Ngày 28 Tháng 3, 2017 | 08:49 AM

Gần 33 triệu đồng đến với bé trai bị ngã vào nồi nước luộc thịt

GiadinhNet - Sau một thời gian điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, bé Lường Xuân Hiệp, 4 tuổi – nhân vật trong bài “Ngã vào nồi luộc thịt ngày Tết, bé 4 tuổi nguy kịch vì không tiền điều trị”, mã số 248 đã chuyển sang Bệnh viện Tuệ Tĩnh để phục hồi chức năng. Mới đây, tại Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập đã chuyển số tiền 32.800.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho gia đình bé Lường Xuân Hiệp.


Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập, đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao tiền cho gia đình bé Hiệp. Ảnh: P.T

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập, đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao tiền cho gia đình bé Hiệp. Ảnh: P.T

Thần kinh bị ảnh hưởng

Anh Lường Xuân Phúc-bố bé Hiệp cho biết, bé Hiệp đang được bác sĩ hàng ngày tập phục hồi chức năng: Tập nắn chân tay, bấm huyệt và châm cứu. Hiện tình hình sức khỏe của bé đã khá lên nhiều, ăn uống bình thường. Đối với các vết sẹo sâu và xấu, các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật ghép da nhiều lần, còn những vết bỏng nhẹ đang lên da non nên rất ngứa. Từ sau khi bị bỏng nặng, bé Hiệp rất hay quấy khóc, bởi hiện giờ thần kinh bị ảnh hưởng, trí nhớ chưa phục hồi được bình thường.

Nghĩ lại cảnh con trai 4 tuổi lọt thỏm trong nồi nước luộc thịt vừa nhấc từ bếp xuống, anh Phúc tức tưởi tự trách mình: “Mình bỏng một tí pô xe đã thấy đau rát, đằng này con bỏng nặng, toàn thân băng kín. Những ngày nằm tại Phòng Hồi sức cấp cứu, thở máy, con nằm thiêm thiếp mà thấy như ngàn mũi dao cứa vào gan ruột mình. Vợ cứ nhìn thấy con lại khóc. Giá như vết thương ấy tôi được chịu thay, đằng này con phải chịu sự đau đớn vô ngần này vì sự bất cẩn của người lớn. Giờ trí nhớ cũng chưa được bình thường, đến bố mẹ cháu gọi theo quán tính chứ chưa nhận được ra rõ ràng. Vợ chồng tôi thật có lỗi với con…”.

Khi con gặp tai nạn, vợ chồng anh Phúc đã tưởng phải mang con về nhà chịu chết nhưng may mắn nhận được những tấm lòng hảo tâm của mọi người giúp đỡ nên có điều kiện tiếp tục chữa trị cho con. Hoàn cảnh của bé Hiệp được đăng tải trên Chuyên mục Vòng tay Nhân ái MS 248 với bài viết: “Ngã vào nồi luộc thịt ngày Tết, bé 4 tuổi nguy kịch vì không tiền điều trị”. Ngay sau đó, nhiều bạn đọc đã gọi điện và trực tiếp gửi quà thăm hỏi, chia sẻ khó khăn đến gia cảnh bé.

Thay mặt bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua Báo, ông Nguyễn Ngọc Đức, Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình & Xã hội đã chuyển số tiền 32.800.000 đồng cho gia đình bé Hiệp. Anh Phúc cho biết, ngoài số tiền từ bạn đọc ủng hộ qua Báo Gia đình & Xã hội, gia đình cũng đã nhận được hơn 31 triệu đồng do bạn đọc gửi trực tiếp và qua đường bưu điện.

Cảm động trước sự quan tâm dành cho gia đình mình, anh Phúc xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ của Bệnh viện đã tận tình cứu chữa cho bé cùng sự giúp đỡ về vật chất, tình cảm của quý Báo và các nhà hảo tâm. Anh Phúc hứa rằng với số tiền từ bạn đọc giúp đỡ, gia đình sẽ dùng để tiếp tục điều trị cho con đến lúc ổn định mới trở về nhà.

Tai nạn từ phút lơ là của người lớn

Như Chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã có bài phản ánh trước đó, vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, bé Hiệp cùng bố mẹ sang nhà bác họ ở xóm chơi. Trong lúc mọi người đang làm cỗ cúng gia tiên, bé không may bị trượt chân ngã vào nồi nước luộc thịt vừa mới nhấc từ bếp xuống, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Sau ít ngày điều trị tại Bệnh viện địa phương, cháu đã được chuyển gấp xuống Viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Theo các bác sĩ, bé vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Vì nồi nước luộc thịt còn rất nóng, có nhiều mỡ nên tình trạng bỏng của cháu khá sâu. Cháu đã được phẫu thuật cắt hoại tử ghép da nhiều lần. Đáng lo ngại nhất là do ảnh hưởng sốc bỏng nặng, bé có hiện tượng phù não khiến cho hệ thần kinh không được ổn định, nguy cơ để lại di chứng rất cao.

Là người dân tộc, sống ở vùng cao của tỉnh Điện Biên nên vợ chồng anh Phúc cũng chỉ lo đủ cái ăn hàng ngày. Việc con bất ngờ gặp tai nạn bỏng khiến gia đình phải chạy vạy đi vay giật khắp nơi nhưng cũng không đủ. Tuy Hiệp được bảo hiểm chi trả 100% theo chế độ người dân tộc nhưng hàng ngày vẫn phải dùng nhiều loại thuốc ngoài danh mục chi trả với số tiền trung bình 1.500.000 đồng, chưa kể tiền sinh hoạt của gia đình.

Anh Phúc cũng cho biết, từ khi bé Hiệp bị bỏng, gia đình đã tiêu tốn cũng ngót nghét tới trăm triệu đồng để giúp con trị bệnh. Số tiền này có được phần lớn là do các nhà hảo tâm giúp đỡ. Tuy nhiên, hiện tại bé Hiệp cần phải phục hồi chức năng, thần kinh bị ảnh hưởng nên việc điều trị cũng còn lâu dài. Với hoàn cảnh kinh tế khó khăn như hiện tại, vợ chồng anh rất lo sợ sẽ không cáng đáng nổi.

Phải chăm sóc cậu con trai bị bỏng đang chịu sự đau đớn hành hạ của những vết sẹo bỏng nghiêm trọng, vợ chồng anh Phúc còn gồng gánh việc chăm sóc cho bố mẹ đã già yếu và một người con nhỏ khác. Nguồn thu nhập chính của gia đình với 6 miệng ăn chỉ trông vào vài sào nương, không thiếu lần cảnh đứt bữa khi mất mùa.

Ngoài lo cho sức khỏe của bé Hiệp, anh Phúc bảo cũng rất lo sợ tâm lý, tính cách của bé Hiệp sẽ bị ảnh hưởng xấu từ những đớn đau thể xác. Anh Phúc cho hay: “Các bác sĩ hẹn một tháng sau sẽ quay lại Viện Bỏng Quốc gia để khám lại và có thể con sẽ phải phẫu thuật thẩm mỹ để xử lý vết sẹo co kéo. Tôi chỉ mong sao những vết sẹo trên người con được điều trị khỏi hết. Thần kinh của con sẽ ổn định sau khi được tập phục hồi chức năng. Tôi rất sợ khi con lớn rồi vẫn phải mang theo những vết sẹo sẽ không dám tự tin bước ra đường, bị người ta nhìn bằng ánh mắt thương hại”.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC