Ngày 1 Tháng 3, 2017 | 09:38 AM

Hơn 11 triệu đồng đến với 2 anh em mắc bệnh hiểm nghèo

GiadinhNet - "Tôi mong rằng, chuyên mục Vòng tay Nhân ái của quý Báo sẽ ngày càng lan toả, là nhịp cầu nối giúp nhiều mảnh đời bất hạnh trong xã hội này", ông Đức bày tỏ

Đớn đau câu nói “không xoay được tiền, hai cháu tôi sẽ chết” Đớn đau câu nói “không xoay được tiền, hai cháu tôi sẽ chết”

GiadinhNet - Có lẽ chưa khi nào cuộc sống của vợ chồng bà Tám lại khốn khổ và cùng cực như bây giờ. Người con trai cả mất do bị tai nạn, người con trai thứ nằm viện, hai con dâu ông bà bỏ đi biệt tích, để lại hai đứa cháu nội đang phải giành giật sự sống với căn bệnh bại não, ung thư.

Đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo điện tử Gia đình & Xã hội vừa về xã Tân Hương, huyện Ninh Giang (Hải Dương) trao số tiền hơn 11 triệu đồng và quà của bạn đọc hảo tâm cho gia đình bà Hà Thị Tám có hai cháu Nguyễn Hoàng Tú (6 tuổi) và Nguyễn Bùi Minh Quân (4 tuổi) là nhân vật trong bài viết: Đớn đau câu nói “không xoay được tiền, hai cháu tôi sẽ chết” với MS 204.

Bà Tám cho biết: “Sau khi PV của toà soạn về tận nhà tìm hiểu hoàn cảnh bệnh tật của cháu Quân, Tú và đăng tải bài viết, gia đình tôi đã nhận được nhiều lời động viên, hỏi thăm và tiền của bạn đọc, các hội đoàn thể gửi về ủng hộ. Chính nhờ số tiền đó, cháu Tú đã phẫu thuật thành công và đến nay cháu đã khoẻ mạnh, còn cháu Quân bệnh tật có phần thuyên giảm”.


Hai cháu Nguyễn Hoàng Tú (áo xanh) và Nguyễn Bùi Minh Quân (áo xám) mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Đ.Tuỳ

Hai cháu Nguyễn Hoàng Tú (áo xanh) và Nguyễn Bùi Minh Quân (áo xám) mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Đ.Tuỳ

Nhớ lại những tháng ngày cơ cực, bà Tám kể, vợ chồng bà có hai người con trai là Nguyễn Văn Thuấn (SN 1987, bố cháu Tú) và Nguyễn Văn Trụ (SN 1989, bố cháu Minh Quân). Trong hai người con ấy thì anh Trụ là người thiệt thòi hơn cả.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh Trụ nghỉ học giữa chừng đi làm thuê ở nhiều nơi. Sau đó anh vào TP Cần Thơ lập nghiệp và kết hôn với chị Bùi Thị Hiền (SN 1987, quê ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) làm nghề bán hàng rong.

Do lao động quá sức và không có điều kiện chăm sóc thai nhi, nên chị Hiền thường xuyên bị ốm và khi mang thai đến tháng thứ 6, chị đã sinh non cháu Minh Quân. Vì sinh non nên các bộ phận trong cơ thể và não của cháu Quân chưa hoàn thiện, dẫn đến cháu mắc chứng bệnh bại não co cứng, liệt hai chân, không có khả năng vận động.


Vượt qua nỗi đau bệnh tật, hai anh em Tú, Quân luôn mong chờ những điều kỳ diệu xảy ra. Ảnh: Đ.Tuỳ

Vượt qua nỗi đau bệnh tật, hai anh em Tú, Quân luôn mong chờ những điều kỳ diệu xảy ra. Ảnh: Đ.Tuỳ

Tháng 12/2013, trong một lần đi giao hàng, anh Trụ bị tai nạn giao thông và mất ở Long An. Chồng chết, chị Hiền không còn chỗ dựa trong khi con bị bệnh nặng. Chị đành bế cháu Quân về quê chồng nương tựa. Sau đó chị Hiền cũng bỏ nhà đi không tin tức, để lại đứa con chưa đầy một tuổi cho mẹ chồng nuôi.

Ông Nguyễn Văn Thái (56 tuổi, ông nội) cho biết: “Vào khoảng tháng 4/2016, gia đình thấy đầu cháu Tú nổi cục, suốt ngày quấy khóc, khi đi khám tại Bệnh viện Nhi Hải Dương thấy có tế bào lạ nên chuyển cháu lên Bệnh viện K (Hà Nội). Sau hai lần mổ sinh thiết, kết quả cháu Tú bị ung thư não, một căn bệnh ung thư hiếm gặp”.

Vì bệnh của cháu chuyển biến nhanh, khối u ngày càng phát triển to và được bác sĩ tiên lượng xấu, nên cháu Tú được chuyển sang Bệnh viện K2 (Thanh Trì) để thực hiện phác đồ xạ trị. Cùng thời điểm cháu Tú bị bệnh, cũng là lúc mẹ cháu bỏ nhà đi mất tích và bố cháu phải nhập viện điều trị bệnh. Cho nên, nỗi khổ và gánh nặng kinh tế càng đè nặng trên vai vợ chồng bà Tám.


PV Phương Thuận - Đại diện Chuyên mục Vòng tay nhân ái cùng lãnh đạo xã Tân Hương

trao số tiền hơn 11 triệu đồng cho gia đình bà Hà Thị Tám. Ảnh: Đ.Tuỳ

PV Phương Thuận - Đại diện Chuyên mục Vòng tay nhân ái cùng lãnh đạo xã Tân Hương

trao số tiền hơn 11 triệu đồng cho gia đình bà Hà Thị Tám. Ảnh: Đ.Tuỳ

Có mặt tại buổi trao quà, ông Bùi Văn Đức - Chủ tịch UBND xã Tân Hương bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Báo Gia đình & Xã hội và bạn đọc khắp mọi nơi đã tạo điều kiện giúp đỡ anh em hai cháu Quân, Tú về vật chất lẫn tinh thần.

“Tôi mong rằng, chuyên mục Vòng tay Nhân ái của quý Báo sẽ ngày càng lan toả, là nhịp cầu nối giúp nhiều mảnh đời bất hạnh trong xã hội này có thêm điều kiện sống và động lực để chiến thắng hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật”, ông Đức tâm sự.

Đức Tuỳ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC