Ngày 18 Tháng 7, 2019 | 11:35 AM

Vợ bầu 8 tháng tất tả đi vay tiền cấy hộp sọ cho chồng đang "thập tử nhất sinh" vì tai nạn sập giàn giáo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đó là tình cảnh của chị Lê Thị Hòa (Thanh Hóa), đang mang thai 8 tháng, phải đôn đáo khắp nơi vay tiền cấy sọ cho chồng trước ngày sinh nở với mong muốn các con còn có bố.

Cả nhà khánh kiệt vì tai họa ập đến

Chị Lê Thị Hòa (ở thôn Thái Sơn, xã Công Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) bụng chửa vượt mặt mà mấy tháng nay phải đôn đáo hành trình Hà Nội – Thanh Hóa để chăm sóc chồng là anh Phan Văn Nguyên (SN 1987), bị tại nạn ngã từ trên giàn giáo 3 tầng xuống đất.

Chị Hòa nghẹn ngào kể, anh Nguyên làm nghề thợ xây, theo chủ thầu ra Hà Nội làm công trình. Hôm đó anh đang xây trên giàn giáo thì đột nhiên giàn giáo bị sập, khiến anh rơi tự do từ tầng 3 xuống đất. Ngay sau đó, anh Nguyên được đưa vào thẳng vào Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cấp cứu.

Vợ bầu 8 tháng tất tả đi vay tiền cấy hộp sọ cho chồng đang thập tử nhất sinh vì tai nạn sập giàn giáo - Ảnh 1.

Anh Phan Văn Nguyên khi cấp cứu ở Bệnh viện Việt Đức.

Chị Hòa khi đó mang bầu được 6 tháng, nghe hung tin đã phải vác bụng bầu gấp gáp ra Hà Nội để chăm sóc chồng mấp mé bên "cửa tử". Khi chị vào tới bệnh viện, bác sĩ yêu cầu ký giấy mổ vì một bên hộp sọ của anh Nguyên bị nứt xương và tụ máu bầm – phải phẫu thuật gấp để hút máu bầm. 

Nửa hộp sọ bên kia của anh bị vỡ thành nhiều mảnh, phải gắp các mảnh hộp sọ ra đi nuôi cấy để 3-6 tháng sau sẽ ghép lại và cấy sọ. Sau này xem bệnh án, chị Hòa thấy ngoài chấn thương sọ não nặng nề, anh Nguyên còn bị giập gan, vỡ xương chậu, gãy xương đòn...

Vợ bầu 8 tháng tất tả đi vay tiền cấy hộp sọ cho chồng đang thập tử nhất sinh vì tai nạn sập giàn giáo - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận bệnh án của anh Phan Văn Nguyên.

Sau mổ, anh Nguyên đã tỉnh lại, nhưng chỉ hé mắt chút rồi lại nhắm, mặc cho nước mắt chảy ra... Bác sĩ bảo anh Nguyên đã thật sự từ cõi chết trở về và là một trường hợp hi hữu, bởi anh bị thương rất nặng. 

Phần hộp sọ phải đem đi nuôi cấy phải mất khoảng 6 tháng nữa mới ghép được. Thời gian điều trị rất dài, trong khi bệnh viện thì quá tải, chi phí điều trị quá lớn nên gia đình chị Hòa không thể lo được. Chị Hòa đành nuốt nước mắt xin cho anh Nguyên về Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa tiếp tục điều trị.

Vợ bầu 8 tháng tất tả đi vay tiền cấy hộp sọ cho chồng đang thập tử nhất sinh vì tai nạn sập giàn giáo - Ảnh 3.

Bệnh án của anh Phan Văn Nguyên.

Bi đát cảnh nhà toàn người đau ốm

Từ khi lấy chồng, chị Hòa ở nhà chăm sóc con cái và nội trợ. Anh Nguyên là lao động chính trong nhà để nuôi bố mẹ già, vợ con. Tổ ấm xây chưa được chục năm, thu nhập chỉ đủ vun vén cho cuộc sống, đỡ đần thêm hai bên bố mẹ và nuôi hai con thơ (đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ mới 2 tuổi). Khi chị Hòa bị "vỡ kế hoạch", anh Nguyên cố gắng làm việc nhiều hơn để tích góp thêm tiền cho vợ sắp sinh thì… gặp nạn.

Gia đình hai bên bố mẹ cũng đang trong cảnh khó khăn. Bố chị Hòa kém mắt không làm được việc gì nhưng đang phải chăm sóc đứa cháu ngoại bị khiếm thị. Em trai chị mới bị gãy chân, chưa khỏi. Mẹ chị Hòa đang cáng đáng gánh nặng gia đình trên vai nên cũng không giúp đỡ được gì cho con gái. Bố chồng chị Hòa đang nằm viện điều trị bệnh nhưng nghe hung tin con trai gặp nạn liền vội vàng bỏ dở liệu trình điều trị để bắt xe ra bệnh viện chăm sóc con trai.

Vợ bầu 8 tháng tất tả đi vay tiền cấy hộp sọ cho chồng đang thập tử nhất sinh vì tai nạn sập giàn giáo - Ảnh 4.

Cảnh nhà nheo nhóc của anh Nguyên - chị Hòa.

Anh Nguyên làm lao động tự do nên việc không ổn định, thu nhập bấp bênh. May mắn có nhà hàng xóm vừa bán cây giống giữ lại tiền làm nhà nên cho chị Hòa vay nóng lo cho chồng nằm viện.

Vợ bầu 8 tháng tất tả đi vay tiền cấy hộp sọ cho chồng đang thập tử nhất sinh vì tai nạn sập giàn giáo - Ảnh 5.

Anh Nguyên đang xin chuyển tuyến về Bệnh viện Việt Đức điều trị và cấy lại hộp sọ.

Thời gian anh Nguyên điều trị ở bệnh viện tỉnh, chị Hòa lo cầm cố, bán tài sản, vườn tược, đất đai để có tiền cứu chồng. Hiện chị Hòa đang chạy giấy tờ, thủ tục cho chồng từ Bệnh viện Thanh Hóa chuyển tuyến ra Bệnh viện Việt Đức để cấy sọ càng sớm càng tốt vì tháng sau chị đã sinh em bé. Nhưng lần này mọi chuyện khó khăn hơn rất nhiều bởi không ai có tiền cho chị vay nữa. 

Gia đình chị Hòa rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để anh Nguyên vượt qua "ải tử thần", thêm cơ hội giữ được mạng sống để các con chị còn có bố.

"Gia đình anh Phan Văn Nguyên sống ở thôn Thái Sơn (xã Công Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) có hoàn cảnh rất khó khăn. Hai bên gia đình đều làm nông, nghèo khó, không có tài sản gì đáng giá.

Anh Nguyên có hai con nhỏ dại, vợ thì đang bầu bí, đã nghèo lại càng nghèo khổ hơn khi anh là trụ cột gia đình nhưng gặp tai nạn nặng.

Bà con thôn Thái Sơn đã tổ chức quyên góp giúp đỡ gia đình anh Nguyên nhưng chưa tổ chức ra Bệnh viện Việt Đức thăm anh được. Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để các con anh Nguyên còn có bố và sớm vượt qua khó khăn này".

Ông Phan Ngọc Liệu

(Công an viên thôn Thái Sơn)

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Nguyên - Mã số 477 xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Hòa, ở thôn Thái Sơn, xã Công Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 477

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 477

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 477

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC