành ra như nhà hoang lạnh lẽo.

Nhiều khi mặc cảm vì bản thân và thấy mẹ mình sống vất vả cực khổ lo cho mình, không ít lần Chình nghĩ quẩn muốn chấm dứt cuộc đời đầy đau khổ này. “Nhiều lúc thấy mẹ vừa làm việc nhễ nhại mồ hôi rồi lại lật đật chạy vào chăm sóc, vệ sinh làm tất cả mọi thứ cho em, em cũng nghĩ quẩn. Mấy bữa nay thấy mẹ lo tiền viện, em thương mẹ lắm. Em chỉ ước mình có thể làm được điều gì đó cho mẹ nhưng giờ lực bất tòng tâm” - Chình ngậm ngùi.

 


Đã nhiều lần Chinh nghĩ quẩn vì thương mẹ vất vả chăm lo cho mình. Ảnh PT

Đã nhiều lần Chinh nghĩ quẩn vì thương mẹ vất vả chăm lo cho mình. Ảnh PT

Với Chình, mất đi tuổi trẻ đã là quá lớn. Nào ngờ, thêm một lần nữa bi kịch lại đè lên Chình. Hơn tuần nay, Chình thường xuyên bị đau bụng, đi tiểu ra máu, người mệt mỏi. Không có tiền, Chình chẳng dám bảo mẹ đưa đi khám. Thấy con đau quằn quại, bà Đôi vội vàng ôm con lên BV Hòa Bình khám. Ngay sau đó, Chình được đưa xuống BV Việt Đức để can thiệp.

Hôm đưa con đi viện, mẹ Chình vay mượn anh em họ hàng được 7 triệu. Đi tiền xe đã mất 1.600.000 đồng, nộp vào bệnh viện mất 5 triệu, còn lại mấy trăm để chi tiêu. Từ hôm đó đến nay, trong túi chỉ còn lại vài đồng bạc lẻ.

“Mấy hôm ở đây cũng may bệnh viện cho xuất cơm từ thiện, đi xin được mọi người mua cho con bịch bỉm. Có mấy trăm mua đồ ăn cho con giờ trong túi hết sạch rồi. Con ăn thừa thì mẹ lại ăn chứ chẳng dám tiêu. Hết tiền, tôi đã gặp bác sĩ điều trị cho cháu để xin cho cháu về nhà nhưng bác nói cháu cần phẫu thuật, tiếp tục điều trị nếu không sẽ nhiễm trùng và nguy hiểm. Mấy năm con nằm liệt, không đi làm được, mẹ con có gì ăn lấy. Tôi cũng chẳng còn hy vọng vay được ở đâu nữa đành xin đưa con về vì không tiền phẫu thuật” – bà Đôi nghẹn lời trong nước mắt.

 


Bà Đôi đau đớn vì phải xin cho con về vì không còn một đồng trong túi. Ảnh PT

Bà Đôi đau đớn vì phải xin cho con về vì không còn một đồng trong túi. Ảnh PT

BS Nguyễn Ngọc Sơn – Khoa tiết niệu (BV Việt Đức) cho biết, Chình bị liệt hai chi dưới và bị viêm bàng quang thần kinh do hệ quả của chấn thương cột sống. Lần này bệnh nhân vào viện bị đái máu do viêm bàng quang. Bệnh nhân được chỉ định mở bàng quang, lấy máu cục và dẫn lưu bàng quang vĩnh viễn.

Bàng quang của Chình không còn chức năng co bóp, mất trương lực cơ nên không tống được nước tiểu ra bên ngoài sẽ có nước tiểu ứ đọng. Chình bắt buộc phải dẫn lưu bàng quang ra ngoài để đưa được hết nước tiểu trong bàng quang ra bên ngoài nếu không sẽ bị nhiễm khuẩn tiết niệu về lâu về dài. Thậm chí, ảnh hưởng chức năng thận. Nếu được phẫu thuật dẫn lưu bàng quang, Chình mới có thể đảm bảo cuộc sống sau này.

 


Đôi chân của Chình ngày càng teo do bị liệt mấy năm nay. Ảnh PT

Đôi chân của Chình ngày càng teo do bị liệt mấy năm nay. Ảnh PT

Được biết số tiền cho Chình phẫu thuật sẽ không nhiều, khoảng 10 – 20 triệu vì Chình có bảo hiểm y tế đúng tuyến. Biết là vậy song hiện đến bữa cơm hàng ngày, bà Đôi cũng không thể mua nổi thì không biết lấy đâu đủ tiền phẫu thuật cho con. Mấy hôm rồi bà đã phải nhịn cơm. Bác sĩ bảo Chình cần phẫu thuật mới có thể phục hồi nhưng hai mẹ con sẽ ăn gì để trụ vững trong thời gian này. Lúc này đây, rất mong những tấm lòng hảo tâm cứu giúp Chình để em được phẫu thuật kịp thời.

 

Danh sách bạn đọc ủng hộ em Nguyễn Khắc Chình:

1. 7/12 Nguyễn Thị Hoa: 3.000.000

2. 7/12 Nguyễn Thị Minh Tâm. Trần Thị Tú Anh: 500.000

3. 7/12 Bạn đọc Hoàng Liên Sơn: 1.000.000

4. 8/12 Bạn đọc IBVCB. 0812150653465001: 100.000

5. 9/12 Bạn đọc IBVCB. 0912150536331001: 200.000

6. 11/2 Bạn đọc IBVCB. 1112150224036002: 200.000

7. 11/12 Vu Hoang Ngoc Mai. Hua Thi Chan ung hộ VTNA chưa rõ mã: 300.000

8. 14/12 Bạn đọc Long Minh Vũng Tàu: 200.000

 

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

Mời bạn đọc ấn F5 liên tục để cập nhật. Chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

 

Mọi sự giúp đỡ tới em Nguyễn Khắc Chình - Mã số 152 - xin gửi về:

1. Em Nguyễn Khắc Chình - ở xóm Chùa, xã Thống Nhất, TP Hòa Bình

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 152

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 152

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 152

Phương Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC