Ngày 28 Tháng 10, 2015 | 03:34 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 121): Cậu bé tim bẩm sinh Vũ Tiến Đạt đã được xuất viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau nhiều tháng điều trị căn bệnh tim bẩn sinh, em Vũ Tiến Đạt được xuất viện. Sức khỏe của Đạt đã ổn định sau khi trải quả 5 lần phẫu thuật trong thời gian chưa đầy 1 năm.

Ngày hôm qua, 28/10 Đạt đã được các bác sỹ ở Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E cho xuất viện. Đây là kết quả ngoài mong đời của em Vũ Tiến Đạt và gia đình.

Anh Vũ Văn Định bố của Đạt không giấu được vui mừng: “5 lần mổ liên tiếp, lần gần nhất, đường mổ dài như phanh đôi bụng Đạt. Lúc mổ xong, thấy con tím tái, rồi sau đó nước dịch cứ chảy gần cả nửa tháng nói thật tôi không nghĩ được sẽ có ngày Đạt được xuất viện”.

Hiện, hai cha con em Vũ Tiến Đạt đã trở về quê ở thôn Lạc Xà, xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Chưa thể vận động mạnh, nhưng Đạt có thể tự chăm sóc bản thân mình.

Đây là kết quả kỳ diệu khi nhìn lại hành trình chữa bệnh của Đạt. Chỉ tính từ sau tết Nguyên Đán 2015 vừa rồi, Đạt không được ở nhà một phút nào. Anh Định tâm sự: “Đã có lúc tưởng chừng như con không vượt qua được”.

Đạt trong vòng tay chăm sóc của cha trước ca phẫu thuật lần thứ 5
Đạt trong vòng tay chăm sóc của cha trước ca phẫu thuật lần thứ 5

Anh Định không thể tưởng tượng trong 10 tháng vừa qua con trai mình có thể chịu đựng được đến 5 lần phẫu thuật, 3 lần mổ áp-xe não, 2 lần thông tim nối mạch. Đặc biệt, ca phẫu thuật lần thứ 5 khiến Đạt đau đớn. Một tháng trời, em không thể nói nhiều, chỉ nằm im một chỗ, khuôn mặt tái xanh, môi thâm đen. Vết mổ đã liền da và giờ thành đường sẹo dài chạy từ ngực xuống đến rốn.

Vũ Tiến Đạt là hoàn cảnh được chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Báo Gia đình & xã hội giới thiệu với mã số 121. Trong thời gian điều trị bệnh, Đạt đã nhận được sự quan tâm rất lớn của Bệnh viện E, của đông đảo bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội.

Hoàn cảnh gia đình của anh Định rất khó khăn khi vợ chồng anh đều làm nông nghiệp. Toàn bộ chi phí phẫu thuật Đạt được hỗ trợ toàn phần, cùng với đó bạn đọc Báo Gia đình & xã hội đã hỗ trợ số tiền hơn 10 triệu đồng.

Đạt trước ngày xuất viện
Đạt trước ngày xuất viện

Còn nhớ lúc mới nhập viện, Đạt được kết luận mắc bệnh tim thể nặng có biến chứng bẩm sinh tím, gây áp-xe não phải phẫu thuật nhiều lần. Dự kiến, em phải nằm viện lâu do có thể có những biến chứng sau mổ. Tuy nhiên, những ca phẫu thuật đã thực hiện ở Trung tâm mới chỉ giúp cho Đạt phát triển thể lực tốt hơn.

Anh Định cho biết: “Đạt được về nhà, 1 tháng sau quay trở lại kiểm tra sức khỏe lần nữa. Việc Đạt ra viện sớm là niềm hạnh phúc của gia đình tôi và cũng qua báo tôi xin gửi lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp con trai tôi chữa bệnh”.

 

Mọi sự giúp đỡ tới bé Vũ Tiến Đạt - mã số 121 - xin gửi về:

1. Anh Vũ Văn Định ở thôn Lạc Xà, xã Quế Tân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 121

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 121

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 121

 

Hà Phương/Báo Gia đình & xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC