Ngày 15 Tháng 9, 2019 | 02:27 PM

Trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng "rốn lũ" Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội cùng với Báo Gia đình & Xã hội vừa trao số tiền 200 triệu đồng và nhiều phần quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Vũ Quang và Hương Khê (Hà Tĩnh).

Vừa qua, tại Hà Tĩnh mưa lũ dồn dập do ảnh hưởng của cơn bão số 4, áp thấp nhiệt đới cộng với việc Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ đã làm nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề. Nằm trong tâm bão, Hà Tĩnh đã phải gánh chịu nhiều thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng...

Theo thống kê sơ bộ 2 huyện thiệt hại nặng nề nhất là Hương Khê và Vũ Quang.

Trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng rốn lũ Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Đoàn đã trao 100 triệu đồng và nhiều thùng sữa hỗ trợ người dân vùng lũ huyện Hương Khê.

Tại Hương Khê, 1 người tử vong do ngã xe xuống cống nước; 2.911 nhà dân bị ngập, 900ha lúa còn xanh chưa gặt cùng 1.330ha bưởi Phúc Trạch, 110ha ngô, 108ha cam, 26 trường học, 1.000 công tơ điện… ngập trong nước lũ, ước tính thiệt hại khoảng 112 tỷ đồng.

Huyện Vũ Quang cũng là một địa phương chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt, hàng trăm hecta hoa màu bị ngập úng mất trắng, nhiều ngôi nhà bị chìm trong nước, gây nhiều thiệt hại nặng nề cho đời sống người dân.

Trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng rốn lũ Hà Tĩnh - Ảnh 2.

100 triệu đồng đến với người dân huyện Vũ Quang.

Để tiếp bước cho các em học sinh đến trường và giúp người dân khắc phục hậu quả sau bão, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội đã phối hợp với Báo Gia đình & Xã hội tổ chức kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quyên góp, hỗ trợ giúp người dân vùng rốn lũ.

Sáng ngày 15/9, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội cùng với Báo Gia đình & Xã hội đã trao tiền cùng các phần quà do các nhà hảo tâm quyên góp hỗ trợ cho người dân chịu ảnh hưởng do lũ gây ra tại 2 huyện Vũ Quang và Hương Khê.

Đoàn công tác do ông Lê Cảnh Nhạc - Nguyên TCP Tổng Cục DS - KHHGĐ dẫn đầu; cùng ông Nguyễn Văn Phúc - Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh khóa XIII; các đồng chí trong Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội và đại diện Báo Gia đình và Xã hội.

Tại huyện Hương Khê đoàn đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng do lũ lụt; nhiều thùng sữa cho các học sinh trường mầm non Hương Đô, Hà Linh, Hương Thủy. Đoàn cũng đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ huyện Vũ Quang 

Trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng rốn lũ Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Trong buổi trao quà ông Nguyễn Văn Phúc cho biết: "Hội đồng hương Hà Tĩnh sẽ phối hợp với Báo Gia đình & Xã hội kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống. Mong bà con đoàn kết, thống nhất, cùng nỗ lực để vượt qua khó khăn trước mắt."

Trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng rốn lũ Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thiều Quang - Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang chia sẻ: "Thay mặt những người dân tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội, Báo Gia đình & Xã hội cùng các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ, hỗ trợ bà con khó khăn vùng lũ."


Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC