Ngày 25 Tháng 4, 2019 | 03:41 PM

Hơn 32 triệu đồng đến với hoàn cảnh chàng trai liệt tứ chi, mồ côi mẹ, bố bỏ đi

GiadinhNet - Ngày 25/4 đại diện Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 32.700.000 do các nhà hảo tâm ủng hộ đến hoàn cảnh em Nguyễn Huy Thông (SN 2000, ở xóm 1, xã Ân Phú, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh).

Sau khi chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình và Xã hội đăng tải bài viết "Hoàn cảnh đáng thương của chàng trai liệt tứ chi, mồ côi mẹ, bố bỏ đi" (MS:448) viết về hoàn cảnh đáng thương của em Thông đã nhận được nhiều sự quan tâm, đồng cảm của các nhà hảo tâm, bạn đọc gần xa.


PV Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 32.700.000 đồng tới gia đình em Nguyễn Huy Thông. Ảnh: Sơn Nguyễn

PV Báo Gia đình và Xã hội trao số tiền 32.700.000 đồng tới gia đình em Nguyễn Huy Thông. Ảnh: Sơn Nguyễn

Từ lúc sinh ra, số phận em Thông đã không được may mắn như bao người khác. Lúc mẹ em mang bầu thì cũng là lúc bố em bỏ nhà đi. Gần 20 năm nay, em chưa một lần biết mặt người bố của mình.

Trước đây, mọi sinh hoạt của Thông đều do bàn tay của người mẹ là bà Nguyễn Thị Lộc (SN 1963) chăm sóc. Nhưng bỗng tai họa ập đến khi năm 2012, sau một lần bà Lộc đi cấy về vì thấy mệt quá, không thể nấu cho Thông ăn nên đã lên giường nằm nghỉ.

Nửa đêm, vì đói, Thông khóc lóc gọi mẹ đòi cơm mà mãi không được, Thông sờ soạng, lần mò được điện thoại của mẹ và bấm gọi cho hàng xóm. Nhận được điện thoại, hàng xóm chạy sang lay gọi thì mẹ của em đã "ra đi" từ lúc nào, để lại đứa con tật nguyền tội nghiệp bơ vơ giữa dòng đời.


Mọi sinh hoạt của em Thông đều nhờ tay người chị chăm sóc. Ảnh: Sơn Nguyễn

Mọi sinh hoạt của em Thông đều nhờ tay người chị chăm sóc. Ảnh: Sơn Nguyễn

Sau khi mẹ mất, vì thương em nên chị Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1990, chị gái Thông) đã đưa em về nuôi. Hoàn cảnh gia đình chị Hiền cũng không khấm khá gì, thuộc hộ nghèo trong xóm. Chồng phải đi làm ăn xa.

Cuộc sống hàng ngày của ba chị em, mẹ con chỉ dựa vào thu nhập ít ỏi từ những bó chè xanh chị Hiền cắt trong vườn để đem ra chợ bán và số tiền 810.000 ngàn đồng/tháng tiền trợ cấp người tàn tật của em Thông, ngoài ra không có một khoản thu nhập nào thêm. Số tiền đó không thấm vào đâu so với tiền thuốc men của Thông sau mỗi lần trái gió trở trời. Bữa ăn của gia đình hầu như chỉ có mì tôm và rau rừng có sẵn quanh nhà.

Sau khi nhận số tiền từ các nhà hảo tâm dành tặng, chị Nguyễn Thị Thu Hiền cảm động chia sẻ: "Chị em tôi vô cùng cảm ơn Báo Gia đình và Xã hội, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi. Họ là những người tiếp thêm sức sống, nghị lực cho em trai tôi vượt qua số phận".

Khi hỏi về ước nguyện, chị Hiền chia sẻ: “Tôi cũng chẳng mong gì nhiều, ai thương tình cho gì thì mừng cái đó. Chỉ mong sao có chút tiền để sửa lại căn nhà. Mùa nắng còn đỡ khổ, chứ mùa mưa ở trong nhà như ngoài trời. Tôi thì thế nào cũng được, chỉ thương cho đứa em trai hễ mưa gió là nó co quắp, đau khắp người”.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC