Ngày 3 Tháng 9, 2013 | 02:21 PM

Gập ghềnh đường đến nhà bé 4 tuổi bị u sọ hầu

Gập ghềnh đường đến nhà bé 4 tuổi bị u sọ hầu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cậu bé 4 tuổi Phan Anh Long nước da trắng trẻo cất tiếng cười đầy vui sướng khi mẹ đi chợ về ẵm em lên tay. Trong đôi mắt gần như đã lòa hẳn, vẫn rực lên ánh nhìn trong trẻo...

 
Gập ghềnh đường đến nhà bé 4 tuổi bị u sọ hầu 1
Chị Nga vội vàng ẵm con khi đi chợ về...

Cậu bé Phan Anh Long đã trải qua hai lần phẫu thuật, đôi mắt em không còn nhìn được gì, đôi tai không còn nghe thấy nhưng dường như em vẫn cảm nhận thật rõ từng sự vuốt ve đầy yêu thương của mẹ, từng ngón tay của mẹ khi thay bỉm hay bế em lên vai. Cậu bé đáng thương này là con chị Nguyễn Thị Nga, mã số nhân ái 24 trên Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn, Báo Gia đình và Xã hội.

Gia đình em nằm tít tận ngoài bãi, nơi cuối con xóm 1, thôn Thượng Hộ Bắc, xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Chiếc đầu quá to, tay chân nhỏ xíu vì bệnh tật khiến em chỉ có cách nằm ngửa trên giường cả ngày. Đôi chân cậu bé vô thức đạp lên đạp xuống như bớt mỏi. Cả buổi nằm trên giường cho bố làm ngoài vườn, mẹ đi chợ... cậu bé 4 tuổi ngoan ngoãn tự chơi với chiếc ti vi treo tường bật ồm ồm suốt ngày. Những lúc hết chợ, chị Nga lại tranh thủ ẵm con lên vai đi loanh quanh ra ngõ, ra bãi để bé cảm nhận được không khí trong lành, cảm nhận được tiếng lũ trẻ nô đùa sớm hôm.

Nhà em nằm cách thành phố Thái Bình gần 30 km, xa nhà ông bà nội, ngoại, đường xá lại khó đi nên hàng ngày mẹ em phải tranh thủ chạy chợ sớm rồi về trông em, lo cho ba đứa trẻ nheo nhóc, còi cọc.

Khuôn mặt người mẹ trẻ 26 tuổi đã thấm đẫm nỗi lo toan, vất vả nhưng chị vẫn hy vọng một ngày kia, đứa con bé bỏng của chị sẽ khỏe mạnh trở lại, sẽ bi bô cất tiếng gọi mẹ...

Chiều ngày 2/9/2013, đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã thăm hỏi, động viên và trao 9.350.000 tiền ủng hộ của bạn đọc tới gia đình chị Nga. Cùng đi, còn có họa sĩ Đỗ Khắc Oanh, giám đốc Doanh nghiệp mỹ thuật OxC cũng trực tiếp tới tận gia đình em để trao quà.

Chị Nguyễn Thị Nga cảm động nói: “Em thật sự rất cảm ơn trước tấm lòng của các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ tới con em. Em sẽ cố gắng từng ngày chăm sóc cho cháu được sống vui vẻ, đầy đủ...”.

Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ gia đình bé Long và kết chuyển đến gia đình trong các đợt điều trị tới.
 
Gập ghềnh đường đến nhà bé 4 tuổi bị u sọ hầu 2
Tuy không còn nhìn, không còn nghe thấy nhưng dường như cậu bé Long vẫn cảm nhận được hơi ấm của người mẹ, đôi tay nhỏ xíu của cậu nắm chặt lấy ngón tay người mẹ khi chị ẵm em lên.
Gập ghềnh đường đến nhà bé 4 tuổi bị u sọ hầu 3
Đại diện Qũy Vòng tay nhân ái, Báo Gia đình & Xã hội, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh trao quà ủng hộ tới gia đình bé Long.
Gập ghềnh đường đến nhà bé 4 tuổi bị u sọ hầu 4
Họa sĩ Đỗ Khắc Oanh, giám đốc doanh nghiệp mỹ thuật OxC cũng tới tận nơi thăm hỏi, động viên và trao quà cho em.
 
DANH SÁCH BẠN ĐỌC HẢO TÂM TIẾP TỤC GIÚP ĐỠ BÉ PHAN ANH LONG
 
1. 4/9 Nguyễn Thùy Dung: 100.000
  Quốc Anh ủng hộ Phan Anh Long
 
2. 4/9 Nguyễn Thị Thúy: 400.000
 
5. 19/9 Bạn đọc TK 711A25242213: 100.000
 
6. 17/10 2 cháu Đào Tuệ Nhung, Vũ Anh Thu: 500.000
  Ủng hộ các bạn chữa bệnh
 
Qúy bạn đọc có thể cập nhật danh sách ủng hộ trước đó tại link bài viết đầu tiên về bé Long:
 
 
Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này. Mời bạn đọc ấn F5 để liên tục cập nhật.

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc.
 P.V 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC