Ngày 13 Tháng 8, 2013 | 05:45 PM

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trên khuôn mặt gày gò của cựu nữ đô vật số 1 Việt Nam một thời Lê Thị Huệ, đã bớt đi phần nào nỗi buồn u ám bủa vây lấy cô suốt 10 năm qua. Những bước đi tuy còn chập chững, nhưng cũng đã bớt phần đau đớn, nhọc nhằn...

 
Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 1
Nụ cười đã nở trên môi Huệ...
 
Cựu đô vật Lê Thị Huệ quê ở thôn Châu Chính, xã Quảng Châu, Quảng Xương, một tài năng thể thao đang tỏa sáng thì bất ngờ gặp phải tai nạn gây chấn thương nặng. Từ một nữ đô vật quốc gia, Huệ trở về quê nhà với tấm thân tàn phế trên chiếc xe lăn,  ngày đêm vật lộn chống lại nỗi đau thể xác lẫn tâm hồn sau buổi chiều định mệnh ngày 12/5/2003. “Viên ngọc” thể thao đã chấm hết cuộc đời miệt mài phấn đấu cho thành tích quốc gia sau khi bị chấn thương cột sống, thoát vị đĩa đệm, dập tủy sống dẫn tới liệt tứ chi.

 Hơn 10 năm qua, một quãng thời quá dài đối với một người tàn phế như Huệ. Ngày ngày cô sống trong nỗi đau âm thầm với những khó khăn nhiều khi tưởng chừng như không thể vượt qua.

10 năm qua, cô như bị “bỏ quên”.

Từ sau khi hoàn cảnh của cô được đăng tải trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn là lúc cô nhận được vô số sự chia sẻ, giúp đỡ từ bạn đọc hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước. Cũng từ khi báo Giadinh.net.vn đăng tải loạt bài về hoàn cảnh éo le của cô, cô mới được Tổng Cục Thể dục Thể thao đưa ra Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Hà Nội) để điều trị như hiện nay.  

Gặp lại cô tại phòng tập trên tầng 4 của bệnh viện vào sáng ngày 13/8, cơ thể cô vẫn gày gò như ngày nào chúng tôi tới thăm chị ở quê nhà Thanh Hóa, nhưng trên khuôn mặt chị đã bớt đi nỗi buồn u ám. Cô đang miệt mài tập luyện. Những bước chân của cô đã thêm phần chắc chắn hơn trước. Với bài tập ngồi trên quả bóng lớn, cô đã điều khiển giữ nguyên được đôi chân làm trụ để không bị ngã...
 
Huệ cho biết: “Trước mắt, các bác sĩ bảo tôi điều trị khoảng 2 tháng. Nhưng thời gian tới, khi hết 2 tháng rồi, tôi muốn được ở lại Viện lâu hơn để điều trị bởi vì về quê không có máy để tập. Nếu không tập thì bệnh tình của tôi sẽ lại trở về như cũ thôi”.

Mỗi bước đi trên con đường chống chọi lại bệnh tật của Huệ đều có mẹ  ở bên cạnh động viên an ủi. Bà Lường Thị Hường ngậm ngùi: “Huệ rất tích cực tập luyện để mong có thể đi lại bình thường. Mong cho cháu nhanh chóng vượt qua được bệnh tật chứ không thì đời nó khổ lắm. Sau này tôi chết thì lấy ai đỡ đần, phục vụ nó được? Có lẽ cũng thấu hiểu điều đó nên từ hôm ra bệnh viện đến nay, ngày nào nó cũng tập luyện rất chăm chỉ, đúng giờ, theo đúng bệnh án của bác sĩ”.

Sức khỏe của Huệ đang tiến triển từng ngày. Những bước đi chập chững của cô đã bớt nhọc nhằn. Trên gương mặt gày gò của “Viên ngọc” thể thao một thời đã bớt đi bao nỗi buồn u ám. Một tia hy vọng ấm áp đã nhen nhóm trong đôi mắt cô.

Sở Văn hóa, Thể Thao & Du lịch Thanh Hóa cũng đã “vào cuộc” khi hoàn cảnh của Huệ được đăng tải trên báo. Sở đã hỗ trợ 100.000 đ/ngày cho Huệ kể từ khi cô được đưa ra Hà Nội điều trị. “Hôm trước, Sở đã hỗ trợ tổng cộng 2,5 triệu để cháu ra Hà Nội chi phí ăn uống, điều trị. Tôi vô cùng cảm ơn bạn đọc hảo tâm, cảm ơn quỹ Vòng tay nhân ái, cảm ơn báo Gia đình và Xã hội đã giúp đỡ để chúng tôi được như ngày hôm nay”, bà Lường Thị Hường – mẹ của Huệ cho hay.

Cũng tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam sáng 13/8, ông Vũ Mạnh Cường - Phó tổng Biên tập Báo Gia đình & Xã hội đã trao số tiền 5 triệu đồng tới tận tay cựu nữ đô vật Lê Thị Huệ.

Đây là đợt trao tiền của lần thứ 2 của Quỹ Vòng tay nhân ái trên báo điện tử Giadinh.net.vn - Báo Gia đình & Xã hội tới nữ đô vật số 1 Việt Nam một thời.

Trước đó, ngày 17/5, lãnh đạo Báo Gia đình & Xã hội cũng cùng đại diện một số nhà hảo tâm như: nhóm cựu sinh viên Khoa Nga - Đại học Sư phạm ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), nhóm cựu sinh viên tiếng Nga tại Thanh Hóa, đại diện công ty TNHH Catalan... đã tới tận quê nhà của em ở Thanh Hóa để trao số tiền17,5 triệu đồng, tặng 1 tivi 21 inch, 1 quạt điện, 1 chiếc xe lăn cho Huệ.

Kể từ khi được đăng tải trên Vòng tay nhân ái báo điện tử Giadinh.net.vn – Báo Gia đình & Xã hội với mã số 16, đến nay đã có khá nhiều cá nhân giúp đỡ Lê Thị Huệ.  Hơi ấm tình người từ khắp mọi miền đất tổ quốc đã, đang và sẽ sưởi ấm cho cô - cựu nữ đô vật số 1 một thời của thể thao Việt Nam.

Cùng xem những hình ảnh mới nhất về nữ cựu đô vật Lê Thị Huệ:
 
Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 2
Huệ bắt đầu có thể bước đi ngắn mà không cần nạng
Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 3
Ngày ngày, leo cầu thang trên đôi nạng một cách khó nhọc, nhưng Huệ luôn đến đúng giờ...
Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 4
... và tập đầy đủ các bài tập theo bệnh án...
Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 5
... một cách miệt mài.
Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 6
Người mẹ già năm nay 70 tuổi luôn theo sát từng bước luyện tập của con.

Nụ cười trở lại trên khuôn mặt cựu nữ đô vật số 1 Lê Thị Huệ 7
Đồng hành cùng Huệ, còn có bạn đọc hảo tâm khắp mọi miền tổ quốc. Phó TBT Báo GĐ&XH, ông Vũ Mạnh Cường (bên phải) cùng đại diện bệnh viện Thể Thao, bà Lan Anh (bên trái) trao quà ủng hộ của bạn đọc tới Huệ.
 
 
 Mọi sự giúp đỡ tới cựu nữ đô vật Lê Thị Huệ xin gửi về:
 
1. Gia đình chị Lê Thị Huệ - thôn Châu Chính, xã Quảng Châu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi Mã số 16.
 
3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Hà Nội. Số điện thoại 098.219.4868. Email: honghanh@giadinh.net.vn
 
4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng:
Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại  098.219.4868.
 
5. Ủng hộ USD qua ngân hàng:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

NGÂN HÀNG TRUNG GIAN:* USD

- THE BANK OF NEW YORK

Add:  1290 Avenue of Americas floor 5, New York, NY, United States

Swift Code: IRVTUS3N

- JPMORGAN CHASE BANK, N.A.

Add: 4 New York Plaza floor 15 New York, NY, United States

Swift Code: CHASUS33

- AMERICAN EXPRESS BANK, LTD. ,

Add: American Express tower floor 23 3 world financial center, 200 vesey street, New York, NY, United States

Swift Code: AEIBUS33 

THÔNG TIN NGÂN HÀNG NGƯỜI HƯỞNG

+ VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

THÔNG TIN NGƯỜI NHẬN

+ Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

+ Account Number: 102020000189568

 Đề gửi Mã số 16.

Quang Thành

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC