Ngày 29 Tháng 11, 2017 | 03:01 PM

Dang dở ước mơ làm cô giáo của nữ sinh 15 tuổi gặp nạn trên đường đi học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Linh ước mơ trở thành cô giáo trong tương lai. Nhưng không ai ngờ rằng, em gặp tai nạn giao thông trên đường đến trường. Các bác sĩ cho biết, Linh bị chấn thương sọ não nặng. Giờ đây gia đình chỉ mong có được điều kiện để bé Linh được điều trị kịp thời, may mắn thì sau này em ngồi được xe lăn...

Anh Phạm Văn Hoàng bảo rằng, con gái Phạm Thị Ngọc Linh, 15 tuổi, (ngụ khối 11, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là một cô bé ngoan ngoãn, biết yêu thương ba mẹ. Hàng ngày, sau giờ học ở trường, thời gian rảnh rỗi Linh phụ mẹ cơm nước và đưa đón 2 em đi học.

Ngày 1/9 vừa qua, khi di chuyển từ nhà đến trường để đi học thì bất ngờ em bị một xe máy chạy cùng chiều đâm phải. Vụ va chạm xe khiến đầu Linh đập mạnh xuống đường bê tông, bất tỉnh. Linh được đưa vào viện cấp cứu ngay sau đó. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, em bị chấn thương sọ não, gãy gò má trái, sập bướu mắt trái.

Sau 25 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, Linh vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, sức khỏe yếu dần nên gia đình yêu cầu chuyển ra bệnh viện ngoài Hà Nội. Hơn 2 tháng được các bác sĩ tận tình chữa trị, Linh đã tỉnh lại nhưng không nhận thức được gì.


Hiện tại, Phạm Thị Ngọc Linh, 15 tuổi, (ngụ khối 11, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tỉnh nhưng không nhận thức được gì. Ảnh: Ngọc Thi

Hiện tại, Phạm Thị Ngọc Linh, 15 tuổi, (ngụ khối 11, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tỉnh nhưng không nhận thức được gì. Ảnh: Ngọc Thi

Ngồi bên giường bệnh con gái tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai, gương mặt anh Hoàng thẫn thờ. Đôi mắt anh ngân ngấn nước khi nói về tình hình sức khỏe hiện tại của con gái mình.

“Cháu nhà tôi ngoan lắm, đã hộ bố mẹ chăm em vậy mà giờ đây nằm một chỗ. Các bác sĩ bảo chúng tôi phải mất thời gian dài để chăm sóc bé Linh. Nhanh thì là 2 năm, xa hơn thì 4 đến 5 năm. Và họ cũng nói với gia đình để chuẩn bị tinh thần trước là bệnh tình của Linh rất nặng, nếu được điều trị kịp thời, may mắn thì sau này cháu ngồi được xe lăn hoặc sống đời sống thực vật suốt quãng đời còn lại”, anh Hoàng nghẹn ngào.

Hiện tại, sức khỏe Linh yếu nên chưa được phẫu thuật để ghép não và xương gò má bởi một bên não của em bị liệt hoàn toàn.


Phạm Thị Ngọc Linh lúc chưa gặp nạn (ành gia đình cung cấp)

Phạm Thị Ngọc Linh lúc chưa gặp nạn (ành gia đình cung cấp)

Anh Hoàng và chị Trần Thị Hằng (36 tuổi) nên duyên vợ chồng sau thời gian tìm hiểu khi cả hai cùng đi làm công nhân tại xí nghiệp muối gần nhà. Sau Linh, anh chị còn 2 bé, một bé 8 tuổi, bé thứ ba 4 tuổi.

Từ ngày Linh gặp nạn, anh Hoàng phải nghỉ việc để chăm sóc con. Trước đây, tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khoảng 5 triệu đồng. Họ dặn nhau chắt chiu để lo cho cuộc sống của 5 thành viên trong gia đình. Vợ chồng anh Hoàng chưa có nhà riêng, gia đình anh ở trong khu tập thể dành cho công nhân của công ty.

Cũng từ ngày Linh nằm viện, anh Hoàng chưa về nhà vì bận túc trực bên con. Vì mạng sống của Linh, người thân gia đình 2 bên gom góp tiền để đỡ đần vợ chồng anh Hoàng gánh nặng viện phí. 3 tháng trôi qua, chi phí chữa bệnh cho Linh được ước tính hơn 500 triệu đồng. Việc ăn uống, thở, Linh đều phải sử dụng ống thông từ mũi.

Anh Hoàng cho hay: “Dù kinh tế gia đình khó khăn nhưng vợ chồng tôi luôn động viên cháu nó học tập tốt. Chúng tôi cũng dặn con nếu không có điều kiện học đại học thì học nghề. Linh cũng không có mơ ước gì cao sang, con từng bảo với tôi là muốn làm giáo viên.


Anh Hoàng bảo rằng, nghĩ về tương lai của con gái, thương con, nhiều đêm anh không thể chợp mắt. Ảnh: Ngọc Thi

Anh Hoàng bảo rằng, nghĩ về tương lai của con gái, thương con, nhiều đêm anh không thể chợp mắt. Ảnh: Ngọc Thi

Hàng ngày nhìn con tôi xót xa lắm, bác sĩ bảo con bé không thể quay lại bình thường như trước đây. Mấy ngày nay con gầy đi rất nhiều, chân bé cũng trở nên cứng hơn. Dù dặn mình phải mạnh mẽ nhưng tôi vẫn không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực, nhiều đêm tôi không thể chợp mắt khi nghĩ về tương lai của con gái”.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Kim Hải (Trưởng khối 11, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cho biết, cuộc sống của vợ chồng anh Hoàng trước đây cũng chật vật, vợ chồng đều làm công nhân, thu nhập thấp. Các con thì đang tuổi ăn tuổi học, từ ngày cháu Linh gặp nạn cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn.

Anh Hoàng bảo rằng, nghĩ về tương lai của con gái, thương con, nhiều đêm anh không thể chợp mắt. Giờ đây gia đình chỉ mong có được điều kiện để bé Linh được điều trị kịp thời, may mắn thì sau này em ngồi được xe lăn...

Mọi sự giúp đỡ em Phạm Thị Ngọc Linh xin gửi về:

1. Anh Phạm Văn Hoàng (ngụ khối 11, thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 326

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 326

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại:

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 326

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC