Ngày 30 Tháng 12, 2013 | 02:59 PM

Bé viêm não thoi thóp thở đã cử động được chân tay

Bé viêm não thoi thóp thở đã cử động được chân tay
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ chỗ nằm liệt giường, sinh mạng ngàn cân treo sợi tóc... đến nay bé Thu Hà đã dần tỉnh lại, chân tay đã bắt đầu cử động được. Niềm vui như vỡ òa đến với gia đình em sau bao ngày tháng thấp thỏm lo âu, sợ hãi.

 
Bé viêm não thoi thóp thở đã cử động được chân tay 1
Cuộc sống đang dần mỉm cười với bé gái Thu Hà...

Bé Nguyễn Thị Thu Hà (Mã số 48) quê ở đội 6, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Em đang khỏe mạnh bình thường thì bất ngờ bị căn bệnh viêm não Nhật Bản ập đến. Khi chúng tôi gặp Hà tại Bệnh viện Nhi Trung ương cách đây chừng 1 tháng, em đang bị liệt toàn thân và tính mạng cô bé mong manh như ngàn cân treo sợi tóc. Do nằm bất động trong thời gian dài, lớp da dưới phía sau gáy đầu và ở chân bị lở loét. Mọi hoạt động của cô bé đều vô thức, kể cả bố mẹ em ngồi bên cạnh chăm sóc cũng không thể nhận biết được.

Bố mẹ em rơi vào tình cảnh nợ nần chồng chất vì những khoản chi phí lo chữa bệnh cho con. Trong lúc gia đình đang túng bấn chưa biết xoay sở thế nào để có tiền tiếp tục chiến đấu cùng “tử thần” để giành lại mạng sống cho Hà thì Quỹ Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã kịp thời giúp đỡ cho gia đình em bớt đi phần gánh nặng.

Trải qua những ngày giành giật sự sống ở Bệnh viện Nhi Trung ương, Thu Hà đã dần hồi phục các chức năng. Gia đình em mới thông báo cho chúng tôi biết Hà đã chuyển sang Viện Châm cứu Trung ương để điều trị phục hồi chức năng cho em.

Hiện các vết hoại tử của em đã dần khô và xuất hiện da non. Tay Hà tuy chưa trở lại bình thường nhưng đã em đã bắt đầu có thể cử động.

Thông tin vui nhất đối với gia đình và chúng tôi là Thu Hà đã được làm các xét nghiệm, điện não, điện cơ và được các bác sỹ đánh giá là ở trạng thái tốt và có thể phục hồi lại. Giờ Hà đã bắt đầu nói chuyện được, tuy các âm, tiếng chưa tròn trịa (Hà phải mở khí quản) nhưng cha mẹ em đều có thể hiểu được con muốn nói điều gì.

Hiện Hà đang điều trị tại Phòng 2, tầng 4, khoa Nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Gia đình cho biết hiện việc chữa bệnh cho Hà rất tốn kém vì phải trả 100% tiền viện phí và thuốc thang. Tuy nhiên, bố mẹ em đều quyết tâm sẽ cố gắng hết mình để con mình trở lại với cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

“Thông qua Báo GĐ&XH, gia đình xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng ấm áp đã và đang giúp đỡ bé Hà”, mẹ bé Hà xúc động nói.
 
Mọi sự giúp đỡ tới bé Thu Hà - mã số 48 - xin gửi về:
 
1. Gia đình chị Vũ Thị Đào, đội 6, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Hoặc bé Nguyễn Thị Thu Hà, Phòng 2, tầng 4, khoa Nhi, Bệnh viện Châm cứu Trung ương.
 
2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 48.
 
3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 48.
 
Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: honghanh@giadinh.net.vn hoặc số điện thoại: 0982. 194. 868.
 
4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội. 
 
5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản:1303 201 045 980. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội. 
 
6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP  Ngoại thương Vietcombank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287. Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.
 
7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:
Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568, Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.  
 
8. Ủng hộ USD từ nước ngoài qua ngân hàng Vietinbank:
 
VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE
Swift Code: ICBVVNVX
Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH
Swift Code: ICBVVNVX124
 
- Thông tin người nhận:
 
Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội
Account Number: 102020000189568
 
Đề gửi Mã số 48

HP

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC