Ngày 21 Tháng 1, 2016 | 03:00 PM

Gần 10 triệu đồng đến với em Lại Thị Kim

GiadinhNet – Bà Phạm Thị Thu Ngọc – đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) đã trực tiếp về gia đình em Lại Thị Kim – nhân vật VTNA mã số 115 trong bài “Xót xa người cha xin... cơm chữa bệnh cho con gái giỏi Văn cấp tỉnh” = trao gần 10 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ em.

> Xót xa người cha xin... cơm chữa bệnh cho con gái giỏi Văn cấp tỉnh

Cô bé Kim SN 1991, trú tại xóm 10, xã Xuân Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã hơn 10 năm chống chọi với căn bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Từng đoạt giải 3 môn Văn cấp tỉnh, cô bé đã mơ ước trở thành giáo viên. Nhưng ước mơ đó đã không thể thành hiện thực khi em đổ bệnh nặng.


Hai bố con em Kim xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ em. Ảnh Thu Ngọc

Hai bố con em Kim xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ em. Ảnh Thu Ngọc

 

“Đang học lớp 8 thì người em nổi ban đỏ, đau sưng các khớp, khó thở, đi khám thì phát hiện mình bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Em uống thuốc, điều trị đều đặn nên sức khỏe vẫn tốt. Đến năm lớp 12, sau khi thi học sinh giỏi văn, em phải nhập viện cấp cứu vì bệnh trở nặng. Và ngày em được thầy cô, bạn bè báo tin đoạt giải Ba môn Văn cấp tỉnh cũng là ngày em nhận được tin phải nghỉ học để tập trung chữa bệnh vì đã quá nặng. Cũng từ đó, em đành gác lại việc học tập, cuộc sống gắn liền với bệnh viện: - em Kim tâm sự.

Không chỉ bị lupus ban đỏ hệ thống, thời gian gần đây khi kiểm tra sức khỏe, Kim được chẩn đoán bị xơ gan, viêm cầu thận. Để điều trị cho con, 10 năm ròng người bố đã theo con đi khắp các bệnh viện, bao nhiêu vật dụng có giá trị trong nhà đành phải cầm cố, rồi chạy vạy đủ thứ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho con. Vậy nhưng có những thời điểm người bố ấy phải đi xin cơm ăn vì không còn tiền.

 


Tay chân của em Kim tím bầm. Ảnh Thu Ngọc

Tay chân của em Kim tím bầm. Ảnh Thu Ngọc

 

Ngày chúng tôi gặp lại Kim, em không còn nằm liệt một chỗ nhưng khắp cơ thể em vẫn đầy nốt bầm tím. Người gầy gò, xanh xao. Biết được Quỹ Vòng tay nhân ái - Báo gia đình & Xã hội tới trao tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ, hai bố con Kim xúc động vô cùng. Nhận 9.600.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm gửi tới giúp đỡ, ông Lại Văn Hòa – bố em Kim cảm động nói: “Thay mặt cháu, thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc, chữa trị cho cháu”. Ông Hòa cho hay, ngay sau khi Báo Gia đình & Xã hội có bài viết về cháu Kim cũng đã có nhiều nhà hảo tâm đã trực tiếp giúp đỡ gia đình.

Với căn bệnh lupus ban đỏ, việc điều trị sẽ phải lâu dài. Mong rằng em Kim sẽ tiếp tục nhận được sự sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm. Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc gửi tới giúp đỡ em Kim và kết chuyển cho gia đình.

 

Mọi sự giúp đỡ tới em Lại Thị Kim - mã số 115- xin gửi về:

1. Ông Lại Văn Hòa, xóm 10 Xã Xuân Thiện, Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 115

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 115

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 115

P.T/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC