Ngày 13 Tháng 7, 2015 | 03:59 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 120): Niềm vui nhỏ với gia đình 4 người bỏng nặng vì nổ gas

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mới đây, đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái (Báo GĐ&XH) đã trực tiếp đến Viện Bỏng quốc gia trao tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình 4 người bị bỏng nặng do nổ ga – nhân vật mang MS 120. Hiện tại, một người đã được xuất viện, còn lại chuyển qua phục hồi hồi chức năng.

Như chúng tôi đã đăng tải trong bài viết “Tình cảnh khốn cùng của gia đình 4 người bị bỏng nặng vì nổ bình ga” –MS 120, tai nạn nổ bình gas sáng 12/6 đã khiến anh Tạ Xuân Khương (SN 1989) và vợ là Kiều Thị Minh (SN 1990) ở cụm 6, Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội cùng hai con Tạ Kiến Huy 5 tuổi (con trai), Tạ Thị Kiều Loan 3 tuổi (con gái) bị bỏng nặng.

Chị Minh bỏng 55% diện tích cơ thể, còn anh Khương và hai bé bỏng 60%. Khuôn mặt của cả 4 người dường như bị biến dạng.

 

gia đình 4 người bị bỏng do nổ ga 1

Chị Minh cùng đứa con gái thứ hai vẫn phải tiếp tục điều trị ở Viện bỏng

 

Những ngày đầu vào viện, gần như gia đình anh Khương không có bảo hiểm do “bà hỏa” đã thiêu rụi giấy tờ. May mắn công ty chị Minh đã làm việc với bên Bảo hiểm cấp lại giấy tờ cho chị. 3 mẹ con chị Minh tuy có bảo hiểm nhưng chi phí thuốc thang bên ngoài cũng rất lớn, anh Khương không có bảo hiểm mỗi ngày chi phí điều trị lên đến hơn chục triệu đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Để chăm sóc cho 4 người, hai bên nội ngoại anh Khương phải huy động mọi người trong nhà thay phiên nhau vào viện chăm sóc.

Được biết, từ năm 2010 chị Minh làm công nhân ở Khu Công Nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội). Anh Khương trước cũng từng làm công nhân, sau đó nghỉ việc đi buôn đồng nát để cùng vợ chăm lo cho các con. Vợ chồng anh thuê một nhà trọ nhỏ 12m2 gần nhà máy. Cả hai bên gia đình đều làm nông nghiệp nên sinh hoạt chủ yếu là tự cung tự cấp, thu nhập chỉ đủ ăn. Không những vậy, cậu con trai Kiến Huy từ nhỏ mắc bệnh máu khó đông. Mẹ anh Khương bị bệnh tim khiến cho gia cảnh càng thêm éo le.

 

 

Ông Trần Tuấn Linh - Phó TBT Báo GĐ&XH cùng ông Trần Văn Cường đại diện Viện bỏng quốc gia trao tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình anh Khương

 

Ngay sau khi hoàn cảnh của gia đình nhà anh Khương được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo GĐ&XH), đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đã liên hệ để được kết nối với gia đình. Mới đây, ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội đã đến trao 7.200.000 đồng tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình thông qua quỹ Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã Hội. Ngoài ra, gia đình anh Khương cũng đã nhận được nhiều nguồn tài trợ, bạn đọc hảo tâm trực tiếp tới Viện giúp đỡ với tổng số tiền nhận được khoảng trên 200 triệu đồng.

Qua Báo Gia đình & Xã hội, gia đình anh Khương gửi lời cảm ơn đến bạn đọc, những nhà hảo tâm và các y bác sỹ Viện Bỏng quốc gia đã giúp đỡ gia đình suốt thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn Báo đã là cầu nối để bạn đọc biết đến hoàn cảnh thương tâm của gia đình, nhờ đó gia đình có điều kiện được chữa trị thuận lợi rất nhiều.

Cùng có mặt trao tiền cho anh Khương, ông Trần Văn Cường – Trợ lý Phòng chính trị (Viện bỏng quốc gia) chia sẻ: “Một người bị bỏng đã khổ rồi trong khi cả gia đình có tới 4 người. Chi phí điều trị của gia đình rất tốn kém vì ngoài danh mục được trả còn rất nhiều loại thuốc không được bảo hiểm chi trả. Mong nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình anh ấy sớm vượt qua hoạn nạn, khó khăn”.

Đến thời điểm hiện tại, 4 người nhà anh Khương đã qua cơn nguy kịch, cháu Kiến Huy đã được xuất viện. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, di chứng sau bỏng khắc phục cần một thời gian rất dài. Cùng với đó, gia đình anh sẽ cần một số tiền lớn để chữa trị mới mong bình thường. Mong rằng gia đình nhà anh Khương tiếp tục nhận được sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng, các nhà hảo tâm.

 

Mọi sự giúp đỡ tới gia đình anh Tạ Văn Khương - mã số 120 - xin gửi về:

1. AnhTạ Xuân Khương ở cụm 6, Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 120

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 120

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 120

Phương Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC