Ngày 21 Tháng 10, 2015 | 12:05 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 136): Hơn 11 triệu đồng tiếp tục đến với cô bé mù nơi biên cương

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Quỹ Vòng tay nhân ái vừa đã tổ chức trao 11.350.000 đồng cho gia đình em bé Vừ Thị Dính bị mù hai mắt từ nhỏ.

Vòng tay Nhân ái (MS 136): Đáng thương bé gái mù 2 mắt vì không tiền đến viện Vòng tay Nhân ái (MS 136): Đáng thương bé gái mù 2 mắt vì không tiền đến viện

GiadinhNet - “Vừ Thị Dính 4 tuổi, bị mù hơn 1 năm rồi. Lúc đầu, hai mắt Dính chỉ bị đỏ nhẹ, một thời gian máu chảy từ con ngươi, về sau bạc lóa. Biết con sẽ bị mù nhưng không có tiền đi khám”, mẹ em bé mù Vừ Thị Dính cho biết.

Như chúng tôi đã đưa tin, em bé Vừ Thị Dính bị mù hai mắt có cơ hội nhìn thấy ánh sáng khi được khám sức khỏe ở bệnh viện huyện Yên Minh ( Hà Giang).

Ngay lập tức, những người làm Vòng tay Nhân ái đã liên hệ đưa Dính xuống Bệnh viện Mắt Trung ương để chữa trị.


Phóng viên Trần Thuận, đại diện quỹ Vòng tay Nhân ái trao hơn 11 triệu đồng cho gia đình em Vừ Thị Dính.

Phóng viên Trần Thuận, đại diện quỹ Vòng tay Nhân ái trao hơn 11 triệu đồng cho gia đình em Vừ Thị Dính.

Tại Bệnh viện Mắt Trung ương, Vừ Thị Dính đã được khám chữa bệnh miễn phí. Các bác sỹ đã kiểm tra kỹ càng trường hợp của Dính, sau khi hổi chẩn thật buồn chúng tôi được thông tin không thể cứu sống hai con mắt của Dính.

Như vậy, Em bé Vừ Thị Dính ở bản Lao Xa, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang được Vòng tay nhân ái giới thiệu với mã số 136 đã không thể nhìn thấy ánh sáng.

Cũng trong đợt đưa em Dính xuống Bệnh viện Mắt Trung ương chữa trị, quỹ Vòng tay Nhân ái Báo Gia đình & Xã hội đã trao cho ông Vừ Chá Sì (bố em Vừ Thị Dính) số tiền 11.350.000 đồng.

Đây là số tiền của bạn đọc gửi về tài khoản quỹ Vòng tay Nhân ái từ sau khi bài viết về hoàn cảnh của em được đăng tải.

Tại Bệnh viện Mắt TƯ, Dính được các bác sĩ tận tình khám chữa bệnh, nhưng vẫn không cứu sống lại đôi mắt cho em
Tại Bệnh viện Mắt TƯ, Dính được các bác sĩ tận tình khám chữa bệnh, nhưng vẫn không cứu sống lại đôi mắt cho em

Như vậy, cùng với số tiền 5,3 triệu đồng thông qua facebook Nguyen Hanh (tác giả bài viết), gia đình em Vừ Thị Dính đã nhận được tổng số tiền là 16.650.000 đồng.

Ông Vừ Chá Sì cho biết sẽ dùng số tiền này vào việc chăm sóc sức khỏe cho Dính.

Vừ Thị Dính có 4 chị em, chị cả đi lấy chồng, anh thứ 2 bị thần kinh, chị thứ 3 vì gia đình nghèo nên bỏ học. Dính là con út trong nhà, sớm bị mù cả hai mắt và cuộc sống của em đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn.

Trước khi bị mù, đôi mắt cô bé tuổi này có chấm đỏ, rồi cứ to dần ra và tứa máu. Từ đó, Dính không còn nhìn thấy gì nữa.

“Ban đầu, mắt Dính có một chấm đỏ ở giữa con ngươi. Nghĩ đau ít hôm là khỏi, ít hôm sau máu tươi tứa ra từ hai mắt và Dính không còn nhìn thấy gì nữa”, bà Sì nói. Bà bảo không có tiền đưa con đi khám, làm mắt Dính bị mù hẳn.

Hoàn cảnh của gia đình em rất khó khăn khi bố của Dính, ông Vừ Chá Sì phải lặn lội sang Trung Quốc lao động kiếm sống thường xuyên. Nhiều năm nay, bà Sì ở nhà nuôi 3 đứa con, trong đó có 1 đứa thần kinh suốt ngày bỏ nhà đi, riêng Dính mù lòa phải luôn có người bên cạnh chăm sóc.

 

Mọi sự giúp đỡ tới bé Vừ Thị Dính - Mã số 136- xin gửi về:

1. Gia đình ông Vừa Chá Sì - bản Lao Xa, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 136

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 136

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 136

 

Hà Phương - Hạnh Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC