Ngày 12 Tháng 6, 2013 | 04:58 PM

Người đàn ông đếm sự sống từng ngày đã được phẫu thuật

Người đàn ông đếm sự sống từng ngày đã được phẫu thuật
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 12/6, Lãnh đạo Báo GĐXH đã trao đợt 1 gồm quà và 10 triệu đồng tiền ủng hộ của bạn đọc hảo tâm tới với gia đình cháu bé Trần Thế Bảo, mã số 15 trong bài viết “Thương cậu bé đói nghèo sắp mồ côi cả cha lẫn mẹ” đăng trên Vòng tay nhân ái/Blog, báo điện tử Giadinh.net.vn

> Thương cậu bé đói nghèo sắp mồ côi cả cha lẫn mẹ

Người đàn ông đếm sự sống từng ngày đã được phẫu thuật  1
TBT Lê Cảnh Nhạc (bên phải) và Phó TBT Nguyễn Ngọc Đức (bên trái) trao quà và động viên gia đình chị Thái Thị Thiện.

TBT Báo GĐ&XH – TS Lê Cảnh Nhạc và Phó TBT Nguyễn Ngọc Đức đã ân cần hỏi han về tình hình sức khỏe cũng như động viên vợ chồng anh Trần Đình Mông, chị Thái Thị Thiện và cháu Bảo vượt qua hoàn cảnh khó khăn bệnh tật hiện nay. Khuyên anh chị cố gắng giữ tinh thần lạc quan để sức khỏe tiến triển tốt. Để luôn là chỗ dựa vững chắc cho cháu Bảo.   

Nhận được quà từ độc giả hảo tâm gửi tới ủng hộ gia đình qua quỹ Vòng tay nhân ái trên Blog báo điện tử Giadinh.net.vn của Báo Gia đình & Xã hội, vợ chồng chị Thiện, anh Mông (xóm Bình Thủy, xã Sơn Thủy, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) vô cùng xúc động trước những tấm lòng của bạn đọc hảo tâm dành cho gia đình.  

Nếu không có sự ủng hộ của mọi người trên khắp mọi miền đất nước, những bạn đọc của Báo, vợ chồng tôi chắc sẽ không được như ngày hôm nay. Nhờ số tiền mà anh em họ hàng cũng như độc giả giúp đỡ mà anh Mông đã được thay van tim qua qua cơn nguy kịch nên hôm nay cháu Bảo vẫn còn có bố có mẹ. Vợ chồng em ước ao được sống khỏe mạnh để nuôi con, để những người sát cánh ủng hộ chúng em được vui lòng”, chị Thiện vừa khóc vừa nói.  

Chị Thiện cho biết, ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ về tòa soạn là 10 triệu đồng, các độc giả của Báo đã đến và ủng hộ trực tiếp cho anh chị với số tiền gần 60 triệu đồng nữa. Nhờ có số tiền này, cộng thêm sự giúp đỡ của anh em, bà con và vay mượn thêm mà anh chị đã có cơ hội phẫu thuật cũng như trang trải thuốc men trong thời gian qua.

Vì là bệnh mãn tính, không khỏi hẳn nên anh Mông ngày nào cũng phải uống thuốc trợ tim, thuốc chống đông và phải thăm khám định kỳ tại BV Việt-Đức. Mỗi ngày anh phải uống 5 loại thuốc khác nhau với khi phí khá tốn kém so với người không có nguồn thu nhập. Bệnh của chị Thiện cũng đang tiến triển không tốt, chị phải ra bệnh viện kiểm tra thường xuyên.

Hiện sức khỏe của cả hai vợ chồng anh Mông, chị Thiện đều rất yếu, không còn khả năng làm việc nặng. Nhà 6 người thì 5 người không có khả năng lao động, bố mẹ anh Mông năm nay đã ngoài 80 tuổi, 1 người chị gái của anh Mông bị chất độc màu da cam, nay cộng thêm hai vợ chồng đau yếu bệnh tật, tương lai của cậu bé 9 tuổi thật mờ mịt. 

Tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Báo thật rộng lớn. Ngoài ra họ hàng làng xóm của chúng tôi cũng luôn giúp đỡ, “lá lành đùm lá rách”. Hai vợ chồng có mấy sào ruộng lại đi viện suốt, các chị em trong xóm rủ nhau cày bừa, gieo trồng cũng như gặt hái giúp. Mùa gặt vừa rồi có 50 chị em trong xóm rủ nhau giặt và phơi lúa giúp vợ chồng tôi. Tôi xúc động và biết ơn các nhà hảo tâm, cảm anh em em làng xóm nhiều lắm”, chị Thiện kể.
 
Được bố mẹ đưa đến Báo GĐ&XH nhận quà cũng như tiền bạn đọc ủng hộ, cháu Bảo vui hẳn lên, hình như cháu biết rằng, những tấm lòng của mọi người sẽ giúp cháu được ở bên bố mẹ. Rồi cháu được thăm khám chứng “tè dầm” mong uống thuốc cho khỏi bệnh để không mặc cảm với bạn bè. Đôi mắt Bảo ánh lên một niềm vui khi được sự động viên, khích lệ của các bác Lãnh đạo Báo cũng như các cô, các chú phóng viên của Báo GĐ&XH. 
 
Hình ảnh cập nhật mới nhất về gia đình anh Trần Đình Mông và chị Thái Thị Thiện:
 
Người đàn ông đếm sự sống từng ngày đã được phẫu thuật  2
Cậu bé Trần Thế Bảo vui vẻ mở gói quà...
Người đàn ông đếm sự sống từng ngày đã được phẫu thuật  3
Chị Thái Thị Thiện xúc động bật khóc trước sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm.
Người đàn ông đếm sự sống từng ngày đã được phẫu thuật  4
Anh Trần Đình Mông đã được phẫu thuật cứu sống, gia đình được đoàn tụ bên nhau.

Hoài Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC