Ngày 26 Tháng 9, 2018 | 09:19 PM

Ca sĩ Tuấn Hưng đến với đồng bào vùng lũ Vị Xuyên nơi địa đầu Tổ quốc

GiadinhNet – Tuấn Hưng là một ca sĩ được công chúng biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện ngoài âm nhạc. Trong những ngày tháng 9 này, một lần nữa, chàng ca sĩ “Nắm lấy tay anh” và những người bạn lại có một chuyến đi đầy ý nghĩa về với mảnh đất Vị Xuyên (Hà Giang) nơi vừa bị bão lũ cuốn qua.

Dù đang rất bận rộn để gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng cho liveshow Ngựa Hoang kỷ niệm tròn 20 năm ca hát vào ngày 05/10 tới ở Hà Nội, tuy nhiên, khi biết đến hoàn cảnh của những người dân ở vùng cao Vị Xuyên vừa bị thiên tai tàn phá, Tuấn Hưng và những người bạn lại sốt sắng lên đường.

Ngay sau khi kết thúc một show diễn tại Thủ đô vào 23h tối 25/9, không kịp nghỉ ngơi, anh và đoàn thiện nguyện đã lập tức vượt hơn 300 cây số để đến với Vị Xuyên trong đêm.

Lặn lội qua những cung đường gập ghềnh đầy đá gộc, một bên là vực sâu, một bên là những vạt núi sạt lở, Tuấn Hưng và những người bạn đã được tận mắt chứng kiến những hình ảnh hoang tàn ở nơi lũ đi qua. Tại đây, các cây cầu nối giữa các thôn đã bị lũ cuốn trôi, giao thông bị tàn phá, 46 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và có nguy cơ bị di dời, 2 người chết...

Được sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của UBND huyện Vị Xuyên và Phòng Nông nghiệp huyện, ca sĩ Tuấn Hưng, đội bóng HAT cùng những người bạn đã quyên góp và trao tặng cho bà con Vị Xuyên 46 suất quà bằng tiền mặt với tổng giá trị là 230 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn cũng trao tặng cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Cao Bồ 90 triệu đồng để xây dựng một nhà vệ sinh sạch sẽ cho các cháu học sinh.

Ca sĩ Tuấn Hưng xúc động chia sẻ: “Dù những phần quà rất nhỏ bé nhưng nó chứa đựng những tình cảm chân thành từ trong tâm của Hưng và các “Mạnh Thường Quân”. Hưng mong muốn bà con có thật nhiều nghị lực để vượt qua hậu quả khắc nghiệt của thiên tai, có được cuộc sống bình an, ổn định”.

Ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên – đã thay mặt nhân dân huyện nhà gửi lời cảm ơn chân thành đến ca sĩ Tuấn Hưng và các nhà thiện nguyện. Ông Tuấn mong rằng, trong thời gian tới, ca sĩ Tuấn Hưng và những người bạn sẽ tiếp tục dành sự quan tâm giúp đỡ cho người dân Vị Xuyên cũng như những nơi bị bão lũ cuốn qua ở mảnh đất địa đầu Tổ Quốc.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC