Ngày 15 Tháng 12, 2016 | 02:44 PM

Nỗi đau chồng chất đến với cô gái 27 tuổi nặng 27kg

Nỗi đau chồng chất đến với cô gái 27 tuổi nặng 27kg
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – 27 tuổi nặng 27kg, cơ thể Thảo giờ đây chỉ còn da bọc xương sau 9 lần phẫu thuật. Khi cơ thể gầy yếu ấy đang phải oằn mình chịu những cơn đau thì người bố của em cũng đang cấp cứu ở bệnh viện huyện vì bệnh hạch. Cùng lúc 2 người phẫu thuật khiến gia đình em khánh kiệt.

Nhắc đến hoàn cảnh của Em Ngô Thị Thảo ở thôn Lý Dương, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang (Hải Dương), ở Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn, ai cũng thấy xót xa, thương cảm cho những khó khăn, bất hạnh mà gia đình em đang phải trải qua.


Cơ thể Thảo chằng chịt những vết mổ. Ảnh P.T

Cơ thể Thảo chằng chịt những vết mổ. Ảnh P.T

Đôi mắt sâu hoắm, khuôn mặt xanh xao hốc hác vì những đêm thức trắng bên giường bệnh của con, bà Đinh Thị Cảng nghẹn ngào kể về bệnh tình của con. Ngày nhỏ, Thảo đã mổ 2 lần ở bệnh viện tỉnh vì bị tắc ruột giun. Từ năm 2006 đến nay, Thảo mổ thêm 7 lần nữa vì sỏi mật, sỏi gan.

Hơn 1 năm nay, bệnh tình của Thảo tái phát. Gần như em ở viện suốt vì cách một tháng phải vào viện điều trị. Ở nhà, Thảo ho nhiều, ho ra dịch mật và kêu đau suốt. Cũng vì mổ quá nhiều lần, gia đình khó khăn không có điều kiện tầm bổ nên cơ thể Thảo dần suy kiệt nặng. 27 tuổi, Thảo mới chỉ nặng 27kg.

Nằm trên giường bệnh với thân hình gầy gò, nước da vàng, giọng nói yếu ớt, Thảo rên rỉ vì đau: “Mẹ ơi con đau lắm. Con không chịu được nữa, con muốn về nhà thôi”. Nghe vậy, người mẹ của em lại không cầm được nước mắt, cứ nắm chặt tay con như thể nếu bà bỏ tay con ra sẽ mất đi người con gái mãi mãi.

Thảo kêu đau suốt, cả đêm không ngủ được. Để con có thể nằm yên được một chút phải ngồi xoa cho con cả đêm. Giờ Thảo không ăn uống được phải nuôi dưỡng hoàn toàn bằng truyền tĩnh mạch. Đứng ở bên cạnh, chốc chốc thấy em ho, thở dốc mà thấy xót xa.


Bà Cảng lo sợ mất con vì không tiền điều trị, chồng lại nằm cấp cứu ở bệnh viện huyện. Ảnh P.T

Bà Cảng lo sợ mất con vì không tiền điều trị, chồng lại nằm cấp cứu ở bệnh viện huyện. Ảnh P.T

Ở địa phương, gia đình bà Cảng thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống vốn đã khốn khó khi gia đình khi gia đình chỉ có mấy sào ruộng. Chồng bà là ông Ngô Đức Phóng bị bệnh hạch, ốm yếu suốt. Năm 2008 cùng lúc hai bố con vào viện phẫu thuật khiến bà “xiêu vẹo”. Để lo chạy chữa cho hai bố con, bà đã chạy vạy vay mượn mất 200 triệu đồng. Mấy năm vợ chồng cố gắng làm lụng, tằn tiện trả được 50 triệu thì nay lại rơi vào cảnh túng quẫn khi bố con cùng kéo nhau vào nằm viện.

Cùng lúc này khi bà Cảng đưa Thảo đi cấp cứu vừa xuống bàn mổ xong thì hay tin ở nhà chồng chuyển bệnh nặng phải đi cấp cứu ở bệnh viện huyện. Kéo vạt áo lau đi những giọt nước mắt, bà ngậm ngùi: “Nhà tôi bị bệnh hạch đã lâu. Giờ nó chạy khắp cả người, quần áo không thể mặc được, cổ thì tắc nghẽn ăn không được. Vừa rồi còn ảnh hưởng cả thần kinh, co giật. Các bác sỹ bảo phải phẫu thuật cho ông ấy mà không còn tiền nên chưa thể phẫu thuật. Mình tôi không thể lo được cho hai bố con. Tôi chẳng biết xoay sở đâu nữa để lấy tiền chữa trị tiếp cho chồng con. Chỗ nào vay mượn, cậy nhờ được tôi đều tìm đến cả rồi”.

Thương bà, anh em thay nhau phụ bà chăm sóc ông Phóng. Nhưng nhìn khắp người ông nổi hạch, thi thoảng co giật, nói nhảm họ cũng sợ mà không dám trông. Cảnh neo người, bà Cảng đành phải ngược xuôi, tất tả chăm con ở bệnh viện rồi thi thoảng lại chạy về thăm chồng ở quê.


Giấy chứng nhận hoàn cảnh hộ nghèo. Ảnh P.T

Giấy chứng nhận hoàn cảnh hộ nghèo. Ảnh P.T

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội về bệnh tình của Thảo. Ths. BS Trần Tuấn Anh – Khoa phẫu thuật nhiễm khuẩn (BV Việt Đức) cho biết, bệnh nhân Thảo đã mổ tới 8 lần vì biến chứng bệnh lý gan mật. Bình thường bệnh lý này đã phức tạp nhưng trường hợp của Thảo khá đặc biệt. Vừa rồi vào viện lại trong tình trạng rò mật vào đường hô hấp nên bệnh nhân bị ho nhiều, ho ra dịch mật. Các bác sỹ đã phải mổ để xử lý rò, đặt dẫn lưu. Tuy nhiên đây mới chỉ là một phần điều trị, bệnh nhân còn phải phẫu thuật tiếp do biến chứng phức tạp của bệnh lý.

Trước mắt, để điều trị bệnh nhân cần phải dùng kháng sinh rất nhiều và thuốc nâng cao thể trạng.Theo đó, chi phí điều trị rất tốn kém, có thể đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên có một vấn đề đáng lo ngại ở đây là gia đình Thảo thuộc diện hộ nghèo. Cùng lúc này, bố của Thảo cũng đang nằm viện điều trị nên càng khó khăn hơn.


27 tuổi, Thảo chỉ nặng 27kg. Ảnh P.T

27 tuổi, Thảo chỉ nặng 27kg. Ảnh P.T

"Nếu được tiếp tục điều trị, bệnh nhân hoàn toàn có khả năng hồi phục nhưng gia đình đã đến mức khánh kiệt, không biết trông vào đâu nên rất mong mọi người giúp đỡ. Thảo còn trẻ, còn có cơ hội sống nên thực sự đáng tiếc nếu phải đầu hàng" – bác sỹ Tuấn Anh chia sẻ.

Danh sách bạn đọc hảo tâm giúp đỡ em Ngô Thị Thảo:

1. 15/12 Bạn đọc IBVCB. 1512160156054002: 100.000

2. 19/12 Bạn đọc gửi qua Agribank: 300.000

3. 26/12 Bạn đọc gửi Vietinbank 10000389: 200.000

4. 27/12 Bạn đọc gửi Vietinbank 18070771: 1.000.000

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này.

Mời bạn đọc ấn F5 liên tục để cập nhật. Chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ em Ngô Thị Thảo - Mã số 236 - xin gửi về:

1. Bà Đinh Thị Cảng - thôn Lý Dương, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 236

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 236

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 236

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC